CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam

14/01/2018 07:48 PM | Kinh doanh

Đích thân CEO và người đồng sáng lập Xiaomi Lei Jun đi thăm cửa hàng Mi Store mới mở tại Việt Nam. Ông dành nhiều thời gian khảo sát các cửa hàng đối thủ như Oppo, Samsung, Apple.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam

Tối 14/1 ông Lei Jun, CEO và đồng sáng lập Xiaomi đã có chuyến thăm Việt Nam. Ông ghé cửa hàng mới mở Mi Store, cửa hàng chuyên bán đồ Xiaomi hợp tác với nhà phân phối Digiworld.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngay lập tức sau đó ông cùng nhân viên của mình và đối tác bắt đầu khảo sát bên trong cửa hàng Mi Store.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

CEO Xiaomi nhận nón do fan Xiaomi tặng và chụp chung với họ.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Theo ông, tấm bảng trưng bày sản phẩm Xiaomi A1 này nên lớn hơn, các dây nhợ cũng nên làm gọn lại.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Giám đốc sản phẩm Xiaomi, ông Donovan Sung, dịch lại lời ông Lei Jun nói cho đối tác Digiworld vì CEO Xiaomi không nói tiếng Anh.photo-1

Ông Lei Jun ghé qua gian hàng Samsung bên cạnh, sau đó dừng khá lâu ở gian hàng Oppo - có vị trí "đẹp" nhất nhì khu vực này.

CEO Xiaomi chụp ảnh gian hàng Oppo và bàn thảo khá lâu với nhân viên. Ông tiếp tục sang gian hàng Samsung chụp ảnh từ bên ngoài, và sau đó vào thẳng bên trong gian hàng bán Apple của Future World. Dành thời gian bàn thảo khá lâu ở các gian hàng đối thủ, ông Lei Jun tiếp tục quay lại cửa hàng Mi Store để góp ý.


Mi Store là mô hình hợp tác giữa Xiaomi với đối tác, khác với Mi Home hoàn toàn do Xiaomi sở hữu. Cả hai dạng cửa hàng này đều hầu như thiết kế giống nhau và bán các sản phẩm Xiaomi. Chỉ tại Trung Quốc và Ấn Độ Xiaomi mở Mi Home, ở các nước khác hãng mở Mi Store.


Trước đó, trả lời ICTnews, CEO Xiaomi cho biết sẽ mở thêm các cửa hàng Mi Store tại Việt Nam. Cửa hàng mới mở ở trung tâm thương mại tại Quận 7 chỉ là bước khởi đầu.


Ông Đoàn Hồng Việt cũng khẳng định mở rộng thêm các Mi Store nhưng có thể bên ngoài các trung tâm thương mại, do người Việt vẫn chưa có thói quen mua sắm ở các trung tâm này.

Một đại diện Xiaomi cho biết ông Lei Jun sang Việt Nam lần này để khảo sát thị trường, do thị trường Việt Nam rất tiềm năng. Tuần tới, hãng sẽ cho ra mắt thị trường Việt Nam mẫu máy mới được cho là sẽ gây ấn tượng về giá cả so với tính năng.


Theo số liệu GfK, Xiaomi đang có mức thị phần smartphone tăng đều từ giữa năm đến hết năm 2017. Hãng đang ngang ngửa với Nokia, Huawei, Vivo, Mobiistar.


Theo Hải Đăng

ICTnews

Từ khóa:  xiaomi

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

CEO đồng hồ Curnon chia sẻ “hậu” Shark Tank: Chúng tôi là thương hiệu đồng hồ đầu tiên của Việt Nam, cho thị trường Việt Nam, thiết kế bởi người Việt Nam

Nếu khán giả đã từng ấn tượng với phần tranh đấu quyết liệt giữa 5 Shark để rót vốn cho startup công nghệ ViralWorks trong tập 1, thì lần này, cuộc chiến còn tiếp tục gay cấn hơn với 2 liên minh “cá mập” được hình thành để “săn mồi”.

Đọc thêm