CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

06/01/2017 11:18 AM | Kinh doanh

Trong lần phỏng vấn tuyển dụng vào Google, CEO Sundar Pichai thậm chí không biết Gmail là gì và nghĩ người phỏng vấn chỉ đang đùa cợt.

CEO Google khi phỏng vấn vào công ty không biết Gmail là gì

Sundar Pichai hiện là CEO của Google. Dĩ nhiên ông luôn coi công việc của mình hết sức nghiêm túc, ngoại trừ một lần ông nghĩ Gmail – một trong những sản phẩm của công ty này chỉ là... trò đùa.

Cụ thể khi Pichai phỏng vấn vào Google đúng ngày cá tháng 4 năm 2004, tức là thời điểm Google vừa ra mắt dịch vụ email Gmail. Mặc dù những người phỏng vấn Pichai hỏi ông nhiều câu hỏi về Gmail nhưng ông không hề biết đến sự tồn tại của Gmail và nghĩ họ chỉ đang đùa cợt.

“Tôi chưa có cơ hội sử dụng nó và tôi nghĩ đây chỉ là một trò đùa ngày cá tháng 4”, ông chia sẻ trong cuộc trò chuyện với các sinh viên tại nơi ông từng theo học ở Ấn Độ là Viện công nghệ Kharagpur.

Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy bộ mặt khó hiểu của những người phỏng vấn, ông nhận ra mình đã lầm.

“Trong lần phỏng vấn thứ 4 khi một người hỏi tôi anh biết Gmail chưa? Tôi nói chưa và sau đó họ cho tôi xem”. Và trong lần phỏng vấn thứ 5, tôi nói với họ về những gì tôi biết về Gmail và cách cải thiện dịch vụ của sản phẩm này.

Ông cũng nói rằng mình là một trong số ít người không được phỏng vấn bởi Larry Page – đồng sáng lập Google và ông cảm thấy may mắn về điều đó.

“Đôi khi tôi vẫn đùa rằng mình có được công việc này là do Larry không phỏng vấn”, Pichai chia sẻ.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm