CEO Disney vẫn "giữ ghế" trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple

13/04/2019 09:45 AM | Kinh doanh

Bob Iger cho rằng việc rời khỏi ghế hội đồng quản trị của Apple hoàn toàn không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

CEO Disney vẫn "giữ ghế" trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger mới đây vừa chia sẻ rằng ông hy vọng sẽ vẫn ở trong ban giám đốc của Apple, mặc dù thực tế là hai công ty sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh khi Apple tung ra dịch vụ video trực tuyến mới vào cuối năm nay.

Bob Iger và Steve Jobs đã có quan hệ đối tác khá chặt chẽ với nhau thông qua Pixar. Sau khi Jobs qua đời, Tim Cook đã mời Iger tham gia hội đồng quản trị của Apple.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 1.

Bob Iger - CEO của hãng hoạt hình nổi tiếng Walt Disney.

Tháng trước, từng có thông tin cho rằng Iger có thể sẽ phải từ bỏ ghế hội đồng quản trị của Apple vì vấn đề cạnh tranh trong việc kinh doanh dịch vụ video trực tuyến. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn với Bloomberg, Iger cho rằng điều này không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

Trong cuộc họp hội đồng quản trị của Apple, Iger đã phải "tự cứu mình" mỗi khi chủ đề này được đem ra bàn luận. Ông cũng nói thêm rằng "video trực tuyến đã không được đưa ra thảo luận nhiều" bởi giám đốc điều hành của Apple, bởi nó còn quá nhỏ và non trẻ.

Một số chuyên gia quản trị doanh nghiệp cho rằng ghế hội đồng quản trị Apple của Iger có thể trở thành nguyên nhân gây ra xung đột lợi ích do các kế hoạch mà Apple đã đặt ra cho dịch vụ video trực tuyến sắp tới.

"Cho đến nay, mọi thứ vẫn ổn. Tôi rất quan tâm đến trách nhiệm ủy thác của mình đối với các cổ đông của Apple dưới tư cách là thành viên hội đồng quản trị", Iger nói.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng Disney+

Theo dự kiến, dịch vụ Disney+ sẽ có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Apple TV. Mới đây, Disney đã "nhá hàng" đôi chút về ứng dụng và tiết lộ một vài tính năng có sẵn.

"Disney+ sẽ cho phép người dùng thiết kế hình đại diện của riêng mình bằng biểu tượng các nhân vật hoạt hình Disney. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống nội dung từ Disney+ để xem offline. Một số nội dung sẽ có trên Disney+ bao gồm mọi bộ phim của Pixar (bao gồm cả phim ngắn), WandaVision, Falcon, Winter Soldier, Frozen 2 và nhiều hơn thế nữa."


Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

FastGo chính thức khởi kiện ba tài xế có dấu hiệu vu khống

FastGo cho biết đã chính thức gửi đơn tố cáo đến cơ quan công an và làm thủ tục khởi kiện 3 tài xế sử dụng 3 xe VinFast Fadil treo băng rôn khẩu hiệu đăng tải thông tin không đúng sự thật và có dấu hiệu vu khống xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.

Đọc thêm