Cha đẻ iOS sẽ "tái xuất giang hồ" để tiết lộ về quá trình làm việc của ông với Steve Jobs

18/06/2017 08:29 PM | Công nghệ

Trong bài phỏng vấn với phóng viên công nghệ kỳ cựu John Markoff, Scott Forstall - cựu giám đốc phụ trách mảng phát triển iOS, sẽ thảo luận về việc cộng tác với Steve Jobs để thực hiện dự án mà sau này sẽ trở thành iPhone.

Cha đẻ iOS sẽ "tái xuất giang hồ" để tiết lộ về quá trình làm việc của ông với Steve Jobs

Cựu giám đốc phụ trách mảng phát triển iOS Scott Forstall đã “mai danh ẩn tích, quy ẩn giang hồ” sau khi ông quyết định rời Apple vào năm 2012. Tuy nhiên, ông sẽ tái xuất để có cuộc đàm thoại về Apple vào tuần tới.

Trong bài phỏng vấn với phóng viên công nghệ kỳ cựu John Markoff, một trong những cây bút công nghệ hay nhất mọi thời đại, Forstall sẽ thảo luận về việc cộng tác với Steve Jobs để thực hiện dự án mà sau này sẽ trở thành iPhone.

Được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử Máy tính ở Mountain View, CA, buổi thảo luận này sẽ là một trong những sự kiện rất đáng mong chờ trong tháng này, nó cũng đánh dấu mốc kỷ niệm 10 năm chiếc iPhone đầu tiên được lên kệ. Bảo tàng Lịch sử Máy tính cũng tổ chức rất nhiều buổi họp mặt như thế này nhằm quảng bá dự án “iPhone 360” của họ.

Cuộc đối thoại giữa Forstall và Markoff sẽ có sự tham gia của 3 kỹ sư đã làm việc để tạo ra chiếc iPhone 2007 gồm Nitin Ganatra, Scott Herz, và Hugo Fiennes. Tựa đề của sự kiện này là “Putting Your Finger On It: Creating the iPhone”, và sẽ diễn ra ngày 20/6 từ 7 giờ đến 9 giờ tối theo múi giờ Thái Bình Dương PST. Nếu bạn tình cờ ở California thì bạn có thể đăng ký dự trực tuyến tại đây .

Buổi đàm thoại này sẽ đánh dấu sự kiện đầu tiên mà Forstall tham gia kể từ khi tời Apple hồi năm 2012 vì những rắc rối xoay quanh Apple Maps, thứ mà Forstall từ chối xin lỗi công khai. Kể từ đó, ông rất im hơi lặng tiếng và chỉ đồng sản xuất một vở diễn kịch Broadway cũng như trở thành cố vấn cho Snapchat hồi năm 2014.

Tháng 5/2015, Forstall đã lên tiếng bình luận về Apple ở tờ Wall Street Journal, cho biết ông rất “vui mừng” khi họ vẫn cho ra được những sản phẩm tuyệt vời.

Theo Tuấn Hưng

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  iOS, apple

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm