CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp

02/05/2019 08:08 PM | Kinh doanh

Hôm 29/4, Bộ Thương mại nước này đã yêu cầu nhà hàng này phải hợp tác điều tra.

CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp

Theo Bloomberg, cảnh sát Singapore đã bắt giữ CEO của chuỗi nhà hàng No Signboard do nghi ngờ ông này đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng tương lai.

Ông Lim Yong Sim bị cảnh sát Singapore bắt giữ và hiện đã được tại ngoại. Cảnh sát nghi ngờ ông Lim đã thực hiện những giao dịch mua lại cổ phiếu đã bị huỷ, mua với giá cao vượt mức cho phép và trong khoảng thời gian "black-out" (thời gian tạm dừng giao dịch).

CEO của chuỗi nhà hàng nổi tiếng Singapore bị bắt giữ do nghi ngờ thực hiện giao dịch chứng khoán bất hợp pháp - Ảnh 1.

Ông Lim Yong Sim (Ảnh: Straits Times).

Công ty này cho biết, ông Lim chưa bị buộc tội bởi bất kỳ hành vi nào và nói thêm rằng hoạt động kinh doanh của họ vẫn sẽ tiếp tục như bình thường.

Hôm 29/4, No Signboard cho biết họ được Bộ Thương mại (CAD) yêu cầu hợp tác điều tra về vụ việc. Cả CEO và CFO - Voon Sze Yin của nhà hàng này, đã đều khai báo với CAD và hiện tại hộ chiếu của ông Lim đang được phía cảnh sát thu giữ.

No Signboard là một nhà hàng nổi tiếng của Singapore được thành lập từ năm 1981. Món ăn được nhiều người biết đến nhất của nhà hàng này là hải sản, đặc biệt là cua sốt ớt.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm