CEO Huawei: "Apple không cạnh tranh nổi phần cứng với chúng tôi nên mới phải chuyển sang dịch vụ"

03/04/2019 01:31 PM | Công nghệ

CEO Huawei cho rằng Apple buộc phải chuyển hướng sang mảng dịch vụ vì thiếu vắng sáng tạo trong mảng phần cứng.

CEO Huawei: "Apple không cạnh tranh nổi phần cứng với chúng tôi nên mới phải chuyển sang dịch vụ"

Mới đây, Huawei đã chính thức ra mắt dòng smartphone mới của mình là P30 và P30 Pro. Điểm ấn tượng nhất của bộ đôi smartphone này là chụp ảnh, trong đó đặc biệt là khả năng zoom và chụp thiếu sáng cực tốt. Ngoài ra, Huawei còn trang bị cho chúng nhiều tính năng vượt trội như chip Kirin 980 tối ưu hoá cho AI, cảm biến vân tay dưới màn hình, dung lượng pin lớn, sạc nhanh SuperCharge và sạc ngược không dây...

CEO Huawei: Apple không cạnh tranh nổi phần cứng với chúng tôi nên mới phải chuyển sang dịch vụ - Ảnh 1.

CEO Huawei - ông Richard Yu tại sự kiện ra mắt P30 và P30 Pro

Với những công nghệ này, Huawei có vẻ như rất tự tin vào dòng sản phẩm của mình. Trong bài thuyết trình của mình, ông Richard Yu - CEO ngành hàng thiết bị tiêu dùng của Huawei liên tục so sánh sản phẩm của mình với các đối thủ hàng đầu là Apple và Samsung. Huawei trình chiếu những hình ảnh cho thấy iPhone XS Max và Galaxy S10+ cho chất lượng ảnh chụp kém hơn nhiều so với P30 Pro.

CEO Huawei: Apple không cạnh tranh nổi phần cứng với chúng tôi nên mới phải chuyển sang dịch vụ - Ảnh 2.

Huawei liên tục so sánh smartphone của mình với các đối thủ

Trong một bài phỏng vấn với GSMArena, ông Richard Yu khẳng định camera P30 Pro là tốt nhất, tuy nhiên Huawei vẫn so sánh với các đối thủ vì "có nhiều người chưa biết điều đó". "Chúng tôi muốn nhiều người biết rằng nếu họ muốn có được thứ tốt nhất, thì họ nên chọn Huawei." - ông Richard Yu nói.

Ngoài ra, khi được hỏi về kế hoạch chuyển hướng từ mảng phần cứng sang dịch vụ của Apple, CEO Huawei cho rằng Apple thiếu đột phá trong phần cứng nên buộc phải đầu tư vào dịch vụ. Ông cũng nhấn mạnh: Apple khó có thể cạnh tranh với Huawei về phần cứng.

"Tôi nghĩ rằng Apple khó có thể cạnh tranh với chúng tôi về phần cứng, và vì vậy họ phải nhờ cậy vào dịch vụ để đem về nguồn lợi nhuận. Do Apple không có đột phá về phần cứng, vậy nên họ phải đầu tư vào dịch vụ."

Theo số liệu của Counterpoint Research, tính đến Q4 2018, Huawei hiện đang xếp thứ ba trên thế giới về thị phần smartphone, đạt mức 15% và theo rất sát Apple (17%) và Samsung (18%). Trong năm 2019, Huawei đặt mục tiêu bán ra 250-260 triệu smartphone khi kết hợp doanh số từ cả hai thương hiệu Huawei và Honor để có thể đạt được danh hiệu nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm