CEO Adidas: Thương mại điện tử là tương lai của nhiều thị trường

15/03/2019 11:37 AM | Kinh doanh

Phát biểu sau khi Adidas công bố doanh thu cả năm của hãng, Kasper Rorsted cho biết thương mại điện tử là “tương lai của nhiều thị trường”.

CEO Adidas: Thương mại điện tử là tương lai của nhiều thị trường

“Chúng tôi đã ra mắt ứng dụng riêng vào năm ngoái và nó được tải xuống hơn 7 triệu lần tại hơn 25 quốc gia. Chúng tôi nghĩ rằng thương mại điện tử vẫn còn ở thời kỳ đầu. Đây sẽ là một cơ hội to lớn, tuy nhiên, bạn phải kết hợp nó với các cửa hàng nhượng quyền lớn hoặc các cửa hàng trưng bày hàng đầu”, Rorsted nói.

“Thương mại điện tử và thương mại điện tử thông qua di động là tương lai của công ty chúng tôi”, CEO Adidas nhấn mạnh.

Adidas có một năm 2018 với nhiều kỷ lục, tuy nhiên, Rorsted dự đoán các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ kìm hãm sự phát triển của hãng tại Mỹ trong nửa đầu năm 2019.

Trong năm 2018, lợi nhuận ròng của Adidas đạt 108 triệu euro (tương đương 122 triệu USD), vượt con số kỳ vọng là 88 triệu euro của các nhà phân tích. Doanh thu quý IV/2018 tăng 5% lên 5,23 tỷ euro, cũng vượt quá con số dự kiến.

Rorsted cho biết tăng trưởng kinh doanh trực tuyến của Adidas là 36%, nhìn chung, đó là “năm tuyệt vời nhất trong lịch sử Adidas”.

Adidas phấn đấu đạt 4 tỷ euro doanh số bán hàng trực tuyến vào năm 2020 – chiếm 12% hoạt động kinh doanh. Rorsted cho biết, về dài hạn, công ty dự kiến con số này sẽ tăng lên khoảng 25%.

Theo Châu Anh

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hơn 2.100 tỷ đồng tiền và vàng của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên giờ đây chỉ còn vỏn vẹn 1 tỷ đồng

Các ngân hàng cho biết, số tài sản 2.100 tỷ đồng giờ đây đã không còn, chỉ còn khoảng 1 tỷ đồng trong tài khoản của bà Thảo tại ngân hàng Eximbank.

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động, 'khai quốc công thần' Trần Lê Quân cũng rời Hội đồng quản trị

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

Thế Giới Di Động lãi 729 tỷ đồng sau 2 tháng, Bách Hóa Xanh đã đóng cửa toàn bộ các cửa hàng mô hình cũ

So với kế hoạch cả năm, Thế Giới Di Động đã hoàn thành 16% kế hoạch doanh thu và 20% kế hoạch lợi nhuận.

Ăn theo dự án Vinhomes, đất Gia Lâm tăng giá chóng mặt, môi giới kiếm tiền tỷ

Mặt bằng giá đất tại Gia Lâm hiện đang dao động ở mức trung bình từ 20 đến 50 triệu đồng/m2 tùy từng khu vực, thậm chí có nơi lên tới 150 triệu đồng/m2 như ở khu shophouse dự án Vinhomes.

Đọc thêm