Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi!

16/05/2019 08:45 AM | Sống

Mỗi người đều có lý do để tồn tại trên đời này, vấn đề là liệu bạn có thể nhận ra giá trị thực của mình hay không?

Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi!

Khi nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy tất cả mọi người đều đang làm những điều tuyệt vời để thay đổi thế giới. Họ là những thiên tài thông minh với tấm lòng khoan dung, độ lượng.

Mặc dù biết rằng họ đang thay đổi thế giới theo hướng tích cực hơn, bạn không thể nào không cảm thấy có chút thua kém, áp lực. Bởi lẽ, bạn chưa tạo ra bất cứ thành tựu nào cả. Bạn bắt đầu cho rằng mình chẳng thể làm gì có ích cho nhân loại. Bạn nghĩ mình là một sản phẩm thất bại của tạo hóa: quá ích kỷ, bất tài và không đủ tốt. Thậm chí, bạn còn chẳng muốn thực hiện những giấc mơ của riêng mình, bởi kiểu gì người khác cũng sẽ làm tốt hơn.

Bạn cảm thấy đáng quên và lạc lõng. Bạn không nghĩ mình đủ quan trọng để tồn tại. Bạn dành cả ngày trời để thất vọng về bản thân. Bạn ghen tị khi thấy người khác đang cải thiện cuộc sống từng ngày, thông qua tài năng nghệ thuật, tinh thần tình nguyện, nghiên cứu, chiến lược của họ - hay bất cứ kỹ năng nào mà họ thuần thục. Bạn ước gì mình cũng làm được như vậy, nhưng lại ngần ngại không dám thực hiện. Bạn sợ rằng mình vẫn chưa đủ nỗ lực như những người khác.

Tuy nhiên, bằng cách để nỗi sợ hãi lấn át lý trí, bạn đang đầu hàng số phận, cho phép bản thân tin vào những lời nói dối kia.

Dù bạn cảm thấy thế nào về bản thân, dù bạn không biết mọi người nghĩ gì về mình, hãy nhớ một điều: Đối với thế giới này, bạn vẫn rất đáng giá. Ai cũng có một giá trị nào đó, kể cả những người bình thường nhất.

 Chẳng ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn: Ngừng so sánh với người khác, chỉ là bạn đứng chưa đủ cao để thấy giá trị tuyệt vời của mình thôi! - Ảnh 1.

Bạn không cần phải được công nhận mới có thể tạo ra sự thay đổi tích cực. Bạn không cần phải hy sinh sức khỏe tinh thần và cảm xúc của mình để chứng minh tài năng, sự chăm chỉ, sức mạnh và lòng vị tha của bản thân. Bởi lẽ, chẳng ai trên thế giới này đánh giá bạn khắc nghiệt như vậy để so sánh với người khác. Họ chỉ đang làm điều mình muốn với tất cả những gì họ có. Kể cả khi bạn chẳng có gì, bạn vẫn rất quan trọng đối với những người cần đến trí tuệ, thời gian và sự quan tâm của bạn. Bạn đáng giá theo cách của riêng mình, dù bạn có được công nhận hay không.

Bạn theo đuổi những gì mình muốn làm để cảm nhận niềm vui trong cuộc đời. Trong quá trình đó, bạn cũng đã giúp đỡ rất nhiều người khác. Bạn tồn tại trên thế gian này là có lý do của nó. Bạn là nguồn cảm hứng giúp mọi người vượt lên trên nỗi đau của bản thân và khám phá những điều tuyệt vời còn ẩn giấu trong chính mình. Bạn giúp họ hy vọng vào những ngày tháng tươi đẹp phía trước. Bạn chia sẻ câu chuyện của mình để giúp họ hiểu được tình cảnh của bản thân. Bạn ở đó khi họ không còn ai để dựa dẫm vào.

Kể cả khi những con người tài năng trên thế gian này đang dời non lấp biển còn bạn chỉ có thể dịch chuyển hòn sỏi nhỏ, bạn vẫn là một người có ích. Bạn vẫn cực kỳ tuyệt vời, và những gì bạn đang làm thực sự rất đáng được trân trọng.

Theo Ngọc Hà

Trí Thức Trẻ/Thought Catalog

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO FPT: Đừng vội lo giải bài toán toàn cầu, startup trẻ hãy giải bài toán đói nghèo, mua được cái ô tô cho mình trước, đó là bài toán vĩ đại mà xưa chúng tôi hèn không mơ tới!

"Tôi khuyên tất cả các bạn đầu tiên phải giải bài toán đói nghèo cho chính mình đã, phải mua được cái ô tô cho mình. Bài toán của mình mình còn không giải được nữa, lại đi lo bài toán thế giới", cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam khuyên các bạn trẻ.

Sau gần 1 năm được tập đoàn Thuỵ Sỹ rót vốn và định giá 45 triệu USD, Vntrip tiếp tục gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư xuyên biên giới của Trung Quốc

Jubilee Capital Management, một quỹ đầu tư mao hiểm xuyên biên giới Asean- Trung Quốc vừa đầu tư vào nền tảng du lịch trực tuyến của Việt Nam là Vntrip.vn.

"Hiện tượng mạng" Bà Tân Vlog và giấc mơ của cộng đồng YouTuber Việt Nam

Video triệu lượt xem, tăng chục nghìn lượt người theo dõi mỗi ngày như kênh Bà Tân Vlog là ước mơ của tất cả YouTuber nghiệp dư, nhưng cả nghìn người tham gia chưa chắc được một người thành công như vậy.

Một vòng du lịch quanh Sài Gòn: Quán cà phê handmade trong con hẻm tĩnh lặng dành cho những tín đồ ưa thích nghệ thuật

Đến với Take Your Fancy, khách sẽ rất hài lòng với hương vị thức uống trong một không gian lãng mạn yên tĩnh với các vật dụng dễ thương mà vợ chồng chủ quán tự tay trang trí.

Đọc thêm