Cha đẻ iOS sẽ "tái xuất giang hồ" để tiết lộ về quá trình làm việc của ông với Steve Jobs

18/06/2017 08:29 PM | Công nghệ

Trong bài phỏng vấn với phóng viên công nghệ kỳ cựu John Markoff, Scott Forstall - cựu giám đốc phụ trách mảng phát triển iOS, sẽ thảo luận về việc cộng tác với Steve Jobs để thực hiện dự án mà sau này sẽ trở thành iPhone.

Cha đẻ iOS sẽ "tái xuất giang hồ" để tiết lộ về quá trình làm việc của ông với Steve Jobs

Cựu giám đốc phụ trách mảng phát triển iOS Scott Forstall đã “mai danh ẩn tích, quy ẩn giang hồ” sau khi ông quyết định rời Apple vào năm 2012. Tuy nhiên, ông sẽ tái xuất để có cuộc đàm thoại về Apple vào tuần tới.

Trong bài phỏng vấn với phóng viên công nghệ kỳ cựu John Markoff, một trong những cây bút công nghệ hay nhất mọi thời đại, Forstall sẽ thảo luận về việc cộng tác với Steve Jobs để thực hiện dự án mà sau này sẽ trở thành iPhone.

Được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View, CA, buổi thảo luận này sẽ là một trong những sự kiện rất đáng mong chờ trong tháng này, nó cũng đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được lên kệ. Bảo tàng Lịch sử Máy tính cũng tổ chức rất nhiều buổi họp mặt như thế này nhằm quảng bá dự án “iPhone 360” của họ.

Cuộc đối thoại giữa Forstall và Markoff sẽ có sự tham gia của 3 kỹ sư đã làm việc để tạo ra chiếc iPhone 2007 gồm Nitin Ganatra, Scott Herz, và Hugo Fiennes. Tựa đề của sự kiện này là “Putting Your Finger On It: Creating the iPhone”, và sẽ diễn ra ngày 20/6 từ 7 giờ đến 9 giờ tối theo múi giờ Thái Bình Dương PST. Nếu bạn tình cờ ở California thì bạn có thể đăng ký dự trực tuyến tại đây .

Buổi đàm thoại này sẽ đánh dấu sự kiện đầu tiên mà Forstall tham gia kể từ khi tời Apple hồi năm 2012 vì những rắc rối xoay quanh Apple Maps, thứ mà Forstall từ chối xin lỗi công khai. Kể từ đó, ông rất im hơi lặng tiếng và chỉ đồng sản xuất một vở diễn kịch Broadway cũng như trở thành cố vấn cho Snapchat hồi năm 2014.

Tháng 5/2015, Forstall đã lên tiếng bình luận về Apple ở tờ Wall Street Journal, cho biết ông rất “vui mừng” khi họ vẫn cho ra được những sản phẩm tuyệt vời.

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iOS, apple
Cùng chuyên mục
Sau Trung Quốc, Nga sẽ là nước cấm cửa Facebook?

Sau Trung Quốc, Nga sẽ là nước cấm cửa Facebook?

Sau khi xóa 18,5 triệu địa chỉ IP của Google và Amazon trên ứng dụng tin nhắn Telegram để bảo mật an ninh quốc gia, Nga tiếp tục tổng kiểm tra Facebook. Đồng thời cảnh báo: "Nếu như Facebook không tuân thủ yêu cầu sẽ tiến hành lệnh cấm tương tự".

XEM
Đọc thêm