CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái, bạn cũng nên như vậy!

19/08/2019 09:50 AM | Sống

Là người đứng đầu dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới, CEO YouTube Susan Wojcicki lại hạn chế thời gian con mình xem điện thoại, iPad hay video game.

CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái, bạn cũng nên như vậy!

Nếu đang lo lắng vì con mình dành quá nhiều thời gian cho màn hình, bạn không cô đơn. Nhiều nhà lãnh đạo của thung lũng Silicon cũng đồng tình bạn nên quan tâm đến thời gian của chúng.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian, CEO YouTube Susan Wojcicki nói ngay bà cùng với chồng, Dennis Troper – một lãnh đạo khác của Google – cũng hạn chế thời gian con cái tương tác với công nghệ.

Bà chia sẻ: “Tôi thường nhiều lần lấy điện thoại của bọn trẻ, đặc biệt khi đang nghỉ cả gia đình bởi tôi muốn mọi người giao tiếp với nhau. Vì vậy, tôi cất điện thoại đi và nói: “Chúng ta phải tập trung vào ngày hôm nay”.

Wojcicki nhấn mạnh bà muốn bọn trẻ có quan hệ lành mạnh với các thiết bị cũng như hiểu được khi nào chúng cần nghỉ ngơi. “Mọi người cần biết rằng khi nào đến lúc phải tập trung vào trò chuyện và khi nào được xem video hay làm gì đó trên mạng”.

Bà mẹ của 5 đứa trẻ cho biết con của mình không được trang bị điện thoại cho tới khi chúng có thể tự làm được một số việc như tự đi xe buýt hay đi nơi nào đó. Có những lúc chúng phải có một chiếc điện thoại. Bà cho rằng độ tuổi 11 là hợp lý để bắt đầu giáo dục con về thiết bị.

CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái, bạn cũng nên như vậy! - Ảnh 1.

CEO YouTube Susan Wojcicki

Cùng với Wojcicki, một số nhân vật nổi tiếng khác cũng chia sẻ về cách quản lý con cái dùng thiết bị điện tử. Tỷ phú Bill Gates tiết lộ với tạp chí Mirror rằng ông và vợ không cho con dùng điện thoại cho tới khi bước vào tuổi thiếu niên. “Chúng tôi không đặt di động trên bàn ăn, chúng tôi không cho con điện thoại cho tới khi 14 tuổi và chúng phàn nàn rằng những đứa trẻ khác đều có sớm hơn”.


Trong cuộc phỏng vấn với The Thrive Global Podcast, doanh nhân Mark Cuban tiết lộ ông quản lý nghiêm khắc thời gian con dùng thiết bị. Con gái của ông phải giao nộp điện thoại vào 10 giờ tối mỗi ngày và 11 giờ tối vào cuối tuần. Thậm chí, ông cài cả phần mềm quản lý trên máy của con và sẵn sàng tắt từ xa nếu thấy bất hợp lý. Với con trai của ông, ông còn trả 150 USD để con không xem video Minecraft trong 2 tháng.

Theo Viện Nhi khoa Mỹ, trẻ em ngày nay trung bình dành 7 tiếng mỗi ngày để giải trí với đồ điện tử, bao gồm tivi, máy tính, điện thoại, thiết bị khác. Trẻ tiếp xúc với công nghệ 7 tiếng trở lên có nguy cơ bị chẩn đoán mắc trầm cảm hay lo âu cao cấp đôi so với trẻ chỉ dành 1 tiếng mỗi ngày.

CEO YouTube khuyên các bậc phụ huynh: “Cũng như việc bạn nói với con nên làm gì khi ra ngoài đường, bạn cần phải nói với chúng về an toàn trên mạng và tìm cách quản lý thời gian dùng thiết bị của chúng, cân bằng nó với các hoạt động khác”.

Theo Du Lam

ICT News

Từ khóa:  CEO, youtube, thời gian, video, con cái
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm