Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack

15/12/2016 11:37 AM | Công nghệ

Yahoo vừa tiết lộ thêm một vụ rò rỉ dữ liệu khác có quy mô gấp đôi lần trước, ảnh hưởng tới hơn 1 tỷ tài khoản người dùng dịch vụ này.

Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack

Yahoo vừa cho biết công ty là nạn nhân của một vụ tấn công từ tháng 8/2013, là kết quả sau khi hacker chiếm được mã riêng của công ty. Theo đó, “bên thứ ba chưa được xác nhận” đã lấy đi dữ liệu từ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng, có thể bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu dạng hashed và trong vài trường hợp là câu hỏi và câu trả lời bảo mật mã hóa/chưa được mã hóa.

Tin mừng là cuộc điều tra cho thấy không có dữ liệu thẻ thanh toán hay thông tin ngân hàng, mật khẩu trơn bị đánh cắp.

Tất cả những tài khoản Yahoo tin rằng bị ảnh hưởng đều được thông báo và yêu cầu thay đổi mật khẩu. Giám đốc bảo mật Yahoo Bob Lord cho biết tất cả những câu hỏi, câu trả lời bảo mật chưa được mã hóa đều bị chuyển thành vô hiệu. Yahoo sẽ hướng dẫn người dùng đánh giá lại tài khoản để tìm ra bất kỳ hành động đáng nghi nào và không bị lừa đảo qua mạng. Nếu đang sử dụng dịch vụ của Yahoo, không bấm vào các đường liên kết hay tập tin đính kèm từ những địa chỉ email lạ.

Hồi tháng 9/2016, công ty tuyên bố hacker “do chính phủ tài trợ” đã đánh cắp dữ liệu từ 500 triệu người dùng. Tiết lộ hôm nay của Yahoo có quy mô gấp đôi, đánh dấu vụ tấn công lớn nhất lịch sử nhằm vào doanh nghiệp Internet này.

Điều đó có ảnh hưởng gì đến thương vụ Verizon mua lại Yahoo không còn chưa rõ, tuy nhiên người phát ngôn của nhà mạng trả lời họ đang đánh giá tình hình trong khi Yahoo tiếp tục điều tra vấn đề.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm