CEO cũ muốn trở về, Uber nói “không”

08/08/2017 07:59 PM | Doanh nghiệp công nghệ

Trước tin ông Kalanick muốn quay về làm CEO Uber, startup gọi xe lớn nhất thế giới trấn an họ sẽ tìm một CEO “đẳng cấp thế giới” cho công ty.

CEO cũ muốn trở về, Uber nói “không”

Garrett Camp, đồng sáng lập kiêm thành viên ban quản trị Uber, trấn an nhân viên công ty rằng công cuộc tìm kiếm lãnh đạo mới là ưu tiên hàng đầu. Trong email nội bộ, ông cho biết Kalanick sẽ không quay lại vị trí CEO. Trước đó, Bloomberg và các hãng tin khác đưa tin cựu CEO đang nỗ lực để trở về “ngai vàng”, tương tự Steve Jobs từng làm với Apple.

Ông Camp, người gây dựng công ty cùng Kalanick năm 2009, viết: “Uber phải phát triển và trưởng thành. Chúng tôi cam kết tìm CEO đẳng cấp thế giới mới để dẫn dắt Uber”.

Kalanick từ chức hồi tháng 6/2017 dưới áp lực của các nhà đầu tư, những người cho rằng ông đã đặt Uber vào tình thế nguy hiểm trong suốt nhiệm kỳ. Kể từ đó, ông được cho là cố duy trì sức ảnh hưởng đến việc quản trị công ty. Dù không còn là CEO, Kalanick vẫn là một thành viên trong ban quản trị. Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ ông thậm chí còn muốn tìm kiếm vai trò mới trong Uber để làm việc cùng với CEO tiếp theo.

Vẫn theo Bloomberg, Salle Yoo, Giám đốc pháp lý Uber, cũng giải đáp các thắc mắc liên quan đến triển vọng trở về của Kalanick trong cuộc họp nhân viên tuần trước. Bà cho biết việc tìm kiếm CEO là để tập trung vào tương lai, không phải quá khứ.

Uber, startup được định giá 69 tỷ USD, hiện đang cân nhắc vài ứng cử viên cho chiếc ghế cao nhất, bao gồm cựu CEO GE Jeffrey Immelt. Meg Whitman, CEO hãng máy tính HP, cũng có trong danh sách song bà đã lên tiếng phủ nhận trên Twitter.

Theo Du Lam

ICTnews

Từ khóa:  uber

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm