Chàng trai 19 tuổi được đầu tư 50.000 USD tại Shark Tank nhờ dụng cụ lọc bã cà phê

11/01/2019 02:01 PM | Kinh doanh

Với phát minh đơn giản, chàng sinh viên Max Feber thuyết phục thành công tỷ phú Mark Cuban đầu tư cho công ty của mình.

Chàng trai 19 tuổi được đầu tư 50.000 USD tại Shark Tank nhờ dụng cụ lọc bã cà phê

Chàng trai 19 tuổi Max Feber tham gia chương trình Shark Tank với mục tiêu gọi vốn 50.000 USD đổi lấy 25% cổ phần công ty BRUW do anh sáng lập. “Tôi đã tìm ra một cách để pha chế cà phê ủ lạnh (cold brew coffee) mà không cần dùng những thiết bị quá phức tạp”, Feber nói với các nhà đầu tư.

Feber đang theo học chuyên ngành kinh doanh tại trường Babson College ở Massachusetts. Anh chia sẻ mình yêu thích cà phê từ năm 15 tuổi.

Feber cho biết anh đã xem rất nhiều video trực tuyến và phát hiện ra mọi người thường dùng những chiếc bình thủy tinh Mason để pha cà phê ủ lạnh tại nhà, nhưng lại không thể lọc bã cà phê hiệu quả với những dụng cụ lọc thông thường.

“Tôi không thể chi hàng trăm USD để mua một chiếc máy làm cà phê ủ lạnh phức tạp. Tôi tin rằng sẽ có cách gì đó tốt hơn”, anh nói.

Giờ điều đó không còn là vấn đề với Feber bởi chàng sinh viên đã phát minh ra dụng cụ lọc cho món đồ uống yêu thích. Cà phê sau khi pha với nước lạnh được để trong một chiếc bình thủy tinh và giữ trong tủ lạnh qua đêm. Sau đó, mọi người có thể dùng sản phẩm lọc của BRUW để loại cặn bã ra khỏi chiết xuất cà phê. Mỗi dụng cụ này hiện được công ty của Feber bán với giá 19,99 USD.

Chàng trai 19 tuổi được đầu tư 50.000 USD tại Shark Tank nhờ dụng cụ lọc bã cà phê - Ảnh 1.

Dụng cụ lọc bã cà phê ủ lạnh. Ảnh: BRUW.

Kevin O’Leary là Shark đầu tiên thỏa thuận với Feber. “Đây không phải một công ty, đó chỉ là một sản phẩm. Thậm chí bạn cũng không phải CEO làm việc toàn thời gian vì vẫn còn đi học. Tôi sẽ đầu tư 50.000 USD cho bạn để đổi lấy 50% cổ phần".

Shark Daymond John đưa ra đề nghị 50.000 USD cho 30% cổ phần.

Tương tự John, Shark Mark Cuban đề nghị 50.000 USD đổi lấy 30% cổ phần BRUW. "Tôi rất thích những gì bạn đang làm. Tôi muốn sản phẩm sẽ đem về mức tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Bạn có muốn nâng cao lợi nhuận trên từng sản phẩm thay vì hạ giá thành?".

Feber ngay lập tức đồng ý lời đề nghị của tỷ phú Mark Cuban. "Tôi xem Shark Tank từ năm 8 tuổi. Và giấc mơ đã thành hiện thực. Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi từng có", anh nói.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

Từ khóa:  shark tank
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có thêm một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Tin buồn cho các tài xế “áo đỏ”: Go-Viet vừa tăng chiết khấu lái xe ngang ngửa Grab, chấm dứt chính sách không thu hoa hồng

Chính sách chiết khấu 0% với tài xế Go-Viet hết rồi, hãng này vừa tăng chiết khấu lên 20%, ngang ngửa "người anh em" Grab. Thời điểm muộn nhất áp dụng chính sách chiết khấu 20% là ngày 1/2/2019, tức ngày 27 Tết âm lịch.

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Kế hoạch 'hạ gục' Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Người đàn ông giàu có nhất châu Á vừa tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm hạ gục Amazon tại Ấn Độ.

Đọc thêm