CEO Viettel: Việt Nam đang có nhiều bài toán cần người tài không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài!

22/05/2017 08:03 AM | Kinh doanh

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel trước 200 chuyên gia, trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore.

CEO Viettel: Việt Nam đang có nhiều bài toán cần người tài không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài!

Mới đây, nhóm Hành trình Việt đã tổ chức Hội thảo Việt Nam và Cuộc cách mạng số: "Đối thoại với Viettel " tại Singapore. Hội thảo có sự tham dự của 200 chuyên gia, trí thức Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Đảo quốc Sư tử.

Đại diện cho nhóm Hành trình Việt, PGS.TS Vũ Minh Khương cho biết mục tiêu của nhóm là mong muốn đóng góp, gắn kết mạnh mẽ hơn vào sự phát triển của đất nước. Chọn Viettel làm cầu nối, ông Khương nói rằng đây là một tập đoàn lớn có khát vọng và thành tựu thuyết phục, có thể giúp mong muốn của nhóm thành hiện thực.

Cộng đồng trí thức Việt Nam tại Singapore

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore, ông Nguyễn Tiến Minh đã chúc mừng sự ra đời của Nhóm Hành trình Việt với chuỗi chương trình "Việt Nam và cuộc Cách mạng Công nghệ số" nhằm gắn kết cộng đồng chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Singapore, đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước trong kỷ nguyên số.

Ông cũng hoan nghênh và chào mừng đoàn cán bộ Tập đoàn Viettel sang gặp gỡ, đối thoại với các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại Singapore. Vị đại sứ nhấn mạnh đây là một việc làm rất đúng đắn, phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta nhằm huy động sự đóng góp chất xám của đội ngũ trí thức Việt Nam ở ngoài nước, kết hợp cùng đội ngũ trí thức trong nước, đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến mạnh, đi tắt đón đầu vào kỷ nguyên phát triển mới của nhân loại.

Thông qua đối thoại hai chiều giữa khách mời và người tham dự, hội thảo đã chỉ ra rất nhiều cách thức hợp tác giữa Viettel và cộng đồng trí thức Việt Nam tại Singapore. Ngoài cách về làm việc trực tiếp tại Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn có thể làm việc tại các công ty công nghệ mà Viettel đã thiết lập như Mỹ, Pháp và sắp tới là Hàn Quốc, Singapore, Nga, Ấn độ.

CEO của Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Việt Nam hiện nay có rất nhiều việc để làm, nhiều cơ hội, nhiều bài toán cần phải cần đến những người tài không chỉ ở Việt Nam mà còn cả những người tài của Việt Nam ở nước ngoài”.

Sau cuộc hội thảo, nhiều trí thức, chuyên gia người Việt đã dành một buổi chiều để gặp trực tiếp lãnh đạo Viettel bàn cơ hội hợp tác cụ thể.

Nhóm Hành trình Việt được thành lập năm 2017 tại Singapore là tập hợp một nhóm các tri thức, chuyên gia người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhưng luôn mong mỏi và khao khát được cốnghiến cho Tổ quốc.

Theo N.Dương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  ceo viettel, nhân tài
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm