Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức

08/05/2018 02:15 PM | Thời sự

Chiếc limousine chống đạn mới gây ấn tượng với khách mời trong lễ nhậm chức tổng thống của ông Putin.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức

Hôm qua (7/5), ông Vladimir Putin đến tham dự lễ nhậm chức lần thứ 4 trên một chiếc limousine do Nga chế tạo - thay thế chiếc Mercedes cũ trước đây – nhằm gửi đi thông điệp về lòng yêu nước trong bối cảnh căng thẳng giữa quốc gia này và các nước phương Tây đang leo thang.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 1.

Chiếc limousine mới nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin. Ảnh: Sputnik/Alexei Filippov/Reuters

Tổng thống Putin từ lâu đã thể hiện mong muốn Nga giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nhập khẩu. Cơ quan thông tấn nước này cho biết, một số khách mời tại sự kiện đã vỗ tay khi thấy chiếc limousine nội địa đưa ông Putin đi một đoạn đường ngắn từ văn phòng làm việc đến lễ nhậm chức.

“Chiếc xe này còn thú vị hơn xe của ông Trump”, một vị khách mời chia sẻ.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 2.

Đoàn môtô hộ tống xe của ông Putin đến lễ nhậm chức. Ảnh:Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Trong quá khứ, ông Putin từng nhiều lần sử dụng những chiếc ôtô do Nga sản xuất trước máy quay truyền hình để thể hiện lòng yêu nước và thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô của quốc gia phát triển.

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức - Ảnh 3.

Lần đầu tiên chiếc limousine này xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Sự kiện ngày 7/5 đánh dấu lần đầu tiên chiếc limousine mới xuất hiện trước công chúng. Đây là một sản phẩm nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin – trong đó bao gồm các dòng sedan, minivan và phương tiện offroad.

Được phát triển từ năm 2012, chiếc limousine này được sản xuất bởi một viện nghiên cứu của Nga có tên viết tắt NAMI, và sẽ được phân phối với sự hợp tác của nhà sản xuất ôtô Sollers. Sản phẩm được xem như dòng xe kế thừa của chiếc sedan ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước – vốn được dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo cấp cao.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov cho biết, các quan chức chính phủ có thể chuyển sang dùng xe Kortezh khi chúng được sản xuất với số lượng lớn hơn. Cũng theo Bộ Thương mại Nga, những chiếc xe này sẽ gia nhập thị trường dưới thương hiệu Aurus và được bán từ đầu năm 2019.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hạ tầng yếu kém, chính phủ hà khắc, Amazon vẫn chiếm trọn Ấn Độ “trong 1 nốt nhạc” - Câu chuyện kinh dị cho Tiki, Lazada hay Shopee tại Việt Nam

Chỉ vài năm sau thất bại ê chề tại Trung Quốc dưới tay Alibaba, Amazon tiến sang Ấn Độ với quyết tâm “rửa hận” và bài học biến hóa linh hoạt khi muốn thành công tại Châu Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đưa phương án phân chia tài sản cuối cùng: Trung Nguyên hoặc G7, anh chọn đi!

Sáng 14/1/2019, buổi hòa giải lần cuối giữa hai vợ chồng ông bà chủ Trung Nguyên diễn ra dưới sự chủ trì của thẩm phán Nguyễn Văn Xuân tại Tòa án nhân dân TP.HCM. Kết thúc buổi hòa giải, bà Thảo đề xuất phương án cuối cùng với hy vọng sớm chấm dứt mọi tranh chấp hiện nay.

Câu chuyện kinh doanh

Cho thuê chuyến bay: Mô hình "lợi hại" giúp bùng nổ doanh thu, đều đặn mang về thêm 1.000 tỷ đồng mỗi năm cho Vietjet Air

6 tháng đầu năm 2018, trong khi vận chuyển hành khách nội địa của Vietjet Air chỉ tăng trưởng gần 20% thì doanh thu từ cho thuê chuyến bay lại tăng trưởng tới 130%.

Đọc thêm