CFVG: 25 năm tự hào và con đường trở thành Trường đại học Châu Âu tại Việt Nam

07/12/2017 10:00 AM | Kinh doanh

Ngày 2/12/2017, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý – còn được biết đến với cái tên CFVG đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập tại tòa nhà mới của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

CFVG: 25 năm tự hào và con đường trở thành Trường đại học Châu Âu tại Việt Nam

Tham dự buổi lễ, ngoài Ban giám đốc CFVG gồm TS. Jean Louis Pare – Giám đốc, GS. TS. Trần Thọ Đạt – Đồng Giám đốc CFVG Hà Nội & Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sự kiện chào đón sự có mặt đặc biệt của GS. TS. Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Ông Eric Molay – Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ Quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình còn có sự tham gia của nhiều thế hệ học viên từ những khóa đầu tiên cách đây 1/4 thế kỷ.

Trong suốt gần 2 giờ của buổi lễ, các thế hệ học viên cùng khách mời được hòa mình vào Hành trình 25 năm CFVG thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc do chính các học viên hiện tại dàn dựng. Toàn bộ hành trình từ khi là học viên cho tới những khám phá kỳ thú tại đất nước Pháp xinh đẹp được tái hiện tài tình qua những điệu nhảy đương đại Việt Nam, tiếp nối bằng sự chuyển mình với vũ đạo gấp gáp hối hả nơi Kinh đô ánh sáng Paris. Khán giả được trầm mình lắng đọng trong giai điệu ngọt ngào với “To love you more” với ước vọng trở về quá khứ từ một cựu học viên CFVG để rồi bùng cháy và xúc động trong khát vọng không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới với bài rock “Khám phá” sáng tác bởi ban nhạc Bức Tường. Một đoạn phim tư liệu dài hơn 10 phút sau đó dẫn dắt mọi người về với những hình ảnh đầu tiên của CFVG, lắng nghe những kỷ niệm đáng nhớ từ cựu học viên về những ngày cũ trên ghế nhà trường.

Các tiết mục nghệ thuật do các học viên & cựu hoc viên CFVG biểu diễn

Phát biểu chào mừng Lễ Kỷ niệm, TS. Jean Louis Pare kể lại các dấu mốc đáng nhớ trong hành trình 25 năm của CFVG cũng như không quên nhắc nhở về sự đặc biệt của CFVG ở vị thế là lá cờ đầu tiên phong trong việc thiết lập các mối quan hệ quốc tế và lần lượt mở ra các chương trình Thạc sỹ về Quản trị Kinh doanh, Marketing Bán hàng & Dịch vụ và Tài chính Ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam. Ông cảm ơn Chính phủ hai nước Việt Nam – Pháp, hai trường Đại học Kinh tế Quốc dân & Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris (CCIP) đã luôn sát cánh cùng CFVG trong thời gian qua cũng như dự án chuyển đổi thành Trường Đại học Châu Âu tại Việt Nam. Ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được hồ sơ Trường Đại học Châu Âu về Quản lý tại Việt Nam, đây là dự án đầy tham vọng và đã cho ý kiến ủng hộ. Trong thời gian tới, cùng với những cam kết mạnh mẽ từ phía Liên minh Châu Âu và các nước thành viên, sự tham gia tích cực của các trường đối tác lịch sử Việt Nam và Châu Âu của CFVG, Ban Giám đốc CFVG và các bên tham gia dự án đẩy nhanh tiến độ tối đa theo quy định của pháp luật Việt Nam để dự án có thể diễn ra thuận lợi.

TS. Jean Louis Pare – Giám đốc CFVG

Ông Phạm Quang Hưng – Cục Trưởng Cục hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi khi toàn bộ nhân viên CFVG cùng cắt bánh chúc mừng sinh nhật lần thứ 25 của CFVG trong lời chúc mừng của toàn bộ khách mời cũng như các thế hệ cựu học viên và học viên.

Được thành lập từ năm 1992, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý – CFVG là tổ chức đào tạo bậc sau đại học với những chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ quốc tế chất lượng cao. Hiện nay, CFVG cung cấp các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với tùy chọn học năm thứ 2 tại gần 20 trường hàng đầu ở Pháp, Đức, Canada, Úc, Nhật Bản, Thái Lan. Chương trình Thạc sỹ Tài chính – Ngân hàng, Marketing Bán hàng và Dịch vụ, Quản lý Chuỗi cung ứng được cấp bằng bởi các trường danh tiếng ESCP Europe, ĐH Paris Dauphine, Trường Kinh doanh IAE Paris Sorbonne. CFVG là một trong 77 trường và viện trên thế giới đạt kiểm định EPAS cho chương trình đào tạo về quản lý do Tổ chức Châu Âu về Phát triển Quản lý (EFMD) cấp.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Biết rõ khách muốn gì, tài xế cần gì và nhà hàng thích gì - Công nghệ này đang giúp Uber Eats phát triển nhanh nhất thế giới bằng tốc độ kinh ngạc 200%/năm

Uber Eats giới hạn khu vực đặt hàng và chỉ thu 5 USD cho mỗi đơn, khách hàng có thể nhanh chóng nhận món ăn khi vẫn còn nóng, tài xế cũng hoàn tất được nhiều đơn mỗi ngày nhờ thông thuộc địa bàn, và nhà hàng sẽ không còn cảnh thức ăn được chuẩn bị ngon miệng nhưng lại để giao hàng xa làm ảnh hưởng tới chất lượng.

Câu chuyện kinh doanh

Bắt tự động hóa mọi thứ, kỹ sư nói chỉ có thể làm 4 lớp, khăng khăng phải làm cho tôi 3 lớp: Phong cách quản lý tổn hao tiền bạc, khiến các nhân viên Tesla 'chạy mất dép' của Elon Musk

Elon Musk cuối cùng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ CBS và đăng tweet vào tháng 4/2018 nói rằng ông đã quá phụ thuộc vào tự động hóa. Ông thừa nhận rằng đó là "lỗi của tôi".

Nợ xấu VPBank tăng gấp rưỡi chỉ trong 9 tháng, lợi nhuận giảm mạnh

Hồi đầu năm, nợ xấu VPBank là hơn 6.200 tỷ đồng thì đến cuối tháng 9 vừa qua đã lên tới hơn 9.400 tỷ đồng, tương ứng mức tăng 50%. Việc trích lập dự phòng rủi ro đã khiến lợi nhuận VPBank giảm mạnh.

Mái tóc giả của "Nữ hoàng startup" Thủy Muối và hành trình chống ung thư: "Chúng ta cần phải sống đủ lâu để biết lý do là gì!"

Đây là hình ảnh Thủy Muối tại Women Summit 2018 vừa rồi. Khi được hỏi cảm giác của cô thế nào lúc phát hiện ra mình bị bệnh ung thư, cô bất ngờ cởi mái tóc giả trước khán phòng. Cô làm những người nghe phía dưới phải hốt hoảng, rồi xúc động. Cô bảo cảm giác của cô 2 năm trước là hốt hoảng y thế như thế. Đó chính là cảm giác “không biết lý do là gì”.

Đọc thêm