CEO Xiaomi tiết lộ bí mật đằng sau những chiếc smartphone giá rẻ của mình, cam kết smartphone 5G cũng sẽ có giá bán hấp dẫn

29/11/2019 01:54 PM | Công nghệ

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá hấp dẫn.

CEO Xiaomi tiết lộ bí mật đằng sau những chiếc smartphone giá rẻ của mình, cam kết smartphone 5G cũng sẽ có giá bán hấp dẫn

Xiaomi được biết đến là nhà sản xuất smartphone có cấu hình cao, nhiều tính năng hấp dẫn, nhưng giá bán rất phải chăng. Theo CEO Lei Jun, bí mật nằm ở chỗ nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này chỉ có tỷ suất lợi nhuận từ 8 đến 9%.

Trong khi công bố kết quả kinh doanh Q3/2019, CEO Lei Jun đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng tỷ suất lợi nhuận 8 - 9% là rất thấp. Và vì mô hình kinh doanh của chúng tôi chủ yếu dựa vào bán hàng qua thương mại điện tử, vì vậy mà mức giá cuối cùng khách hàng phải thanh toán là rất thấp. Điều quan trọng là lợi nhuận gộp của chúng tôi rất thấp và không có nhiều kênh trung gian, vì vậy giá bán trên thị trường rất hấp dẫn người mua”.

Ông Lei cũng cho rằng giá trị của smartphone sẽ tăng lên khi được tích hợp các công nghệ mới tiên tiến hơn, đặc biệt là 5G. Tuy nhiên, Xiaomi vẫn sẽ duy trì chiến lược bán hàng của mình đối với những chiếc smartphone 5G sắp tới.

CEO của Xiaomi tin rằng họ có thể kết hợp giữa hiệu năng cao, tính năng mới, công nghệ mạng 5G và một mức giá hấp dẫn. Nếu điều đó trở thành sự thật, người tiêu dùng chắc chắn sẽ được hưởng lợi.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm