CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

05/06/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Vị CEO của Apple tự tin rằng các sản phẩm của Apple sẽ không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

CEO Tim Cook không hề lo sợ Trung Quốc đánh thuế nặng vào iPhone

Mới đây, bên thềm sự kiện WWDC 2019, CEO Tim Cook của Apple đã có những chia sẻ về ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tới các sản phẩm của Apple. Ông Tim Cook tin rằng Apple sẽ không phải chịu các ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại vốn đang ngày càng leo thang. Ông nói rằng cho đến nay các sản phẩm của Apple vẫn nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của cuộc chiến và lạc quan rằng điều này sẽ tiếp diễn trong tương lai.

Tuyên bố của Tim Cook được đưa ra sau khi chính quyền Bắc Kinh gần đây đã tuyên bố rằng họ có thể áp mức tăng thuế 25% với hàng hóa của Mỹ nhằm trả đũa cho kế hoạch tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Nếu điều đó xảy ra, theo các nhà phân tích, giá iPhone có thể tăng tới 14%.

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Tim Cook nói: "Trung Quốc chưa nhắm vào Apple và thành thật mà nói tôi không nghĩ điều ấy sẽ xảy ra". Dẫu vậy, ông cũng thừa nhận nếu bị áp thuế, doanh số iPhone sẽ bị sụt giảm.

Tim Cook cũng chia sẻ thêm rằng: "Tôi không mong điều ấy xảy ra. Nhiều người nghĩ rằng iPhone được sản xuất tại Trung Quốc. iPhone được lắp ráp tại Trung Quốc. Sự thật là iPhone được sản xuất ở khắp mọi nơi. Vì vậy, đánh thuế vào iPhone sẽ ảnh hưởng tới tất cả các quốc gia ấy nhưng đất nước bị tổn thương nhiều nhất lại là Trung Quốc".

Tổng thống Trump đã tuyên bố ông sẽ tăng thuế từ 10 lên 25% với khối hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc và phía Trung Quốc muốn trả đũa kế hoạch này. Nhiều chuyên gia trong ngành công nghệ và viễn thông cho rằng cuộc chiến qua lại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ làm tổ thương tới người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Đọc thêm