CEO Microsoft nhắc nhở nhân viên đừng "ăn mày dĩ vãng", đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD chả có nghĩa lý gì

04/05/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Năm 2018, khi Apple lần đầu đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD, CEO Tim Cook cũng đã đưa ra quan điểm tương tự.

CEO Microsoft nhắc nhở nhân viên đừng "ăn mày dĩ vãng", đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD chả có nghĩa lý gì

Cả Apple và Microsoft đều đang có giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thị trường sau khi công bố báo cáo tài chính quý vừa rồi tốt hơn dự đoán của các nhà phân tích. Tuy nhiên, cả Tim Cook và Satya Nadella đều tin rằng cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường chẳng có gì đáng để ăn mừng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, CEO Microsoft cho rằng cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường chẳng có ý nghĩa gì hết. Thực tế, theo ông Nadella, sẽ là khởi đầu cho một sự sụp đổ nếu nhân viên Microsoft khoe khoang, ăn mừng những khoảnh khắc như vậy.

"Tôi sẽ cảm thất thất vọng, thậm chí ghét, nếu ai đó ăn mừng cột mốc giá trị thị trường mà chúng tôi vừa đạt được", Nadella nói. Ông chia sẻ thêm rằng Microsoft đang cố gắng xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mới, bỏ lại quá khứ và đặc biệt tập trung vào tương lai.

"Tại Microsoft, chúng tôi có thói quen rất xấu là không thể tự hối thúc bản thân bởi luôn cảm thấy tự hào với các thành công mà chúng tôi đã đạt được", ông Nadella nói tiếp. "Chúng tôi đang học cách từ bỏ thói quen "ăn mày dĩ vãng"".

CEO Apple Tim Cook cũng đưa ra quan điểm tương tự vào năm 2018 khi Apple lần đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường. Thời điểm đó, Cook nói với nhân viên rằng cột mốc ấy "không phải là thước đo quan trọng nhất cho sự thành công của Apple".

Giống như Nadella, Cook cho rằng Apple nên tiếp tục đầu tư vào đổi mới và công nghệ mới, đừng quan tâm tới giá trị thị trường của công ty.

"Chính bạn, chính đội ngũ của chúng ta, đã giúp Apple trở nên tuyệt vời và thành công của chúng ta tới từ sự chăm chỉ, cống hiến và đam mê của bạn. Tôi cảm thấy vô cùng nhỏ bé so với những gì bạn đã làm được và được làm việc với bạn là đặc quyền của cả đời tôi. Tôi muốn cảm ơn bạn từ tận đáy lòng vì tất cả những giờ làm thêm và những chuyến công tác xa xôi, dài ngày, cho tất cả những lần bạn từ chối thỏa hiệp với bất cứ thứ gì chưa hoàn hảo trong công việc mà chúng ta làm cùng nhau", Tim Cook nói.

Sau Apple và Microsoft, Amazon và Alphabet có thể là những hãng tiếp theo đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Đây là bí mật chung của những thiên tài Albert Einstein, Leonardo DaVinci, Ankola Tesla... và nay là của giới nhà giàu trên thế giới

Ăn chay hiện đang là trào lưu được rất nhiều nước giàu trên thế giới ưa chuộng. Hàng loạt những người nổi tiếng như Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore, chị em nhà vận động viên quần vợt Serena và Venus Williams, tay đua xe F1 Lewis Hamilton, cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson, ca sỹ Beyonce… đều là những người ăn chay.

Đọc thêm