Century Fox nâng giá chào mua Sky lên 18,58 USD mỗi cổ phiếu

12/07/2018 08:14 AM | Kinh doanh

Century Fox cho biết mức giá đề nghị này tăng 12% so với mức giá đề nghị gần đây nhất của Comcast.

Century Fox nâng giá chào mua Sky lên 18,58 USD mỗi cổ phiếu
(Nguồn: Associated Press/Washingtonpost)

21st Century Fox, Inc. ngày 11/7 cho biết đã nâng mức giá đề nghị mua kênh truyền hình Sky, có trụ sở tại Anh, lên 24,5 tỷ bảng Anh (khoảng 32,5 tỷ USD), vượt con số đề nghị của đối thủ cạnh tranh Comcast đến từ Mỹ.

Century Fox, dự kiến nhận được sự chấp thuận của giới chức Anh trong tuần này sau khi đạt được thỏa thuận ban đầu với Sky hồi tháng 12/2016, đã nâng giá chào mua mỗi cổ phiếu Sky lên 14 bảng Anh (khoảng 18,58 USD)/cổ phiếu, so với mức giá 10,75 bảng/cổ phiếu đưa ra trước đó.

Century Fox cho biết mức giá đề nghị này tăng 12% so với mức giá đề nghị gần đây nhất của Comcast.

Các nhà đầu tư tin rằng Comcast có thể sẽ quay trở lại với một mức giá đề nghị cao hơn.

Sky là kênh truyền hình trả tiền đang hoạt động tại Áo, Đức, Ireland, Italy cũng như tại Vương quốc Anh, phục vụ tới 22,5 triệu khách hàng.

Đề nghị mua Sky của Century Fox nằm trong nỗ lực đường trường của tỷ phú Rupert Murdoch nhằm nắm quyền kiểm soát hoàn toàn Sky./.

Theo K.Dung

Vietnamplus

Từ khóa:  century fox
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm