Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức

08/05/2018 02:15 PM | Thời sự

Chiếc limousine chống đạn mới gây ấn tượng với khách mời trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Putin.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức

Hôm qua (7/5), ông Vladimir Putin đến tham dự lễ nhậm chức lần thứ 4 trên một chiếc limousine do Nga chế tạo - thay thế chiếc Mercedes cũ trước đây – nhằm gửi đi thông điệp về lòng yêu nước trong bối cảnh căng thẳng giữa quốc gia này và các nước phương Tây đang leo thang.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 1.

Chiếc limousine mới nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin. Ảnh: Sputnik/Alexei Filippov/Reuters

Tổng thống Putin từ lâu đã thể hiện mong muốn Nga giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nhập khẩu. Cơ quan thông tấn nước này cho biết, một số khách mời tại sự kiện đã vỗ tay khi thấy chiếc limousine nội địa đưa ông Putin đi một đoạn đường ngắn từ văn phòng làm việc đến lễ nhậm chức.

“Chiếc xe này còn thú vị hơn xe của ông Trump”, một vị khách mời chia sẻ.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 2.

Đoàn môtô hộ tống xe của ông Putin đến lễ nhậm chức. Ảnh:Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Trong quá khứ, ông Putin từng nhiều lần sử dụng những chiếc ôtô do Nga sản xuất trước máy quay truyền hình để thể hiện lòng yêu nước và thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô của quốc gia phát triển.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 3.

Lần đầu tiên chiếc limousine này xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Sự kiện ngày 7/5 đánh dấu lần đầu tiên chiếc limousine mới xuất hiện trước công chúng. Đây là một sản phẩm nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin – trong đó bao gồm các dòng sedan, minivan và phương tiện offroad.

Được phát triển từ năm 2012, chiếc limousine này được sản xuất bởi một viện nghiên cứu của Nga có tên viết tắt NAMI, và sẽ được phân phối với sự hợp tác của nhà sản xuất ôtô Sollers. Sản phẩm được xem như dòng xe kế thừa của chiếc sedan ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước – vốn được dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo cấp cao.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov cho biết, các quan chức chính phủ có thể chuyển sang dùng xe Kortezh khi chúng được sản xuất với số lượng lớn hơn. Cũng theo Bộ Thương mại Nga, những chiếc xe này sẽ gia nhập thị trường dưới thương hiệu Aurus và được bán từ đầu năm 2019.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm