Chân dung người hùng mũ đỏ thầm lặng tại đêm thảm sát tại Las Vegas

05/10/2017 02:54 PM | Sống

Chavez không thể nhớ được anh đã cứu sống bao nhiêu người và tự nhận mình vẫn chưa phải là một người hùng. Anh chỉ muốn giúp những ai mà anh có thể giúp.

Chân dung người hùng mũ đỏ thầm lặng tại đêm thảm sát tại Las Vegas

Đối với Larry Rorick - một trong số những người tham dự lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Las Vegas ngày 1/10 vừa qua, Anthony Chave đơn giản chính là "người hùng đội mũ đỏ".

"Sau khi đưa vợ chúng tôi vượt qua hàng rào, anh ấy không đi cùng các cô gái bởi trong cơn hoảng loạn anh ấy không tìm thấy bạn gái của mình", Larry Rorick chia sẻ trên Facebook. "Anh ấy không đi cùng họ đến nơi an toàn vì anh ấy phải đi tìm bạn gái. Vợ của chúng tôi cuối cùng cũng đến được sau sân khấu với 40 người khác trong số 22.000 người tham dự lễ hội âm nhạc. Nhưng họ không thể tìm thấy người đàn ông đội mũ đỏ đã đưa họ đến đó nữa".

Chavez là người dân New Mexico, anh chuyển đến Las Vegas 3 năm trước. Trong đêm hội âm nhạc của Jason Aldean, anh đứng ở hàng đầu tiên cùng với bạn gái của anh - Deia Torres. Thời điểm cảnh tượng kinh hoàng diễn ra, anh nhớ lại "tất cả mọi người đều phản ứng trễ. Mọi người không phân biệt được là tiếng đạn hay pháo hoa". Bên cạnh anh, một cô gái bị thương ở cánh tay. "Khi đó, cô ấy bị shock và chỉ biết nhìn vào cánh tay của mình. Tôi liền kêu gọi tất cả mọi người nhảy qua hàng rào", Chavez kể lại.

Sau khi kêu gọi những người xung quanh mình vượt hàng rào bỏ chạy - trong đó có cả vợ của Rorick, Chavez quay trở lại kêu gọi những người khác bị thương hoặc quá mệt mỏi di chuyển vào khu vực an toàn.

"Tôi thấy một cô gái đã từ bỏ hết hy vọng, đứng dựa lưng vào cột. Tôi hô lên 'chúng ta phải chạy đi thôi, không được dừng lại", Chavez nói.

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ chỉ dẫn mọi người đến nơi an toàn và đưa những người bị thương đến khu vực sơ cứu, anh cảm thấy như không thể nói được nữa.

Ngoài một vài biện pháp sơ cứu được đào tạo trong công việc, Chavez - một kỹ sư IT - không có bất cứ một kinh nghiệm nào trong việc giải quyết một tình huống khủng bố như những gì diễn ra trong ngày chủ nhật vừa qua. Đến giờ khi kể lại, anh thành thật nói rằng: "Tôi không hề sợ hãi hay run rẩy. Tôi không biết điều gì đã thôi thúc mình ở lại và giúp đỡ nhiều người đến như vậy".

Chavez không thể nhớ được anh đã cứu sống bao nhiêu người và tự nhận mình vẫn chưa phải là một người hùng. Anh chỉ muốn giúp những ai mà anh có thể giúp.

"Thành thật, tôi không làm được gì nhiều", Chavez nói. "Tôi chỉ giúp họ đến nơi an toàn. Trong tình huống hỗn loạn, nhiều người không biết phải làm gì và tôi ở đó chỉ dẫn cho họ".

Người ta có thể hoảng loạn vì súng đạn, sợ hãi trước cái chết, nhưng trong những giây phút nguy kịch nhất, bản tính lương thiện của mỗi người sẽ trỗi dậy mạnh mẽ mà không gì có thể giết chết được.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm