CEO Disney vẫn "giữ ghế" trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple

13/04/2019 09:45 AM | Kinh doanh

Bob Iger cho rằng việc rời khỏi ghế hội đồng quản trị của Apple hoàn toàn không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

CEO Disney vẫn "giữ ghế" trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger mới đây vừa chia sẻ rằng ông hy vọng sẽ vẫn ở trong ban giám đốc của Apple, mặc dù thực tế là hai công ty sẽ sớm trở thành đối thủ cạnh tranh khi Apple tung ra dịch vụ video trực tuyến mới vào cuối năm nay.

Bob Iger và Steve Jobs đã có quan hệ đối tác khá chặt chẽ với nhau thông qua Pixar. Sau khi Jobs qua đời, Tim Cook đã mời Iger tham gia hội đồng quản trị của Apple.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 1.

Bob Iger - CEO của hãng hoạt hình nổi tiếng Walt Disney.

Tháng trước, từng có thông tin cho rằng Iger có thể sẽ phải từ bỏ ghế hội đồng quản trị của Apple vì vấn đề cạnh tranh trong việc kinh doanh dịch vụ video trực tuyến. Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn với Bloomberg, Iger cho rằng điều này không cần thiết, ít nhất là trong tương lai gần.

Trong cuộc họp hội đồng quản trị của Apple, Iger đã phải "tự cứu mình" mỗi khi chủ đề này được đem ra bàn luận. Ông cũng nói thêm rằng "video trực tuyến đã không được đưa ra thảo luận nhiều" bởi giám đốc điều hành của Apple, bởi nó còn quá nhỏ và non trẻ.

Một số chuyên gia quản trị doanh nghiệp cho rằng ghế hội đồng quản trị Apple của Iger có thể trở thành nguyên nhân gây ra xung đột lợi ích do các kế hoạch mà Apple đã đặt ra cho dịch vụ video trực tuyến sắp tới.

"Cho đến nay, mọi thứ vẫn ổn. Tôi rất quan tâm đến trách nhiệm ủy thác của mình đối với các cổ đông của Apple dưới tư cách là thành viên hội đồng quản trị", Iger nói.

CEO Disney vẫn giữ ghế trong hội đồng quản trị Apple mặc cho việc Disney tung ra dịch vụ stream video cạnh tranh với Apple - Ảnh 2.

Giao diện của ứng dụng Disney+

Theo dự kiến, dịch vụ Disney+ sẽ có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Apple TV. Mới đây, Disney đã "nhá hàng" đôi chút về ứng dụng và tiết lộ một vài tính năng có sẵn.

"Disney+ sẽ cho phép người dùng thiết kế hình đại diện của riêng mình bằng biểu tượng các nhân vật hoạt hình Disney. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống nội dung từ Disney+ để xem offline. Một số nội dung sẽ có trên Disney+ bao gồm mọi bộ phim của Pixar (bao gồm cả phim ngắn), WandaVision, Falcon, Winter Soldier, Frozen 2 và nhiều hơn thế nữa."


Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Thấm thía chữ Tiền đi kèm chữ Bạc: Tiền, khi cho vay là bằng hữu, khi đòi nợ lại là kẻ thù

Khi mượn tiền, người ta có thể nhìn thấu lòng người; khi trả tiền, người ta có thể nhìn thấu nhân phẩm.

Đọc thêm