CEO DKRA Việt Nam: BĐS khu vực lân cận Tp.HCM còn nhiều cơ hội phát triển trong vòng 3-5 năm tới

15/08/2019 07:07 AM | Kinh doanh

Theo ông Phạm Lâm, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc DKRA Việt Nam, với việc đầu tư BĐS dù ở phân khúc nào cũng cần có cái nhìn dài hạn mới bền vững.

CEO DKRA Việt Nam: BĐS khu vực lân cận Tp.HCM còn nhiều cơ hội phát triển trong vòng 3-5 năm tới

Ông Lâm cho rằng, một số thị trường “nóng” cục bộ ở thời điểm đầu năm 2019 như Bà Rịa - Vũng Tàu; Long Thành; Nhơn Trạch (Đồng Nai); Phan Thiết (Bình Thuận)…đến thời điểm hiện tại vẫn hấp dẫn và còn nhiều cơ hội để phát triển.

“BĐS có một quy luật, chỗ nào thị trường chưa phát triển thì làn sóng đầu tư chắc chắn sẽ đến. Cũng giống như BĐS nghỉ dưỡng có thể phát triển trên cả nước. Quan trọng nhất là NĐT cần có cái nhìn dài hạn”, ông Lâm nhấn mạnh.

Theo vị CEO này, nếu trong quý 1/2019 thị trường xuất hiện một số “điểm nóng” sốt ở các tỉnh lân cận Tp.HCM thì đến quý 2/2019, các điểm này đã hết nóng nhưng thị trường các khu vực này vẫn hấp dẫn giới đầu tư địa ốc. Hiện tại thị trường đang trong quá trình điều tiết lại, bao gồm từ phía chủ đầu tư, chính quyền địa phương.

Khi có sự điều chỉnh từ phía chính quyền đối với hoạt động ở lĩnh vực BĐS nghĩa là thị trường đang định vị lại. NĐT hay có tâm lý là thấy chỗ nào nhiều xe hơi vào xem dự án thì thích vô những điểm đó để đầu tư. Tuy nhiên, phải hiểu rằng, thị trường sẽ dịch chuyển sang những nơi chưa phát triển. Do đó, cần có những cái nhìn dài hạn khi quyết định đầu tư.

CEO DKRA Việt Nam: 3-5 tới, đất nền ven Tp.HCM vẫn có nhiều cơ hội để NĐT tìm mua - Ảnh 1.

Theo ông Lâm, NĐT có thể tìm mua đất nền lân cận Tp.HCM vì 3-5 năm tới, các thị trường này còn nhiều cơ hội phát trển

Chẳng hạn, với những dự án quy mô 100ha, thậm chí 1.000ha, thường thúc đẩy và kéo theo các tiện ích, các loại hình sản phẩm khác nhau trong dự án, thúc đẩy thị trường du lịch phát triển theo. Cho nên, theo ông Lâm nếu tham gia đầu tư vào những dự án như vậy thì ắt NĐT phải có góc nhìn dài hạn thì mức lợi nhuận sẽ sinh lợi mới bền vững.

Ở giai đoạn hiện nay, khi lượng thông tin thị trường nhận được ít đi, NĐT có cảm giác thị trường lắng xuống. Nhưng thực chất là thị trường đang điều chỉnh. “Cho nên, nếu quyết định đầu tư thì hãy lựa chọn những BĐS vị trí đẹp nhất, ở những BĐS này, so với tiềm năng dài hạn thì còn quá tiềm năng”, ông Lâm khẳng định.

Cũng theo vị CEO này, hạ tầng giao thông đang thúc đẩy rất mạnh cho thị trường BĐS phát triển. Thấy rất rõ, đường vành đai kết nối toàn bộ khu vực Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng cách di chuyển không còn là vấn đề lớn trong việc quyết định đầu tư. Chính yếu tố hạ tầng kết nối này đã tạo nên hấp lực lớn cho các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM hiện nay.

Ông Lâm dẫn chứng, trước đây, tại khu vực Bình Dương tỉ lệ nhà ở dành cho chuyên gia, công nhân chưa phát triển thì hiện tại rất nhiều dự án được triển khai, rất nhiều khách mua là những người lân cận khu vực.

Hay ở một số khu vực tỉnh lân cận, cách đây 3 năm có những ngôi nhà bán với giá 800 triệu đồng/căn, hiện tại giá đã tăng lên 3 tỉ đồng căn. Để thấy, nhu cầu còn rất lớn.

“Theo tôi, nhìn chung BĐS khu vực lân cận Tp.HCM còn nhiều cơ hội phát triển trong vòng 3-5 năm tới, NĐT có thể tìm để đầu tư. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là hạ tầng kết nối, điều này đã được giải quyết khá tốt trong thời gian qua”, ông Lâm nhấn mạnh.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm