CEO Mỹ kiếm 140 lần nhân viên

02/02/2018 09:24 AM | Kinh doanh

Mỹ muốn các công ty công khai tỷ lệ trả lương để hạn chế khoảng cách thu nhập giữa lãnh đạo và nhân viên.

CEO Mỹ kiếm 140 lần nhân viên

Bản báo cáo được công bố hôm thứ năm (1/2) của công ty phân tích Equilar cho thấy lương thưởng của lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp Mỹ trung bình gấp 140 lần so với tiền lương của nhân viên.

Các công ty hàng tiêu dùng có tỷ lệ thu nhập lãnh đạo - nhân viên là 350-1, lớn nhất trong số tất cả các ngành công nghiệp, trong khi khoảng cách thu nhập của ngành năng lượng là 72-1, nhỏ nhất, theo Wall Street Journal. Tính trung bình, nhân viên tại 356 công ty đại chúng nhận được 60.000 USD lương 2017.

CEO Mỹ kiếm 140 lần nhân viên - Ảnh 1.

Khoảng cách giữa thu nhập của lãnh đạo và nhân viên trong doanh nghiệp Mỹ ngày càng xa (Nguồn: Bloomberg).

Hàng ngàn công ty của Mỹ sẽ tiết lộ tỷ lệ này lần đầu tiên trong những tháng tới, theo yêu cầu của Đạo luật Dodd-Frank 2010. Những người ủng hộ hy vọng thông tin này sẽ làm nổi bật sự bất bình đẳng ngày càng tăng trong thu nhập và buộc các ban giám đốc phải kiềm chế trả quá mức cho lãnh đạo công ty.

Khoảng 3/4 các nhà quản lý tài sản được công ty tư vấn Institutional Shareholder Services khảo sát, cho biết sẽ so sánh tỷ lệ này với các đồng nghiệp và xu hướng hàng năm. Trong khi đó, nhiều hội đồng ban giám đốc lo lắng về việc một nửa số nhân viên kiếm được ít hơn trung bình sẽ phản ứng như thế nào, theo một cuộc khảo sát của công ty tư vấn quản lý kinh doanh Willis Towers Watson.

Theo Lâm Ngọc

NDH

Từ khóa:  CEO, người lao động
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm