Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú

26/10/2017 09:53 AM | Kinh doanh

Các tỷ phú ở châu Á đang dẫn đầu số lượng những cá nhân giàu có nhất thế giới.

Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú

Tài sản của các tỷ phú đã tăng 17% lên 6.000 tỷ USD trong năm 2016, sau khi giảm xuống vào năm trước, theo một báo cáo mới được công bố của UBS AG và PricewaterhouseCoopers.

">
 Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú - Ảnh 1.

 

Dẫn đầu bởi Trung Quốc, số lượng các tỷ phú khu vực đã vượt qua Mỹ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, các tỷ phú Mỹ vẫn kiểm soát tài sản nhiều nhất, khoảng 2.800 tỷ USD.

Sự mở rộng kinh tế của châu Á đã làm trung bình một tỷ phú mới được tạo ra trong khu vực này mỗi ngày. Nếu tốc độ này tiếp tục, Châu Á sẽ vượt Mỹ để trở thành tập trung lớn nhất thế giới trong 4 năm qua.

Báo cáo cho biết, sự ổn định địa chính trị ở Trung Quốc, giá bất động sản Trung Quốc gia tăng, chi tiêu cơ sở hạ tầng, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng là những yếu tố tăng cường sự thịnh vượng của khu vực, báo cáo cho biết.

">
 Châu Á lần đầu vượt Mỹ về số lượng tỷ phú - Ảnh 2.

 

3/4 tỷ phú mới của thế giới đến từ Trung Quốc và Ấn Độ. Số lượng tỷ phú châu Á tăng lên 117 với tổng số 637 trong khi Mỹ có thêm 25 tỷ phú, đưa tổng số lên 563.

số lượng của châu Âu về cơ bản ở mức 342 phần trăm do cái chết và bởi vì "các công ty kinh doanh có thể tìm thấy châu Âu một nơi khó khăn để kinh doanh vì văn hoá kinh doanh bảo thủ và các quy định nghiêm ngặt".

Theo Lan Hương

Kinh tế & Đô thị

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm