Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú

26/10/2017 09:53 AM | Kinh doanh

Các tỷ phú ở châu Á đang dẫn đầu số lượng những cá nhân giàu có nhất thế giới.

Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú

Tài sản của các tỷ phú đã tăng 17% lên 6.000 tỷ USD trong năm 2016, sau khi giảm xuống vào năm trước, theo một báo cáo mới được công bố của UBS AG và PricewaterhouseCoopers.

">
 Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú - Ảnh 1.

 

Dẫn đầu bởi Trung Quốc, số lượng các tỷ phú khu vực đã vượt qua Mỹ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, các tỷ phú Mỹ vẫn kiểm soát tài sản nhiều nhất, khoảng 2.800 tỷ USD.

Sự mở rộng kinh tế của châu Á đã làm trung bình một tỷ phú mới được tạo ra trong khu vực này mỗi ngày. Nếu tốc độ này tiếp tục, Châu Á sẽ vượt Mỹ để trở thành tập trung lớn nhất thế giới trong 4 năm qua.

Báo cáo cho biết, sự ổn định địa chính trị ở Trung Quốc, giá bất động sản Trung Quốc gia tăng, chi tiêu cơ sở hạ tầng, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng là những yếu tố tăng cường sự thịnh vượng của khu vực, báo cáo cho biết.

">
 Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú - Ảnh 2.

 

3/4 tỷ phú mới của thế giới đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Số lượng tỷ phú châu Á tăng lên 117 với tổng số 637 trong khi Mỹ có thêm 25 tỷ phú, đưa tổng số lên 563.

số lượng của châu Âu về cơ bản ở mức 342 phần trăm do cái chết và bởi vì "các công ty kinh doanh có thể tìm thấy châu Âu một nơi khó khăn để kinh doanh vì văn hoá kinh doanh bảo thủ và các quy định nghiêm ngặt".

Theo Lan Hương

Kinh tế & Đô thị

Cùng chuyên mục
Muốn có 4.0 phải đảm bảo được năng lượng

Muốn có 4.0 phải đảm bảo được năng lượng

Đi cùng nhịp phát triển theo hướng công nghệ hóa, câu chuyện năng lượng và tối ưu năng lượng lẫn đảm bảo dữ liệu cho mọi hoạt động của doanh nghiệp và xã hội, ông Huỳnh Phúc Yêm Quán, Tổng giám đốc Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam thuộc tập đoàn Schneider Electric đã những chia sẻ về về năng lượng và xu hướng sử dụng trong tương lai.

XEM
Đọc thêm