Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

27/08/2016 02:41 PM | Nhân vật

Đó là lời nhận xét mà nhiều người dành cho Tuấn - nam thanh niên vừa thắng kiện trong vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc ở thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) sau 8 tháng kiên trì theo đuổi vụ việc. Người thua cuộc Tuấn là bạn nhậu ở gần nhà và chơi thân với anh suốt 10 năm.

Chàng trai này đã "chơi quá đẹp" khi chia cho người thua 1,5 tỷ đồng từ hai tờ vé số trúng độc đắc

Nuối tiếc tình bạn và quyết định chia cho người thua 1,5 tỷ nhưng... chưa biết có được không

Sống cùng với cha mẹ và đứa con gái 9 tuổi, trước khi được "lộc trời cho", Tuấn là công nhân trên xà lan chở hàng thuê từ TP. HCM về các tỉnh miền Tây, với mức thu nhập hơn 3 triệu/tháng.

Nói về chuyện tình bạn rạn nứt vì 3 tỷ đồng, Tuấn cho biết, anh rất buồn và càng buồn tiếc hơn khi nếu trước đó, Vui đồng ý chia đôi hai tờ vé số trúng giải, chắc chắn, hai người sẽ không trở mặt nhau. Ngay từ lúc mua 5 tờ vé số đưa cho bạn giữ, Tuấn đã nghĩ nếu trúng sẽ chia đôi: "Tôi nghĩ nếu trời thương ban cho lộc thì phải chia cho bạn thân một nửa".

Anh Tuấn cho biết, cả hai là bạn thân thiết gần 10 năm qua vì chơi rất hợp tính. Lúc chưa xảy ra vụ kiện, hai người thường xuyên qua lại nhà vì khá gần nhau và đều nhận bố mẹ hai bên là bố mẹ nuôi.

Về phía Vui, tuy Tuấn tự nguyện chia lại một tờ vé số độc đắc sau khi thắng kiện và được tòa chấp nhận, gia đình người bạn mà anh Tuấn cho là rất thân khẳng định, sẽ tiếp tục yêu cầu giám đốc thẩm bản án phúc thẩm. Họ chưa đồng ý trả lại hơn một tỷ đồng (sau khi trừ 200 triệu đồng đã đưa trước đó) cho anh Tuấn. Người này hiện là chủ tiệm cầm đồ, bán vật liệu xây dựng.

Trước cách giải quyết vụ việc của hai người bạn thân sau khi trúng vé số trúng độc đắc, nhiều người cho rằng, hành động của Tuấn là "chơi quá đẹp" và hoàn toàn có thể giữ lại tình bạn. Trong khi, Vui lại nảy sinh lòng tham khiến cả hai trở mặt, phải đưa nhau ra tòa. Số đông cũng cho rằng, ngay cả khi Tuấn tặng Vui 5 tờ vé số đó, anh này cũng nên chia lại một tờ để đáng mặt bạn bè. Nhưng tiếc rằng, "lòng tham không có mắt".

Mâu thuẫn nảy sinh từ hai tờ vé số độc đắc được mua bằng tiền thừa khi ăn nhậu

Tháng 12/2015, anh Nguyễn Hoàng Tuấn (26 tuổi) gửi đơn đến TAND tỉnh Bạc Liêu kiện bạn nhậu Lâm Văn Vui chiếm đoạt hai tờ vé số trúng giải đặc biệt 3 tỷ đồng.

Theo nội dung đơn kiện, ngày 6/10/2015, anh Tuấn tổ chức nhậu chung với vài người bạn, trong đó có anh Vui. Trong lúc uống rượu anh Tuấn mua 5 tờ vé số mệnh giá 10.000 đồng của Công ty xổ số Bạc Liêu, sau đó đưa anh Vui giữ hộ vì cho rằng "bạn đang hên". Trưa hôm sau, trong lúc anh Tuấn đang ở nhà thì Vui đến đưa 200 triệu đồng để "hậu tạ".

Dù đã nhận 200 triệu đồng nhưng anh Tuấn nghĩ 2 tờ vé trúng giải của mình, chỉ đưa bạn cất giữ chứ không phải tặng nên báo Công an tỉnh Bạc Liêu và được hướng dẫn gửi đơn sang TAND tỉnh Bạc Liêu.

Theo một điều tra viên, quá trình xác minh những người bạn nhậu chung với anh Tuấn hôm 6/10 đều xác nhận anh Tuấn mua 5 tờ vé số, rồi đưa cho anh Vui giữ.Tuy nhiên, anh Vui khẳng định vé số hôm đó được mua từ tiền của mình. Anh cho biết, trước đó đưa cho Tuấn 500.000 đồng đi mua mồi nhậu, anh Tuấn mua hết 50.000 đồng rồi lấy tiền thừa mua 10 tờ vé số, chia cho anh 5 tờ.

Hồi tháng 6, TAND thị xã Giá Rai xử sơ thẩm, tuyên hai tờ vé số thuộc về anh Vui. Anh Tuấn sau đó kháng án.

Tới ngày 25/8, TAND tỉnh Bạc Liêu xử phúc thẩm vụ tranh chấp 2 tờ vé số trúng độc đắc 3 tỷ đồng giữa anh Nguyễn Hoàng Tuấn (27 tuổi) và bạn nhậu Lâm Văn Vui (30 tuổi, cùng ở thị xã Giá Rai). Tòa tuyên 2 tờ vé số thuộc về người mua là anh Tuấn. Tuy nhiên, tòa chấp nhận yêu cầu của anh Tuấn là tự nguyện chia lại cho anh Vui một tờ.

Với bản án phúc thẩm, anh Vui bị buộc phải trả lại cho anh Tuấn 1,15 tỷ đồng (đã trừ thuế và phần 200 triệu đồng đưa trước đây).

Theo Nguyễn Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm