Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: "Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ"

04/06/2018 10:49 AM | Công nghệ

Chia sẻ về hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng giải toán cao cấp PhotoSolver, cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh bài toán là AI có thể hỗ trợ đưa ra bài giải chi tiết. Founder GotIt! - ôngTrần Việt Hùng cho biết trong năm tới sẽ phát triển để AI còn có thể dạy luôn kiến thức toán cho con người.

Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: "Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ"

Trong số các startup thành công và được biết đến nhiều nhất tại Việt Nam, hiếm có tên tuổi nào có thể vượt qua được GotIt!, ứng dụng giáo dục do anh Trần Việt Hùng lập ra từ năm 2013. GotIt! từng giành được rất nhiều thành tựu nổi bật, trong đó phải kể tới việc kêu gọi được hơn 15 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu của Silicon Valley. Ngay khi vừa ra mắt, GotIt! đã vươn lên đứng top trên App Store tại Mỹ và trở thành ứng dụng được yêu thích hàng đầu trong mảng giáo dục.

Về cơ bản, GotIt! là ứng dụng giúp kết nối các chuyên gia với học viên, người dùng có thể đưa các câu hỏi, bài tập của mình lên để nhờ đội ngũ chuyên gia, giáo viên trên GotIt! trợ giúp, hướng dẫn giải đáp.

Từ kết nối chuyên gia tới xây dựng AI có thể giải được toán

GotIt! không chỉ hướng tới việc kết nối các học viên, những người cần tìm hiểu kiến thức với chuyên gia thuộc tất cả các lĩnh vực toán học, vật lý, hóa học... mà startup này còn hướng tới việc xây dựng nên những AI (trí tuệ nhân tạo) giúp hỗ trợ cho ngành giáo dục.

Mới đây nhất, GotIt! đã tung ra PhotoSolver, một ứng dụng giải toán bằng AI vô cùng tiện lợi. Cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh lại đề bài, AI sẽ nhận diện bài toán và đưa ra từng bước giải chính xác cho bài toán này. Theo Founder Trần Việt Hùng chia sẻ thì hiện tại, ứng dụng PhotoSolver vẫn còn khá hạn chế khi chỉ giải được các bài toán có đề bài dạng công thức như giải phương trình, tính tích phân...

Ứng dụng giải toán của người Việt chỉ bằng cách chụp ảnh

Các đề bài dạng phức tạp hơn như giải toán đố với đề bài là một đoạn text dài hay các bài toán số học chưa quy về công thức trong đề bài..., AI của PhotoSolver vẫn chưa thể giải được chúng. Các bài toán dạng này sẽ có đề bài dạng text phức tạp, yêu cầu AI phải hiểu được và chuyển từ đề bài sang thành các công thức, tư duy logic toán học. Hiện tại, AI của Photosolver mới chỉ dừng ở việc tự học tư duy toán học và giải các đề bài có công thức rõ ràng, việc lập trình và dạy cho AI hiểu được tất cả các dạng toán khác lại là một vấn đề khá nan giải và cần thời gian để khắc phục.

Tiến tới trong tương lai AI có thể viện dẫn kiến thức để giảng cho người dùng hiểu hơn

Chia sẻ về định hướng phát triển AI của GotIt! trong tương lai, Founder Trần Việt Hùng cho biết:

"PhotoSolver cũng giống như các AI khác mà GotIt! đang phát triển, sẽ có nhiều điểm cần phải cải thiện dần. Như phần chat của AI với người dùng có thể được làm cho sinh động hơn. Hay như khi AI giải toán cho bạn, nếu đến một bước nào đó bạn không hiểu, AI có thể viện dẫn luôn kiến thức giáo khoa của bước đó cho người dùng hiểu hơn. Nói ra thì có vẻ đơn giản nhưng để hoàn thiện được bước này có lẽ sẽ mất khoảng 1 năm nghiên cứu thêm."

Founder GotIt! - Trần Việt Hùng: Sẽ phát triển AI của mình không chỉ giải toán cao cấp mà còn cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ - Ảnh 2.

Các bước giải của bài toán sẽ được viện dẫn thêm kiến thức để người xem hiểu rõ hơn. Về cơ bản sẽ như một gia sư giảng bài cho bạn chi tiết từng bước, đi kèm cả cung cấp kiến thức nếu bạn quên.

Trong vòng 1 năm tới, có thể thấy rằng AI của PhotoSolver sẽ không chỉ đơn thuần giúp giải toán một cách chi tiết mà thêm vào đó, nó còn có thể viện dẫn kiến thức từng phần một cho người xem hiểu kĩ hơn về bài toán. Về cơ bản thì ứng dụng này sẽ như một người gia sư không chỉ giải mà còn giảng toàn bộ kiến thức liên quan tới bài tập cho học sinh. Như vậy thì ứng dụng giải toán PhotoSolver của GotIt! chắc chắn sẽ không chỉ mang tính tham khảo mà còn có thể trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho học sinh khi không có giáo viên ở bên cạnh.

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria's Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ĐH Fulbright Vienam Đàm Bích Thủy: “Nếu không ép mình nhảy vào, chấp nhận rủi ro làm sao chúng ta biết mình thay đổi như thế nào”

“Thế hệ trẻ bây giờ khác lắm. Các bạn trẻ ở độ tuổi 30-40 đang là lực lượng lao động chiếm đa số trong các doanh nghiệp. Khác với thế hệ xưa, các bạn trẻ làm vì mục đích cuộc sống nhiều hơn là thuần túy vật chất, trong khi chúng ta lại cứ ngồi bàn tán mãi về lương bổng…Nếu CEO không tìm cách thay đổi, “ép mình” thay đổi, chấp nhận rủi ro thì rất khó để đi lên…”

Đọc thêm