CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

06/01/2017 11:18 AM | Kinh doanh

Trong lần phỏng vấn tuyển dụng vào Google, CEO Sundar Pichai thậm chí không biết Gmail là gì và nghĩ người phỏng vấn chỉ đang đùa cợt.

CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

Sundar Pichai hiện là CEO của Google. Dĩ nhiên ông luôn coi công việc của mình hết sức nghiêm túc, ngoại trừ một lần ông nghĩ Gmail – một trong những sản phẩm của công ty này chỉ là... trò đùa.

Cụ thể khi Pichai phỏng vấn vào Google đúng ngày cá tháng 4 năm 2004, tức là thời điểm Google vừa ra mắt dịch vụ email Gmail. Mặc dù những người phỏng vấn Pichai hỏi ông nhiều câu hỏi về Gmail nhưng ông không hề biết đến sự tồn tại của Gmail và nghĩ họ chỉ đang đùa cợt.

“Tôi chưa có cơ hội sử dụng nó và tôi nghĩ đây chỉ là một trò đùa ngày cá tháng 4”, ông chia sẻ trong cuộc trò chuyện với các sinh viên tại nơi ông từng theo học ở Ấn Độ là Viện công nghệ Kharagpur.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy bộ mặt khó hiểu của những người phỏng vấn, ông nhận ra mình đã lầm.

“Trong lần phỏng vấn thứ 4 khi một người hỏi tôi anh biết Gmail chưa? Tôi nói chưa và sau đó họ cho tôi xem”. Và trong lần phỏng vấn thứ 5, tôi nói với họ về những gì tôi biết về Gmail và cách cải thiện dịch vụ của sản phẩm này.

Ông cũng nói rằng mình là một trong số ít người không được phỏng vấn bởi Larry Page – đồng sáng lập Google và ông cảm thấy may mắn về điều đó.

“Đôi khi tôi vẫn đùa rằng mình có được công việc này là do Larry không phỏng vấn”, Pichai chia sẻ.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm