CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca

16/10/2017 07:31 AM | Kinh doanh

Cửa hàng The Coffee House tại đường Trần Cao Vân, gần hồ con Rùa vừa chuyển thành cửa hàng trà sữa với tên Ten Ren Tea, một thương hiệu của Đài Loan. Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Hải Ninh, Ten Ren không chỉ hướng tới thị trường trà sữa mà còn có khát vọng lớn hơn.

CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca

CEO The Coffee House - Nguyễn Hải Ninh cho hay anh cùng các cộng sự đã quyết định đổi quán cà phê trên đường Trần Cao Vân thành cửa hàng trà sữa để thử nghiệm.

Anh Ninh cho biết điểm bán ở Trần Cao Vân nằm trong top các cửa hàng mang lại doanh thu nhiều nhất cho The Coffee House nhưng công ty đã có những tính toán để đầu tư cho Ten Ren, một phần vì thực sự nghiêm túc đầu tư cho “game” này.

Điểm bán Trần Cao Vân được chọn là điểm thử nghiệm cho dự án bán trà sữa của Ninh và cộng sự. “Chúng tôi sẽ vận hành thử một thời gian, sau đó mới chính thức khai trương vào tháng 11 tới. Vì lần đầu tiên làm trà, nên chúng tôi phải thận trọng”, Ninh chia sẻ với chúng tôi.

Hải Ninh cho chúng tôi hay đến cuối năm nay, Ten Ren sẽ có 5 cửa hàng và được chọn ở nhiều vị trí để xác định tập khách hàng.

“Trần Cao Vân là mô hình vừa có chỗ ngồi, lại vừa là điểm bán cà phê take away (mang đi) và đặt hàng từ xa nên tập trung nhiều đối tượng khách hàng. Vì đích đến của Ten Ren là phục vụ số đông nên chúng tôi muốn test (thử nghiệm) trước. Chúng tôi sẽ thử nghiệm nhiều mô hình để tìm ra công thức thành công”, Hải Ninh nói.

CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca - Ảnh 1.

Nguyễn Hải Ninh, CEO The Coffee House. Ảnh: NDH

Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng trà sữa mà hướng tới Pepsi, Coca

Trong buổi trò chuyện cách đây 1 tuần, CEO The Coffee House cho biết Ten Ren sẽ bán 3 loại sản phẩm: trà sữa, trà đóng gói và ready to drink (nước đóng chai) từ trà. Tuy nhiên, trước mắt, công ty sẽ tập trung vào trà sữa.

Tầm nhìn xa hơn của Ten Ren là một giấc mơ lớn hơn. “Sau này Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các cửa hàng trà sữa mà chúng tôi muốn nhìn đến một thị trường xa hơn của Pepsi và Coca”, Nguyễn Hải Ninh tiết lộ.

Hải Ninh tin rằng trà đóng chai có thể kéo khách hàng đang dùng nước ngọt có ga đến với mình. “Cơ hội thì có nhiều, chủ yếu là có đủ sức không thôi”, doanh nhân 8X chia sẻ.

Theo Hải Ninh, Ten Ren không chỉ có thế mạnh ở trà sữa mà còn là sản phẩm uống ngay. Và đó thực ra mới là đích đến của Ninh.

Dự tính đến cuối năm 2018, Ten Ren sẽ có khoảng 40 cửa hàng trên cả nước.

Năm 2017 ghi nhận sự tăng trưởng kỷ lục của thị trường trà sữa với sự bùng nổ của hàng loạt thương hiệu quốc tế như KOI, GongCha, Ding Tea, Royal Tea và Việt Nam như Tocotoco, Bobapop.

Các “ông lớn” ngành F&B cũng đã góp mặt, trong đó đáng chú ý nhất có thể kể đến Golden Gate với thương hiệu Yutang khai trương tháng 7/2017. Theo báo cáo từ Euromonitor, thị trường trà sữa Việt Nam có giá trị 282 triệu USD vào năm 2016. Và điều hấp dẫn nhất là thị trường trà sữa có tốc độ tăng trưởng 20% năm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm