Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi!

16/05/2019 08:45 AM | Sống

Mỗi người đều có lý do để tồn tại trên đời này, vấn đề là liệu bạn có thể nhận ra giá trị thực của mình hay không?

Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi!

Khi nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy tất cả mọi người đều đang làm những điều tuyệt vời để thay đổi thế giới. Họ là những thiên tài thông minh với tấm lòng khoan dung, độ lượng.

Mặc dù biết rằng họ đang thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn, bạn không thể nào không cảm thấy có chút thua kém, áp lực. Bởi lẽ, bạn chưa tạo ra bất cứ thành tựu nào cả. Bạn bắt đầu cho rằng mình chẳng thể làm gì có ích cho nhân loại. Bạn nghĩ mình là một sản phẩm thất bại của tạo hóa: quá ích kỷ, bất tài và không đủ tốt. Thậm chí, bạn còn chẳng muốn thực hiện những giấc mơ của riêng mình, bởi kiểu gì người khác cũng sẽ làm tốt hơn.

Bạn cảm thấy đáng quên và lạc lõng. Bạn không nghĩ mình đủ quan trọng để tồn tại. Bạn dành cả ngày trời để thất vọng về bản thân. Bạn ghen tị khi thấy người khác đang cải thiện cuộc sống từng ngày, thông qua tài năng nghệ thuật, tinh thần tình nguyện, nghiên cứu, chiến lược của họ - hay bất cứ kỹ năng nào mà họ thuần thục. Bạn ước gì mình cũng làm được như vậy, nhưng lại ngần ngại không dám thực hiện. Bạn sợ rằng mình vẫn chưa đủ nỗ lực như những người khác.

Tuy nhiên, bằng cách để nỗi sợ hãi lấn át lý trí, bạn đang đầu hàng số phận, cho phép bản thân tin vào những lời nói dối kia.

Dù bạn cảm thấy thế nào về bản thân, dù bạn không biết mọi người nghĩ gì về mình, hãy nhớ một điều: Đối với thế giới này, bạn vẫn rất đáng giá. Ai cũng có một giá trị nào đó, kể cả những người bình thường nhất.

 Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi! - Ảnh 1.

Bạn không cần phải được công nhận mới có thể tạo ra sự thay đổi tích cực. Bạn không cần phải hy sinh sức khỏe tinh thần và cảm xúc của mình để chứng minh tài năng, sự chăm chỉ, sức mạnh và lòng vị tha của bản thân. Bởi lẽ, chẳng ai trên thế giới này đánh giá bạn khắc nghiệt như vậy để so sánh với người khác. Họ chỉ đang làm điều mình muốn với tất cả những gì họ có. Kể cả khi bạn chẳng có gì, bạn vẫn rất quan trọng đối với những người cần đến trí tuệ, thời gian và sự quan tâm của bạn. Bạn đáng giá theo cách của riêng mình, dù bạn có được công nhận hay không.

Bạn theo đuổi những gì mình muốn làm để cảm nhận niềm vui trong cuộc đời. Trong quá trình đó, bạn cũng đã giúp đỡ rất nhiều người khác. Bạn tồn tại trên thế gian này là có lý do của nó. Bạn là nguồn cảm hứng giúp mọi người vượt lên trên nỗi đau của bản thân và khám phá những điều tuyệt vời còn ẩn giấu trong chính mình. Bạn giúp họ hy vọng vào những ngày tháng tươi đẹp phía trước. Bạn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp họ hiểu được tình cảnh của bản thân. Bạn ở đó khi họ không còn ai để dựa dẫm vào.

Kể cả khi những con người tài năng trên thế gian này đang dời non lấp biển còn bạn chỉ có thể dịch chuyển hòn sỏi nhỏ, bạn vẫn là một người có ích. Bạn vẫn cực kỳ tuyệt vời, và những gì bạn đang làm thực sự rất đáng được trân trọng.

Theo Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/Thought Catalog

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm