CEO của startup 100 triệu USD chia sẻ: Lương không đủ mua nhà, phải ở thật xa, hàng ngày dùng... máy bay riêng đi làm cho tiết kiệm

27/03/2018 12:00 PM | Công nghệ

Dave Asprey, CEO của startup Bulletproof trị giá 100 triệu USD chia sẻ rằng lương của ông không đủ mua nhà tại San Fracisco nên đành ở tại Canada, đi làm hàng ngày bằng máy bay riêng cho... tiết kiệm.

CEO của startup 100 triệu USD chia sẻ: Lương không đủ mua nhà, phải ở thật xa, hàng ngày dùng... máy bay riêng đi làm cho tiết kiệm

Trên một trang trại rộng lớn nằm tại Vancouver, gần bờ biển Thái Bình Dương của Canada, Dave Asprey, CEO của thương hiệu cà phê nổi tiếng Bulletproof hiện được định giá lên tới 100 triệu USD thoải mái với cuộc sống điền viên bên cạnh gia đình của mình. Dù được trả lương khá cao cho vị trí CEO của Bulletproof nhưng mức thu nhập này vẫn không đủ để Asprey sở hữu một căn nhà như ý tại vịnh San Francisco.

Chia sẻ về cuộc sống của mình, vị CEO 44 tuổi này cho biết khoảng 8 năm trước ông đã quyết định rời khỏi bang California khi giá nhà tăng lên quá cao để chuyển tới sống tại Canada. Với cương vị là một CEO của Bulletproof, ông đã được công ty thuê cho... một máy bay riêng để bay từ Canada tới trụ sở công ty ở Seattle làm việc hàng ngày.

Thoạt nghe qua thì có vẻ quá xa xỉ nhưng theo tính toán của vị CEO này, chi phí đi làm hàng ngày bằng máy bay riêng còn rẻ hơn chi phí thuê nhà tại vị trí đẹp như ở Vịnh San Fracisco.

"Tôi được công ty chi trả cho một khoản tiền hàng tháng để sinh sống tại gần vịnh. Nhưng thay vào đó, tôi có thể dùng số tiền này để ở tại một nơi có môi trường tuyệt vời, có những con người tốt bụng hơn thế nhiều." Asprey trả lời phỏng vấn của Business Insider.

Kể về quá trình đi làm hàng ngày, Asprey sẽ có một xe ô tô riêng tại thị trấn nơi ông sống chở ông tới sân bay tư nhân nhỏ, mất khoảng 12 phút để di chuyển từ nhà đến sân bay này.

Sau đó, vị CEO sẽ lên báy bay riêng cỡ nhỏ, thường là chiếc Cessna 206, nó sẽ chở ông tới Seattle trong khoảng 40 phút. Tổng chi phí cho mỗi chuyến đi như thế này là 600 USD, bao gồm cả tiền xe ô tô ra sân bay.

CEO của startup 100 triệu USD chia sẻ: Lương không đủ mua nhà, phải ở thật xa, hàng ngày dùng... máy bay riêng đi làm cho tiết kiệm - Ảnh 1.

Cuộc sống của vị CEO tại trang trại, hàng ngày bay máy bay riêng đi làm cho tiết kiệm

Asprey cho biết thêm rằng chi phí cho một căn hộ tầm trung tại Sunnyvale, một thành phố xa hoa nằm trong Silicon Valley đủ cho ông mua hẳn một trang trại rộng 13 hecsta cùng với một máy bay riêng. "Tôi không đùa đâu, thêm cả một máy bay riêng đó. Và chi phí hàng tháng tính ra vẫn thế."

Với Asprey thì mức lương 250.000 USD của ông tại Silicon Valley được tính là chỉ ở tầm trung. Thêm vào đó, giá nhà liên tục tăng cao cũng khiến cho một căn nhà tầm trung tại San Francisco có giá lên tới 1.5 triệu USD, phù hợp cho người có mức thu nhập khoảng... 303.000 USD. Như vậy thì lựa chọn sống tại Canada, bay máy bay riêng đi làm hàng ngày của CEO Asprey lại tiết kiệm cho ông một khoản tiền tương đối, trong khi điều kiện sống lại thoáng đãng và thân thiện với môi trường hơn.

Lối sống tiết kiệm, biết tính toán của vị CEO này còn được thể hiện qua cách ông lựa chọn xe đi từ nhà tới sân bay. Thay vì gọi Ubers, ông chọn dịch vụ thuê xe tư của thị trấn bởi theo vị CEO này thì ông không thích phải chờ đợi người khác tới đón mình. Và hơn hết thì khoản chi phí thuê xe tư này có thể được khấu trừ vào thuế của công ty.

"Như vậy, tôi chỉ chuyển chi phí thuê nhà của mình sang thành chi phí du lịch mà thôi." Asprey tổng kết lại.

Thu Trang

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

Đọc thêm