CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được như con người, mà chỉ sợ một ngày nào đó chúng ta sẽ biến thành máy móc lúc nào không hay

14/06/2017 11:13 AM | Doanh nghiệp công nghệ

Đây là những chia sẻ của CEO Apple - Tim Cook tại buổi lễ tốt nghiệp trường đại học MIT vừa qua.

CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được như con người, mà chỉ sợ một ngày nào đó chúng ta sẽ biến thành máy móc lúc nào không hay

"Tôi không quá lo lắng về việc trí tuệ nhân tạo sẽ khiến máy tính có khả năng suy nghĩ như con người. Tôi chỉ đang sợ điều ngược lại, tôi sợ chúng ta sẽ dần mất đi nhân tính và biến thành máy tính lúc nào không biết", CEO Apple Tim Cook chia sẻ tại lễ tốt nghiệp trường đại học MIT.

Được biết đến là người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới hiện nay, Tim Cook luôn được mọi người kính trọng như người quan trọng nhất trong ngành công nghiệp công nghệ cao ở thời điểm hiện tại.

Nhưng đến với buổi lễ tốt nghiệp tại trường MIT, điều ông muốn chia sẻ cho các sinh viên không phải là những ước muốn cao xa, những chiến thuật để bước vào cuộc chiến kinh doanh trong ngành công nghệ.

Thay vào đó, đơn thuần Tim Cook chỉ muốn trình bày những bài học, giá trị đạo đức mà ông cảm thấy cần thiết, những thứ Tim gọi là "sứ mệnh phục vụ nhân loại" để các tân kĩ sư có thể hiểu rõ hơn giá trị cốt lõi của việc tham gia vào ngành công nghệ. .

"Công nghệ có khả năng làm những thứ tuyệt vời, nhưng nó không hề có cảm giác muốn làm những điều đó. Nó sẽ không làm bất cứ điều gì nếu chúng ta không điều khiển chúng. Tất cả phụ thuộc vào chúng ta".

"Hãy luôn tin tưởng rằng số phận của những người làm công nghệ đã được liên kết với nhau từ ngay khi chúng ta chọn con đường này", ông nói thêm.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng tỏ ra khá bất bình thông qua những nhận xét về nền tảng truyền thông xã hội hiện tại:

"Thực chất mà nói, các công nghệ được tạo ra không hề có nhiệm vụ kết nối hay chia rẽ con người chúng ta. Đừng nghe những thằng hề, và vì Chúa, đừng khiến bản thân trở thành 1 thằng hề".

Tim Cook cũng chia sẻ một câu chuyện về sự tự tin và quyết đoán trong công việc với những sinh viên tốt nghiệp.

Khi Apple thực hiện mục tiêu đầy tham vọng là sử dụng năng lượng tái tạo có được trong các chuỗi cung ứng, họ đã tổ chức họp cùng các cổ đông để xin đầu tư. Vào phiên họp, các cổ đông chất vấn Tim Cook về quyết định đầu tư vào dự án đó liệu có khả thi không, Tim chỉ nhắc lại:

"Chúng tôi làm những điều này vì chúng tôi biết đó là điều đúng đắn phải làm. Nếu các vị không thể chấp nhận được chúng, các vị không nên nắm giữ cổ phiếu Apple làm gì." "Đôi khi, chúng ta phải thuyết phục người khác bằng lí do của mình, phải tự tin lên và giành lấy cơ hội đó", Tim Cook chia sẻ thêm với các sinh viên về suy nghĩ và những quyết định của mình.

Từng gia nhập Apple vào năm 1998, Tim Cook đã thay thế vị trí CEO khi Steve Jobs bất ngờ qua đời vào năm 2011. Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook là phó chủ tịch tại Compaq, một công ty dịch vụ máy tính khá lớn nhưng đã không còn tồn tại tới ngày hôm nay.

Không giống như những thiên tài khác trong giới công nghệ, Tim Cook tốt nghiệp cử nhân tại đại học Auburn năm 1982, tiếp đó ông nhận tiếp bằng MBA tại đại học Duke năm 1988. Không giống như công việc, những người đã bỏ ra khỏi trường cao đẳng, nấu đậu cử nhân kỹ thuật công nghiệp từ Đại học Auburn năm 1982. Ông lấy bằng MBA của mình từ Đại học Duke năm 1988.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm