CEO Facebook lần thứ 2 trong năm bị hacker "hỏi thăm"

16/11/2016 01:41 PM | Công nghệ

Tài khoản mạng xã hội của CEO Mark Zuckerberg lần thứ 2 trong năm bị hacker đánh sập.

CEO Facebook lần thứ 2 trong năm bị hacker "hỏi thăm"

Hôm thứ 3 vừa qua, một nhóm hacker được biết đến với cái tên OurMine cho biết đã hack được tài khoản Pinterest của Mark Zuckerberg, CEO của mạng xã hội Facebook. Sau khi hack thành công, hacker đã thay đổi trang tài khoản của Zuckerberg bằng một câu slogan cùng địa chỉ web của nhóm hacker này.

Trang tiểu sử của tài khoản Pinterest thuộc sở hữu của Zuckerberg đã bị để lại dòng chữ với nghĩa: "Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ đang thử nghiệm khả năng bảo mật của bạn". Dòng chữ này sau đó đã bị xóa đi.

Khi được hỏi, nhóm hacker không tiết lộ chúng đã thực hiện vụ hack như thế nào, tuy nhiên, khả năng cơ sở dữ liệu của Pinterest rò rỉ đã bị loại trừ. OurMine chỉ đơn giản nói rằng chúng đã tận dụng một lỗ hổng trên Pinterest nhưng không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

OurMine là nhóm hacker nổi tiếng với việc nhắm vào mục tiêu là những người nổi tiếng, như lãnh đạo các công ty công nghệ. Sau khi hack thành công, chúng thường thay đổi thông tin tài khoản đồng thời để lại tên của nhóm cũng như địa chỉ liên lạc. OurMine hy vọng rằng nạn nhân sẽ tìm tới nhóm của chúng để xin được tư vấn về bảo mật .

Các hacker cũng đã gửi email cho giới báo chí tên người dùng cùng mật khẩu Twitter của Zuckerberg, đồng thời tiết lộ CEO Facebook đã dùng bảo mật 2 lớp sau khi tài khoản mạng xã hội (Pinterest và Twitter) của anh bị hack ở lần thứ nhất hồi tháng 6 năm nay. Số điện thoại liên kết với tài khoản của CEO Facebook cũng bị lộ ra ngoài.

Zuckerberg không phải là nạn nhân duy nhất của nhóm hacker này. OurMine được cho cũng đã từng nhắm vào CEO Google Sundar Pichai và nhà sáng lập Uber Travis Kalanick.

Theo M.T

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm