Chàng trai bắt đầu đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 17 tuổi, khiến cộng đồng mạng nể phục vì sự quyết tâm của mình

17/07/2019 09:46 PM | Thời sự

Trong vòng 3 năm, chàng trai 20 tuổi này đã đi được 11 tỉnh ở Trung Quốc và 27 tỉnh ở Việt Nam. Hiện tại, cậu vẫn không từ bỏ ước mơ đi du lịch vòng quanh thế giới của mình.

Chàng trai bắt đầu đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 17 tuổi, khiến cộng đồng mạng nể phục vì sự quyết tâm của mình

Được đi du lịch vòng quanh thế giới, đặt chân tới nhiều vùng đất lạ là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính, thời gian và thể lực để thực hiện được ước mơ này. Ấy vậy mà có một chàng trai 20 tuổi người Trung Quốc tên là Liao Zian đã khiến cộng đồng mạng nước này phải ngỡ ngàng vì quyết định... đi bộ du lịch vòng quanh thế giới. Người bạn đồng hành của cậu là chiếc xe kéo mang theo đồ đạc cá nhân, đồ ăn và chiếc lều nhỏ.

Chàng trai 17 tuổi nuôi giấc mộng đi du lịch vòng quanh thế giới cùng chiếc xe kéo của mình. (Nguồn: SCMP)

Chàng trai bắt đầu đi bộ vòng quanh thế giới từ năm 17 tuổi, khiến cộng đồng mạng nể phục vì sự quyết tâm của mình - Ảnh 2.

Chuyến đi của Liao Zian thiếu thốn đủ bề, chàng trai trẻ gặp rất nhiều khó khăn trên đường đi.

Được biết, Liao Zian sinh năm 1999, là người Tây Tạng, Trung Quốc. Chàng trai này đã nuôi ý định đi du lịch vòng quanh thế giới cách đây ba năm, khi cậu mới 17 tuổi. Mặc dù không dư dả về tiền bạc nhưng cậu vẫn quyết định lên đường với tất cả những gì mình có. Trong suốt 3 năm đi phượt một mình, Liao Zian đã ghi lại cuộc hành trình của mình và đăng lên trang mạng xã hội Tik Tok của Trung Quốc và thu hút được rất nhiều lượt xem. Trang Tik Tok cá nhân của Liao Zian đã được hơn 600.000 lượt theo dõi và hơn 7 triệu lượt like.

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thán phục với ý chí kiên cường của Liao Zian, nhiều cư dân mạng lại cảm thấy chàng trai trẻ này đang tự làm khổ chính mình. Một số người còn khuyên cậu nhân lúc còn trẻ thì hãy học tập trau dồi kiến thức, kiếm một công việc ổn định, kiếm tiền để trang trải cho những chuyến đi:

- Chàng trai trẻ, cậu rất giỏi.

- Ai cũng muốn làm cái này cái nọ nhưng bắt tay vào làm thì có mấy người được như anh chàng này.

- Đúng là một chàng trai hiếm có.

- Những trải nghiệm này có tiền cũng không mua được.

- Cậu làm như vậy thì chứng minh được điều gì? Cứ đi mãi như vậy bố mẹ cậu không lo lắng sao?

- Tôi khuyên cậu đừng đi nữa, quay về nhà đi học đàng hoàng rồi kiếm một công việc nuôi thân còn hơn.

- Người ta đi du lịch để hưởng thụ, riêng anh chàng này lại thích làm khổ mình.

Hiện Liao Zian đã đi được 11 tỉnh ở Trung Quốc và 27 tỉnh thành ở Việt Nam. Sắp tới, cậu có dự định tới Campuchia và có thể là nước Mỹ hay Châu Âu.

(Nguồn: SCMP)


Theo GIANG BÙI

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm