CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam

14/01/2018 07:48 PM | Kinh doanh

Đích thân CEO và người đồng sáng lập Xiaomi Lei Jun đi thăm cửa hàng Mi Store mới mở tại Việt Nam. Ông dành nhiều thời gian khảo sát các cửa hàng đối thủ như Oppo, Samsung, Apple.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam

Tối 14/1 ông Lei Jun, CEO và đồng sáng lập Xiaomi đã có chuyến thăm Việt Nam. Ông ghé cửa hàng mới mở Mi Store, cửa hàng chuyên bán đồ Xiaomi hợp tác với nhà phân phối Digiworld.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ngay lập tức sau đó ông cùng nhân viên của mình và đối tác bắt đầu khảo sát bên trong cửa hàng Mi Store.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

CEO Xiaomi nhận nón do fan Xiaomi tặng và chụp chung với họ.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3.

Theo ông, tấm bảng trưng bày sản phẩm Xiaomi A1 này nên lớn hơn, các dây nhợ cũng nên làm gọn lại.

CEO Xiaomi đích thân đi khảo sát cửa hàng Mi Store đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4.

Giám đốc sản phẩm Xiaomi, ông Donovan Sung, dịch lại lời ông Lei Jun nói cho đối tác Digiworld vì CEO Xiaomi không nói tiếng Anh.photo-1

Ông Lei Jun ghé qua gian hàng Samsung bên cạnh, sau đó dừng khá lâu ở gian hàng Oppo - có vị trí "đẹp" nhất nhì khu vực này.

CEO Xiaomi chụp ảnh gian hàng Oppo và bàn thảo khá lâu với nhân viên. Ông tiếp tục sang gian hàng Samsung chụp ảnh từ bên ngoài, và sau đó vào thẳng bên trong gian hàng bán Apple của Future World. Dành thời gian bàn thảo khá lâu ở các gian hàng đối thủ, ông Lei Jun tiếp tục quay lại cửa hàng Mi Store để góp ý.


Mi Store là mô hình hợp tác giữa Xiaomi với đối tác, khác với Mi Home hoàn toàn do Xiaomi sở hữu. Cả hai dạng cửa hàng này đều hầu như thiết kế giống nhau và bán các sản phẩm Xiaomi. Chỉ tại Trung Quốc và Ấn Độ Xiaomi mở Mi Home, ở các nước khác hãng mở Mi Store.


Trước đó, trả lời ICTnews, CEO Xiaomi cho biết sẽ mở thêm các cửa hàng Mi Store tại Việt Nam. Cửa hàng mới mở ở trung tâm thương mại tại Quận 7 chỉ là bước khởi đầu.


Ông Đoàn Hồng Việt cũng khẳng định mở rộng thêm các Mi Store nhưng có thể bên ngoài các trung tâm thương mại, do người Việt vẫn chưa có thói quen mua sắm ở các trung tâm này.

Một đại diện Xiaomi cho biết ông Lei Jun sang Việt Nam lần này để khảo sát thị trường, do thị trường Việt Nam rất tiềm năng. Tuần tới, hãng sẽ cho ra mắt thị trường Việt Nam mẫu máy mới được cho là sẽ gây ấn tượng về giá cả so với tính năng.


Theo số liệu GfK, Xiaomi đang có mức thị phần smartphone tăng đều từ giữa năm đến hết năm 2017. Hãng đang ngang ngửa với Nokia, Huawei, Vivo, Mobiistar.


Theo Hải Đăng

ICTnews

Từ khóa:  xiaomi

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Quá ẩu khi sử dụng ngôn ngữ bản địa, Coca-Cola chào người Maori ở New Zealand không thể kinh khủng hơn: "Xin chào, cái chết"

Đúng là "bút sa, gà chết", ai mà ngờ được câu chào thân thiện lại biến thành lời nguyền rủa nhạy cảm đến vậy!

Mặt tối đáng buồn trong ngành du lịch trị giá 70 tỷ USD của Thái Lan, nơi vẫn được ca ngợi là 'xứ thiên đường', 'con gà đẻ trứng vàng' cho nền kinh tế

Ngành du lịch Thái Lan chú trọng quá nhiều vào những du khách phương Tây hay những đoàn khách đem lại nhiều lợi nhuận mà quên đi lượng lớn du khách trong nước cũng như thị trường láng giềng khác như Myanmar, Campuchia hay Lào.

Đọc thêm