CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30”

20/09/2019 09:15 PM | Công nghệ

Có vẻ như thiếu sót lớn của Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ dễ dàng được khắc phục.

CEO Huawei: “Người dùng vẫn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng của Google trên Mate 30”

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí sau khi sự kiện ra mắt Mate 30 và Mate 30 Pro kết thúc, CEO Richard Yu của Huawei đã giải đáp một số thắc mắc. Trong đó có những câu hỏi liên quan đến ứng dụng Google trên Mate 30 và việc Huawei có bán bộ đôi smartphone này tại Châu Âu hay không.

Ông Yu xác nhận rằng Châu Á sẽ là thị trường đầu tiên mà Mate 30 được bán ra. CEO Huawei cũng tự tin cho rằng: “Người dùng tại Châu Á và Trung Đông vẫn sẽ mua chiếc smartphone này cho dù không có ứng dụng của Google, vì đây là một thiết bị tuyệt vời”.

Một cách gián tiếp, ông Yu cũng xác nhận việc người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng của Google. Huawei không thể cài đặt sẵn các ứng dụng này, bởi lý do hiển nhiên là lệnh cấm của Chính phủ Mỹ ngăn cản Google cấp phép làm điều đó.

Người dùng có thể tải các ứng dụng của Google, nhưng không phải từ Play Store mà là từ kho ứng dụng riêng của Huawei. Sau khi tải về, các ứng dụng và dịch vụ này có thể hoạt động một cách bình thường trên Mate 30 và Mate 30 Pro.

Huawei cũng khuyến khích các nhà phát triển hợp tác với mình, cho phép họ giữ tới 85% doanh thu từ kho ứng dụng riêng của Huawei.

Và nếu cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu khả quan hơn, Huawei có thể cập nhật các ứng dụng Google cho người dùng Mate 30 và Mate 30 Pro qua một bản cập nhật OTA. Tuy nhiên chúng ta không biết bao giờ điều đó mới diễn ra.

Ông Yu tiếp tục tự tin rằng Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ có doanh số tốt tại Trung Quốc, do người dùng đã quen với việc không có các ứng dụng hay dịch vụ của Google. Nhưng CEO Huawei cũng không tiết lộ khi nào thì chiếc smartphone này mới được bán ra tại Châu Âu và các thị trường khác. Còn vẫn như thường lệ, Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ bị cấm cửa tại Mỹ.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  huawei, CEO, ra mắt, Google, ứng dụng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện chưa kể về Chon.vn và chiêm nghiệm của cựu ‘nữ tướng’ Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Bản chất E-Commerce là ai sống lâu hơn ai!

Đầu năm 2012, cơn bão Zalora tràn vào Việt Nam, dồn Startup non trẻ về thời trang online Chon.vn vào “chặng đường siêu vật vã”. Cách chơi của đối thủ mới khiến khách hàng không còn sẵn lòng trả tiền cho phương pháp kinh doanh cũ, Chon.vn buộc phải thay đổi mô hình. 2 năm sau, thế cục chuyển mình. Trong khi startup này về cùng nhà với một tập đoàn lớn và nhà sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy trở thành quyền TGĐ VinEcom ở tuổi 27, hoạt động kinh doanh của Zalora lại không ổn, sau bán lại cho đại gia Thái Central Group, đổi tên thành Robins…

Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy tâm đắc nói về luật nhân quả ở đời: Cứ sống thiện lành, trời xanh ắt có an bài!

Đoàn Thu Thủy đã chia sẻ một bài viết ngắn nói về câu chuyện nhân quả ở đời, đồng thời ngấm ngầm cho rằng chuyện gì cũng thế nếu chúng ta làm hết sức mình bằng cái tâm và sự tử tế, chắc chắn sẽ gặt hái được thành công.

Hiện tượng MXH Quỳnh Trần JP đang sở hữu 4 video khủng nhất nhì giới Youtube ẩm thực Việt: toàn món đắt tiền, mukbang đúng kiểu “dạ dày không đáy”

Ngoài ra, 4 vlog đỉnh cao này cũng dành cho những ai đang muốn update nhanh nhất về Quỳnh Trần JP - Youtuber ẩm thực hot nhất MXH hiện nay.

Quay lưng với hàng tỷ 'đô' từ mạng xã hội tỷ dân để khởi nghiệp từ đầu, nhà đồng sáng lập Facebook lọt top 400 người giàu nhất nước Mỹ, sánh vai cùng Mark Zuckerberg

Tổng tài sản mà Moskovitz sở hữu trước khi Facebook IPO là hơn 4 tỷ USD. Còn giờ đây, con số đó đã tăng lên 11,6 tỷ USD. Trong Forbes 400, anh và Zuckerberg đều là những tỷ phú dưới 40 tuổi đáng chú ý nhất nước Mỹ.

Đọc thêm