Câu chuyện kinh doanh

CEO MOG: Nguyên lý hút nhân sự là Founder phải biết PR bản thân - Bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy!

14/11/2018 08:55 AM | Kinh doanh

CEO MOG Trần Anh Dũng cho rằng, quảng bá hình ảnh của founder cũng là một trong số những cách hút nhân sự mà người founder nên làm ở thời điểm đầu thành lập công ty. Việc tạo niềm tin, gây dấu ấn cá nhân song song với chiến lược về dự án của mình là cách hay để tìm người giỏi về làm cho mình.

CEO MOG: Nguyên lý hút nhân sự là Founder phải biết PR bản thân - Bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy!

Cùng là startup về công nghệ, từng thất bại nhiều lần trước khi thành công với dự án khởi nghiệp, Trần Việt Dũng, CEO & Founder MOG và Lê Hoàng Nhật, CEO Ami đã có những chia sẻ xung quanh câu chuyện về nhân sự startup.

CEO MOG Trần Anh Dũng: "Nguyên lý: Bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy"

Năm 2011, ông Trần Anh Dũng, CEO & Founder MOG thành lập mWork – chuyên cung cấp nền tảng tiếp thị, sau này đổi thành MOG, tham gia vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành internet, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho người dùng di động. 5 loại sản phẩm chính của công ty gồm quảng cáo online, thanh toán điện tử và ví điện tử, tiện ích di động, giải trí game và kết nối bán lẻ. Từ 5 nhân viên thời kỳ đầu thành lập, hiện MOG có 300 nhân sự.

CEO MOG: Nguyên lý hút nhân sự là Founder phải biết PR bản thân - Bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy! - Ảnh 1.

CEO & Founder Trần Anh Dũng

Theo vị CEO này, chọn người làm cho mình không khó, chọn người đồng hành ngay thời kỳ đầu thành lập công ty mới khó. Bởi vì, không mấy người có thể tự mình làm hết một dự án từ đầu đến cuối và cũng không ai giỏi một lúc từ công nghệ, tài chính đến nhân sự…

"Thực ra việc tìm kiếm nhân sự của các công ty startup không khó bằng việc founder có chiến lược hay để thu hút người về làm cho mình. Nhân sự và vốn chỉ là bước đi, còn điều quan trọng là tầm nhìn của founder về dự án của mình đến đâu. Nếu người khác đồng hành, làm cho mình thì họ được gì, "dài hơi" ra sao", CEO MOG nhấn mạnh.

Ông Trần Anh Dũng cho rằng, quảng bá hình ảnh của founder cũng là một trong số những cách mà founder nên làm ở thời điểm đầu thành lập công ty. Việc tạo niềm tin, gây dấu ấn cá nhân song song với chiến lược về dự án của mình là cách hay để tìm người giỏi về làm cho mình.

"Nguyên lý: bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy", CEO MOG đúc kết.

CEO Ami Lê Hoàng Nhật: "Giữ người tài quan trọng hơn giữ người giỏi"

Ra đời tháng 5/2017, Ami Manager là ứng dụng giúp chủ nhà có thể quản lý thông tin bất động sản, cư dân, tạo và gửi hóa đơn điện tử cho người thuê nhà . Đến tháng 12/2017, Founder Lê Hoàng Nhật được một tâp đoàn lớn rót vốn 9 triệu USD, tương đương 200 tỉ đồng để phát triển đội ngũ và sản phẩm. Hiện, chàng trai 8X sở hữu công ty công nghệ 50 người, có trong tay hơn 11 ứng dụng mobile đang kinh doanh trên thị trường. Tầm nhìn của Ami là trở thành nền tảng cho việc quản lý cư dân, năng lượng và an ninh cho các thành phố lớn tại Đông Nam Á trong vòng 5 năm tới.

Nói về cách "dụ" và giữ người tài, người giỏi làm cho mình, Lê Hoàng Nhật chia sẻ: "Do mình là công ty startup nên chắc chắn lương bổng sẽ không bằng các doanh nghiệp lớn nên việc mất người giỏi dễ xảy ra. Điều quan trọng nhất của founder startup là phải có chiến lược về mô hình khởi nghiệp rõ ràng để nhân sự tin mà theo mình".

CEO MOG: Nguyên lý hút nhân sự là Founder phải biết PR bản thân - Bạn càng thịnh thì lại càng hút mọi thứ, khi bạn suy thì co-founder cũng tháo chạy! - Ảnh 2.

Lê Hoàng Nhật cho rằng, Ami chú trọng đến giữ người tài

Quan điểm của Nhật là giữ người tài quan trọng hơn người giỏi. "Người giỏi có thể họ làm việc trên quan điểm lương bổng – mà điều này các công ty startup ít đáp ứng được nên việc mất nhân sự giỏi là chuyện cơm bữa của startup. Nhưng người tài thì họ làm việc trên đam mê, nhiệt huyết và sự cống hiến vì cái đích cuối cùng. Do đó, hiện nay Ami chú trọng vào việc giữ người tài", Lê Hoàng Nhật chia sẻ.

Thời gian gần đây, Ami mất đi khoảng 2-3 nhân sự giỏi cho các doanh nghiệp lớn. Nhật cho rằng, đây là điều bình thường vì startup như mình lương bổng không bằng các doanh nghiệp lớn nên việc giữ người sẽ khó khăn hơn.

"Bài toán nhân sự là bài toán khó vì để có người đồng hành và cống hiến vì dự án lâu dài không dễ dàng. Bài toán vốn thì dễ hơn một chút. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các dự án hiệu quả để rót vốn, quan trọng là lộ trình, chiến lược của các startup đi được đến đâu và đi hiệu quả như thế nào", CEO Ami khẳng định.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm