CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp

02/05/2019 08:08 PM | Kinh doanh

Hôm 29/4, Bộ Thương mại nước này đã yêu cầu nhà hàng này phải hợp tác điều tra.

CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp

Theo Bloomberg, cảnh sát Singapore đã bắt giữ CEO của chuỗi nhà hàng No Signboard do nghi ngờ ông này đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai.

Ông Lim Yong Sim bị cảnh sát Singapore bắt giữ và hiện đã được tại ngoại. Cảnh sát nghi ngờ ông Lim đã thực hiện những giao dịch mua lại cổ phiếu đã bị huỷ, mua với giá cao vượt mức cho phép và trong khoảng thời gian "black-out" (thời gian tạm dừng giao dịch).

CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp - Ảnh 1.

Ông Lim Yong Sim (Ảnh: Straits Times).

Công ty này cho biết, ông Lim chưa bị buộc tội bởi bất kỳ hành vi nào và nói thêm rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn sẽ tiếp tục như bình thường.

Hôm 29/4, No Signboard cho biết họ được Bộ Thương mại (CAD) yêu cầu hợp tác điều tra về vụ việc. Cả CEO và CFO - Voon Sze Yin của nhà hàng này, đã đều khai báo với CAD và hiện tại hộ chiếu của ông Lim đang được phía cảnh sát thu giữ.

No Signboard là một nhà hàng nổi tiếng của Singapore được thành lập từ năm 1981. Món ăn được nhiều người biết đến nhất của nhà hàng này là hải sản, đặc biệt là cua sốt ớt.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

Sự ra đi của Auchan, Shop&Go và những thương vụ thâu tóm của Vingroup, Saigon Co.op: Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường bán lẻ mới chỉ bắt đầu!

"Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co-op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này", bà Đỗ Thị Thu Hằng - Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn, Savills Hà Nội - nhìn nhận.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm