CEO Microsoft nhắc nhở nhân viên đừng "ăn mày dĩ vãng", đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD chả có nghĩa lý gì

04/05/2019 02:30 PM | Kinh doanh

Năm 2018, khi Apple lần đầu đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD, CEO Tim Cook cũng đã đưa ra quan điểm tương tự.

CEO Microsoft nhắc nhở nhân viên đừng "ăn mày dĩ vãng", đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ USD chả có nghĩa lý gì

Cả Apple và Microsoft đều đang có giá trị 1 nghìn tỷ USD trên thị trường sau khi công bố báo cáo tài chính quý vừa rồi tốt hơn dự đoán của các nhà phân tích. Tuy nhiên, cả Tim Cook và Satya Nadella đều tin rằng cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường chẳng có gì đáng để ăn mừng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Bloomberg, CEO Microsoft cho rằng cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường chẳng có ý nghĩa gì hết. Thực tế, theo ông Nadella, sẽ là khởi đầu cho một sự sụp đổ nếu nhân viên Microsoft khoe khoang, ăn mừng những khoảnh khắc như vậy.

"Tôi sẽ cảm thất thất vọng, thậm chí ghét, nếu ai đó ăn mừng cột mốc giá trị thị trường mà chúng tôi vừa đạt được", Nadella nói. Ông chia sẻ thêm rằng Microsoft đang cố gắng xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mới, bỏ lại quá khứ và đặc biệt tập trung vào tương lai.

"Tại Microsoft, chúng tôi có thói quen rất xấu là không thể tự hối thúc bản thân bởi luôn cảm thấy tự hào với các thành công mà chúng tôi đã đạt được", ông Nadella nói tiếp. "Chúng tôi đang học cách từ bỏ thói quen "ăn mày dĩ vãng"".

CEO Apple Tim Cook cũng đưa ra quan điểm tương tự vào năm 2018 khi Apple lần đầu tiên đạt mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường. Thời điểm đó, Cook nói với nhân viên rằng cột mốc ấy "không phải là thước đo quan trọng nhất cho sự thành công của Apple".

Giống như Nadella, Cook cho rằng Apple nên tiếp tục đầu tư vào đổi mới và công nghệ mới, đừng quan tâm tới giá trị thị trường của công ty.

"Chính bạn, chính đội ngũ của chúng ta, đã giúp Apple trở nên tuyệt vời và thành công của chúng ta tới từ sự chăm chỉ, cống hiến và đam mê của bạn. Tôi cảm thấy vô cùng nhỏ bé so với những gì bạn đã làm được và được làm việc với bạn là đặc quyền của cả đời tôi. Tôi muốn cảm ơn bạn từ tận đáy lòng vì tất cả những giờ làm thêm và những chuyến công tác xa xôi, dài ngày, cho tất cả những lần bạn từ chối thỏa hiệp với bất cứ thứ gì chưa hoàn hảo trong công việc mà chúng ta làm cùng nhau", Tim Cook nói.

Sau Apple và Microsoft, Amazon và Alphabet có thể là những hãng tiếp theo đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD giá trị thị trường.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm