CEO Grab: Khởi nghiệp Việt Nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu

17/06/2016 09:28 AM | Kinh doanh

Liên hệ tới thực trạng khởi nghiệp ở Việt Nam, CEO Grab không ngần ngại chia sẻ rằng anh nhận thấy ở Việt Nam ý tưởng thì nhiều nhưng thực hiện được ít.

CEO Grab: Khởi nghiệp Việt Nam nhiều ý tưởng thì hay lắm, nhưng làm chẳng được bao nhiêu

Xưa nay nhiều người vẫn quan niệm với khởi nghiệp kinh doanh mà nói, ý tưởng là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Tuy nhiên theo CEO Grab Việt Nam là Nguyễn Tuấn Anh, trong lĩnh vực khởi nghiệp có nhiều điều quan trọng hơn ý tưởng, một trong số đó là cách thức thực hiện và triển khai.

Anh cho rằng có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo nhưng nếu cứ để trong nhà thì nó sẽ không bao giờ có thể biến thành hiện thực.

Liên hệ tới thực trạng khởi nghiệp ở Việt Nam, CEO Tuấn Anh không ngần ngại chia sẻ rằng anh nhận thấy ở Việt Nam ý tưởng thì nhiều nhưng làm được ít. Giới khởi nghiệp Việt Nam vẫn thiếu kỹ năng về quản trị hay cách theo dõi hoạt động kinh doanh sao cho hiệu quả.

Để khởi nghiệp thành công cần phải có kỹ năng để phát triển công ty nhanh nhất, thu hút nhiều người dùng nhất có thể.

Chính vì vậy, CEO Tuấn Anh cho rằng nếu là một người mới ra trường và đang băn khoăn không biết nên đi làm ở một công ty lớn hay tự khởi nghiệp kinh doanh, tốt nhất hãy xem lại bản thân, nếu cảm thấy vẫn còn thiếu sót nhiều kỹ năng thì hãy tìm một nơi nào đó có thể dạy cho bạn.

Ngoài ra vị CEO này cũng nhấn mạnh rằng cần phải tìm học ở một nơi cho bạn những kiến thực thực tế chứ không phải trên sách vở như thông qua các trung tâm đào tạo hay trường học.

Nếu mới ra trường bạn không cần tìm công ty trả lương cao nhất, thay vào đó hãy tìm công ty cảm thấy thích thú và có thể mang lại cho mình nhiều cơ hội nhất. Còn đến một lúc nào đó sau này nếu thấy không thể học hỏi thêm được nhiều như xưa thì đây chính là thời điểm bạn có thể nghỉ việc.

Đặc biệt nếu cần học cách khởi nghiệp, tìm hiểu về startup, bạn phải bắt đầu tự mình khởi nghiệp chứ không thể ngồi làm việc ở một công ty nào đó mà mong có thể học được bài học về khởi nghiệp.

Những bài học có được ở các công ty khác bài học về khởi nghiệp. Sau khi học xong, cần phải xem mình có vui vẻ với những bài học đấy không và từ đó mình suy nghĩ đến những lựa chọn khác.

Bản thân CEO Tuấn Anh cũng chia sẻ rằng anh từng làm vị trí cấp cao ở Yahoo - nơi đã dạy cho anh rất nhiều bài học đáng giá trong cuộc sống khi vừa mới ra trường. Tuy nhiên, đến một thời điểm khi anh ấp ủ nhiều hoài bão riêng và muốn về VN, Tuấn Anh đã chọn Grab để khởi nghiệp.

Nói chung khi thấy 1 công ty không còn giúp mình học hỏi nhiều hơn nữa thì nên tìm hướng mới. Và trong trường hợp của CEO Tuấn Anh kể trên là về Việt Nam và thành lập nên Grab.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm