CEO Trần Kinh Doanh: Hệ thống 1.200 cửa hàng của TGDĐ đã sẵn sàng, nếu sản phẩm "ngon lành" thì Bphone 2 sẽ là một "bom tấn" thực sự

12/07/2017 01:57 PM | Kinh doanh

“Nếu đợt này BKAV ra mắt một sản phẩm 'ngon lành' và kết hợp với kênh bán hàng của TGDĐ thì kết quả sẽ vượt trội lần trước”.

CEO Trần Kinh Doanh: Hệ thống 1.200 cửa hàng của TGDĐ đã sẵn sàng, nếu sản phẩm "ngon lành" thì Bphone 2 sẽ là một "bom tấn" thực sự

Đó là chia sẻ của ông Trần Kinh Doanh, CEO Thế Giới Di Động (TGDĐ), về câu chuyện hợp tác giữa chuỗi bán lẻ điện thoại lớn nhất Việt Nam và Bkav để phân phối điện thoại Bphone 2.

Theo thông tin được tiết lộ bởi ông Doanh, Bphone 2 sẽ được bán trên toàn hệ thống cửa hàng và cả trên kênh online Vuivui của TGDĐ.

- Chào ông, thông tin TGDĐ sẽ hợp tác với Bkav để bán sản phẩm Bphone 2 có chính xác không?

- Đúng vậy, TGDĐ sẽ bán Bphone của Bkav. Sản phẩm Bphone 2 hay 3 thì tôi chưa rõ nhưng chúng tôi sẽ kết hợp với Bphone!

- Vậy TGDĐ có phân phối độc quyền sản phẩm Bphone 2 sắp ra mắt tới đây không, thưa ông?

- Cái này tôi chưa xác nhận được nhưng chắc chắn sẽ có một hợp tác rất lớn giữa Thế Giới Di Động và Bkav.

- Chiếc điện thoại này sẽ được bán ở những kênh nào?

- Nếu việc hợp tác xảy ra, sản phẩm sẽ bán trên hệ thống các cửa hàng TGDĐ, Điện Máy Xanh, và cả trên kênh online vuivui của chúng tôi.

- Việc hợp tác này có phát sinh vấn đề nào khó khăn nào không thưa ông?

- Tôi chưa thấy vấn đề nào. Cả điện thoại và điện máy của TGDĐ có đến hơn 1.200 cửa hàng. Nếu Bphone thuyết phục được người tiêu dùng, cộng với hệ thống phân phối của chúng tôi, kết quả sẽ rất cao.

- Ông có thể cho biết lý do vì sao TGDĐ lại bắt tay Bkav?

- Về phía Bkav, tôi nghĩ việc không suôn sẻ lắm trong đợt ra mắt lần đầu cả về sản phẩm và kênh phân phối. Nếu sản phẩm tốt được bán trên hơn 1.000 cửa hàng của TGDD và 100 cửa hàng Điện Máy Xanh thì tôi nghĩ sản phẩm sẽ đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả.

Khi tiếp xúc với anh Nguyễn Tử Quảng và team của anh ấy, tôi thấy họ quyết tâm rất cao và dành hết tâm sức để tạo ra sản phẩm Việt Nam và muốn tạo ra sản phẩm do người Việt Nam làm ra.

CEO Trần Kinh Doanh: Hệ thống 1.200 cửa hàng của TGDĐ đã sẵn sàng, nếu sản phẩm ngon lành thì Bphone 2 sẽ là một bom tấn thực sự - Ảnh 1.

Cách đây 2 năm BPhone sau cơn sốt ra mắt đã nhanh chóng trở thành "bom xịt", không đem lại hiệu quả cho Bkav.

- Ông kỳ vọng như thế nào về sự hợp tác này?

- Tôi cho rằng nếu đợt này BKAV ra mắt một sản phẩm 'ngon lành' và kết hợp với kênh bán hàng của TGDĐ thì kết quả sẽ vượt trội lần trước. Nếu ai đó có một sản phẩm tốt và một kênh bán hàng tốt thì tôi tin việc phân phối sẽ hiệu quả.

- Xin cảm ơn ông.

Cách đây hơn 2 năm (tháng 5/2015), Bkav đã cho ra mắt chiếc BPhone "made in Việt Nam" đầu tiên và tạo nên sự tò mò lớn cho cộng đồng lúc bấy giờ. Thế nhưng, BPhone lại trở thành "bom xịt", không đem lại hiệu quả cho Bkav.

Doanh nghiệp này cũng không công bố bất kỳ số liệu nào về doanh thu hay số lượng điện thoại đã được bán ra.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm