CEO Sabeco: Tiến độ niêm yết phụ thuộc nhiều vào sự minh bạch quản trị và một số vấn đề về thuế

06/10/2016 08:51 AM | Kinh doanh

Trong khi đó trong phiên họp báo Chính phủ vừa diễn ra đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng vừa cho biết khả năng lên sàn của Sabeco trong năm nay là “rất khó khăn” và có thể bị hoãn đến quý I năm 2017.

CEO Sabeco: Tiến độ niêm yết phụ thuộc nhiều vào sự minh bạch quản trị và một số vấn đề về thuế

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Lê Hồng Xanh, CEO của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cho biết công ty có kế hoạch niêm yết toàn bộ cổ phần trên sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm nay.

Bộ Công thương (cơ quan được giao quản lý 89% cổ phần của Sabeco ) từng nói muốn cổ phiếu Sabeco lên sàn trước khi bán ra 53,39% cổ phần trong năm nay và phần còn lại trong năm 2017.

Tuy nhiên, ông Xanh nói với Reuters rằng các phương án thoái vốn nhà nước vẫn đang được xem xét và Chính phủ chưa phê duyệt phương án cụ thể nào. “Theo hợp đồng tư vấn, Sabeco sẽ lên sàn vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Tuy nhiên tốc độ có nhanh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, như sự minh bạch trong quản trị hay một số điều kiện khác trong đó có các vấn đề về thuế”.

Trong khi đó trong phiên họp báo Chính phủ vừa diễn ra đầu tuần này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng vừa cho biết khả năng lên sàn của Sabeco trong năm nay là “rất khó khăn” và có thể bị hoãn đến quý I năm 2017.

Kể từ khi Chính phủ thông báo chủ trương cổ phần Sabeco, một số hãng bia ngoại đã tỏ ý quan tâm đến việc mua cổ phần. Kirin, Asahi, Thai Bev và Heineken đều đã bày tỏ sự quan tâm. Tuy nhiên ông Xanh nói rằng tiến trình cổ phần hóa đã được khởi động lại và các nhà đầu tư quan tâm sẽ phải tham gia đấu giá một lần nữa.

“Có rất nhiều nhà đầu tư gồm các định chế tài chính, các quỹ và các hãng bia ngoại muốn mua cổ phần nhưng chúng tôi vẫn chưa bắt đầu đàm phán cụ thể với bên nào cả. Tất cả đều phải chờ chủ trương từ Chính phủ”, ông Xanh nói.

Trên thị trường OTC, giá cổ phiếu Sabeco đã tăng chóng mặt khi những thông tin về việc doanh nghiệp này niêm yết cuối năm nay được công bố. Hiện mức giá dao động vào khoảng 115.000 đồng/cp, tương ứng với giá trị của Sabeco đạt gần 74.000 tỷ đồng (3,3 tỷ USD).

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm