CEO The Coffee House: Mua Cầu Đất Farm chỉ là bước đầu, tiếp theo là tiến sang thị trường Trung Quốc và chinh phục mục tiêu 2.000 cửa hàng

30/03/2018 02:55 PM | Kinh doanh

“Chúng tôi sẽ mở cửa hàng cà phê tại Trung Quốc trong năm 2018, cụ thể là trong quý 3, nếu mọi việc thuận lợi”, CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh tiết lộ với chúng tôi sau thương vụ công ty của anh mua lại mảng cà phê của Cầu Đất Farm.

CEO The Coffee House: Mua Cầu Đất Farm chỉ là bước đầu, tiếp theo là tiến sang thị trường Trung Quốc và chinh phục mục tiêu 2.000 cửa hàng

Sở hữu 33ha trang trại cà phê nhờ mua lại mảng cà phê của Cầu Đất Farm, nhưng với The Coffee House đây chỉ là bước đi đầu tiên trong chiến lược chinh phục thị trường cà phê trong nước và tiến tới mở rộng ra thế giới.

Mỗi năm tăng gấp đôi số cửa hàng, tiến tới con số 2.000

CEO Nguyễn Hải Ninh chia sẻ năm nay, con số cửa hàng The Coffee House sẽ tăng gấp đôi so với năm 2017. Cụ thể, năm 2017, số cửa hàng cà phê là 80 thì năm nay, con số đó sẽ là 160.

"Và con số này có thể lên tới 2.000", doanh nhân họ Nguyễn tiết lộ mục tiêu đầy tham vọng. Theo anh, số cửa hàng cà phê trên cả nước hiện nay khoảng 20.000 quán. Con số 2.000 cửa hàng The Coffee House trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Năm nay, các cửa hàng The Coffee House sẽ tiêu thụ khoảng 300 tấn cà phê, trong đó sản lượng cà phê vừa mua của Cầu Đất Farm là 40 tấn/năm, còn lại là liên kết với các hộ nông dân để cung cấp đủ lượng cà phê cho các cửa hàng.

Về mảnh đất cà phê, CEO Nguyễn Hải Ninh, chia sẻ sẽ chia đôi diện tích 33ha. Sau đó, một nửa sẽ cải tạo, làm sạch đất và trồng giống cây mới để thử nghiệm. Đây coi như một “trường học về cà phê” vậy.

“Cà phê Robusta của Việt Nam ra thế giới lâu rồi, sản lượng cà phê của Việt Nam xuất khẩu đứng thứ 2 trên thế giới nhưng nói về cà phê, người ta chưa nhớ tới Việt Nam. Mang cà phê Việt chất lượng cao ra thế giới là ước mơ của chúng tôi. Ước mơ của chúng tôi là không phải chỉ bán cà phê mà chứng minh rằng Việt Nam có đủ điều kiện để trồng thứ cà phê đặc sản”, Nguyễn Hải Ninh chia sẻ.

Sau thương vụ mua mảng cà phê của Cầu Đất Farm, The Coffee House cũng tiếp quản luôn các nhân sự cũ để tiếp tục phát triển.

“Giờ chúng tôi có 33 ha, nhưng sau này có điều kiện, con số có thể là 300 ha hoặc 3.000 ha”, Hải Ninh cho biết.

CEO The Coffee House: Mua Cầu Đất Farm chỉ là bước đầu, tiếp theo là tiến sang thị trường Trung Quốc và chinh phục mục tiêu 2.000 cửa hàng - Ảnh 1.

Sẽ đưa The Coffee House sang Trung Quốc trong năm nay nếu mọi điều kiện thuận lợi

Doanh nhân 8X cho biết trong năm nay, thương hiệu The Coffee House sẽ có mặt tại thị trường Trung Quốc, cụ thể là trong quý 3 năm nay. ". Lý do, vì Trung Quốc là thị trường tiềm năng cho mảng cà phê. Người Trung Quốc có thói quen uống trà nhưng rất nhiều người trẻ có xu hướng thích cà phê và thị trường này rất rộng lớn.

"Chúng tôi đang nghiên cứu thêm để hiểu về thị trường Trung Quốc. Nếu mọi việc thuận lợi thì quý 3 năm nay, chúng tôi sẽ mở cửa hàng tại Trung Quốc", anh Ninh nói.

Bước đệm đầu tiên để đưa cà phê ra thế giới đó là việc mua mảng cà phê của Cầu Đất Farm và mở cửa hàng The Coffee House Signature ở quận 1. Đây là cửa hàng Signature đầu tiên của The Coffee House, theo chia sẻ của Hải Ninh, là để giới thiệu cà phê hảo hạng, được pha chế thủ công.

Chi phí để có cửa hàng này lên tới triệu đô, riêng một chiếc máy rang cũng có thể lên đến 100 ngàn đô. Mục tiêu của Signature không phải là lợi nhuận mà là nơi trải nghiệm cà phê. Mảng mang lại lợi nhuận là 80 cửa hàng The Coffee House.

Có một thực trạng là cà phê Việt Nam xuất khẩu rất nhiều nhưng người ta không nhắc đến Việt Nam trong bản đồ cà phê thế giới.

Báo cáo của ngành Nông nghiệp & PTNT Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 3/2018 ước đạt 190.000 tấn (khoảng 3,17 triệu bao), đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 3 tháng đầu năm 2018 ước đạt 520.000 tân, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên giá trị cà phê xuất khẩu vẫn còn thấp vì Việt Nam đang chủ yếu xuất khẩu cà phê nhân.

Khi nhắc tới cà phê, người ta thường nhắc đến tên các quốc gia khác, mà không nhắc tới Việt Nam. “Và đó cũng chính là một trong những động lực để Ninh cùng team quyết tâm thực hiện giấc mơ đem cà phê ra thế giới của mình”, Ninh chia sẻ.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm