Câu chuyện kinh doanh

CEO TopCV: Khởi nghiệp không quan trọng trẻ hay già, quan trọng là chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó, chưa đi làm bao giờ thì đừng mong làm chủ!

29/11/2019 11:18 AM | Kinh doanh

"Có thể sợ sai, sợ thất bại nhưng phải từ bước chân đầu tiên thì mới có bước chân cuối cùng, mới chạm đến đích.", một chia sẻ khác từ CEO BestB.

CEO TopCV: Khởi nghiệp không quan trọng trẻ hay già, quan trọng là chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó, chưa đi làm bao giờ thì đừng mong làm chủ!

Tối 28/11, tọa đàm "Thương hiệu khởi nghiệp" nằm trong chuỗi sự kiện phát động Gameshow Vietnam IPChallenge© 2019 – Innovation in Branding do câu lạc bộ IPC phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham gia của Nhà sáng lập TopCV – Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập BestB – Phạm Anh Cường và CMO Vinafood1 – Thanh Hạt.

Các diễn giả đã có nhiều chia sẻ về câu chuyện cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp của mình, cũng như đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ đang mang trong mình ước mơ lập nghiệp. CEO TopCV cho rằng: "Startup không phải chờ đến khi ra trường hay có rất nhiều tiền mới làm được. Khởi nghiệp không quan trọng tuổi trẻ hay già, quan trọng là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho nó hay chưa."

CEO Trung Hiếu, trước khi gặt hái thành công với TopCV, anh đã có hai lần khởi nghiệp, một lần khi học lớp 11, sau đó là vào năm thứ 3 đại học.

CEO TopCV: Khởi nghiệp không quan trọng trẻ hay già, quan trọng là chuẩn bị sẵn sàng cho việc đó, chưa đi làm bao giờ thì đừng mong làm chủ! - Ảnh 1.

CEO TopCV - Trung Hiếu chia sẻ tại tọa đàm "Thương hiệu khởi nghiệp"

"Lần đầu tiên tôi khởi nghiệp là khi học lớp 11, với một sản phẩm công nghệ và mất hai năm để phát triển. Sau hai năm đó, tôi nhận được lời đề nghị mua lại dự án với giá 300 triệu đồng. Lúc ấy tôi từ chối vì muốn giữ đứa con tinh thần của mình. Một vài tháng sau, tôi quyết định đóng cửa mà chẳng mua bán gì nữa."

"Tôi nghĩ đó là thất bại. Bản thân nhận ra mình chưa đủ sẵn sàng cho khởi nghiệp nên thất bại là đúng thôi."

Vị CEO này cho rằng, nếu chuẩn bị càng sớm, cơ hội khởi nghiệp sẽ càng sớm và tỷ lệ thành công càng cao hơn. Nhưng cần chuẩn bị những gì?

"Các bạn chưa đi làm bao giờ thì đừng hy vọng đứng ra làm chủ. Vì bạn đâu hiểu được là một nhân viên sẽ như thế nào. Bởi vậy phải đi làm thêm, chưa có kiến thức thì đọc sách báo, chưa có tiền thì phải tự đi làm thêm để tích lũy."

Cùng quan điểm, nhà sáng lập BestB chia sẻ: "Có thể sợ sai, sợ thất bại nhưng phải từ bước chân đầu tiên thì mới có bước chân cuối cùng, mới chạm đến đích."

Thành lập từ năm 2015 với ý tưởng về một công cụ tạo CV online, đến nay, TopCV đã trở thành một thương hiệu phổ biến với lượng khách hàng đạt hơn 2 triệu người.

T.Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm