Chủ tịch Grab Việt Nam: Nếu hoàn tất thâu tóm Uber ĐNÁ, chúng tôi sẽ tập trung vào phục vụ khách hàng, nhưng xin hiểu một DN không thể khuyến mãi suốt đời

24/03/2018 08:42 AM | Kinh doanh

Trước thông tin Grab sắp hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á, Chủ tịch Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh không xác nhận cũng không từ chối. Nhưng ông cho biết: Nếu trường hợp này xảy ra, đó cũng là câu chuyện hợp lý. Nếu hoàn tất thâu tóm đối thủ, Grab sẽ tập trung vào khâu dịch vụ tốt hơn, chăm sóc khách hàng tốt hơn…

Chủ tịch Grab Việt Nam: Nếu hoàn tất thâu tóm Uber ĐNÁ, chúng tôi sẽ tập trung vào phục vụ khách hàng, nhưng xin hiểu một DN không thể khuyến mãi suốt đời

Chủ tịch Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh mới đây đã chia sẻ về thông tin Grab sắp hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber Đông Nam Á mà Bloomberg đã thông tin trước đó.

Chia sẻ tại tọa đàm "Khởi nghiệp định hướng tương lai tại Việt Nam" trong khuôn khổ Hội nghị Tài chính Quốc tế (IFC) lần thứ 7, ông Nguyễn Tuấn Anh khẳng định: Ông không xác nhận cũng không từ chối bất cứ thông tin gì về khả năng thâu tóm này.

Dù nhiều lần không xác nhận cũng như không từ chối về thương vụ này, ông Tuấn Anh cho rằng nếu việc thâu tóm có xảy ra, đó cũng là câu chuyện hợp lý.

"Grab là một doanh nghiệp trưởng thành từ Đông Nam Á và rất hiểu thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sau một thời gian cạnh tranh với nhau, chúng tôi chiếm đa số thị phần ở tất cả các nước. Chúng tôi đã phát triển vượt ra khỏi mạng vận tải, và sẽ làm thêm một số mảng khác".

CEO Grab Việt Nam: Nếu hoàn tất thâu tóm Uber ĐNÁ, chúng tôi sẽ tập trung vào phục vụ khách hàng, nhưng xin hiểu một DN không thể khuyến mãi suốt đời - Ảnh 1.

Chủ tịch Grab Việt Nam Nguyễn Tuấn Anh.

"Ngoài ra, việc cả 2 bên có chung nhà đầu tư lớn là Softbank làm cho việc này trở nên dễ dàng và hợp lý hơn. Cả hai không cần sử dụng rất nhiều vốn của nhà đầu tư này nữa, mà có thể tối ưu hóa để đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư tốt hơn", ông Tuấn Anh cho biết.

Và nếu chuyện thâu tóm xảy ra, sau khi hoàn tất, Grab sẽ tập trung làm dịch vụ tốt hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn nữa, và tập trung vào mở rộng những dịch vụ có thể tạo giá trị cho khách hàng.

"Đứng ở vị trí người tiêu dùng, ông có vui không khi đối thủ cạnh tranh của một loại hình dịch vụ biến mất, còn mỗi một doanh nghiệp duy nhất độc quyền" – nữ nhà báo đến từ tờ Edaily (Hàn Quốc) chất vấn.

Trước câu hỏi này, vị lãnh đạo của Grab Việt Nam khẳng định ông hiểu những lo lắng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, về mặt lâu dài, vấn đề quan trọng hơn là sự phát triển bền vững.

"Bây giờ các bạn có thể rất vui khi được khuyến mãi nhiều, nhưng một công ty không bao giờ có thể khuyến mãi suốt đời, và các bạn có thể sẽ lo lắng hơn khi ngày mai biết được công ty không còn khuyến mãi được nữa mà đóng cửa luôn".

"Tôi nghĩ khách hàng thực sự mong muốn rằng có một công ty không những có dịch vụ tốt, giá cạnh tranh, luôn cố gắng làm hài lòng mình, nhưng cũng phải sống sót, có doanh thu để có thể tồn tại bền vững, để tiếp tục tạo ra giá trị cho mình. Tôi nghĩ đó là lựa chọn bền vững hơn, lâu dài hơn", ông Tuấn Anh bộc bạch.

Liên quan đến giá cước, ông Tuấn Anh cho biết: Giá chuyến xe hiện nay có thể đảm bảo được sự cân bằng giữa lợi ích của khách hàng và đối tác tài xế.

"Đó là mức giá khách hàng chấp nhận được, tài xế chấp nhận được và chúng tôi vẫn đủ nguồn thu", Chủ tịch Grab Việt Nam nói.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm