CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019

20/04/2019 09:36 AM | Bất động sản

Theo ban lãnh đạo, CenLand công ty đang đầu tư mạnh vào dự án Cenhomes.vn và tham gia sâu vào thị trường bất động sản thứ cấp, đây là miếng bánh đầy tiềm năng và chưa được khai phá.

CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019

Ngày 19/4, CTCP Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019.

Tại đại hội, Ban lãnh đạo CenLand cho biết, trước đây công ty chưa từng phải đi vay vốn bên ngoài. Tuy nhiên, với việc phát triển dự án mới là Cenhomes.vn, và tham gia sâu vào thị trường bất động sản thứ cấp, CenLand đã bắt đầu phải đi vay vốn để hoạt động hiệu quả hơn.

Chính vì vậy, tại đại hội năm nay CenLand đã trình cổ đông phương án phát hành cổ phiếu tỷ lệ 1:1, dự kiến nâng tổng số cổ phiếu từ 80 triệu lên 160 triệu, tương ứng tăng vốn từ 800 tỷ đồng lên 1.600 tỷ đồng.

Giá phát hành dự kiến bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá thị trường của cổ phiếu CenLand khoảng 26.150 đồng/cổ phiếu.

Số tiền thu về khoảng 800 tỷ đồng sẽ được CenLand dùng 300 tỷ đồng để thanh toán khoản vay đến hạn (tài trợ cho mục đích thanh toán tiền góp vốn cho Công ty TNHH Nam Hồng và nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Công ty Nam Hồng để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu thể thao, trường học, công trình công cộng, Khu đô thị phường Đồng Kỵ).

164 tỷ đồng sẽ được dùng để góp vốn và thanh toán các chi phí đầu tư, xây dựng các hạng mục thuộc dự án đầu tư xây dựng khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị phường Đồng Kỵ (Theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa Nam Hồng và CenLand).

100 tỷ đồng sẽ thanh toán tiền góp vốn còn lại và hoàn thiện các hạng mục đầu tư, xây dựng thuộc Dự án xây dựng Làng Việt Kiều Quốc tế (theo hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa CTCP Đầu tư và phát triển Việt Anh và CenLand). 

250 tỷ đồng sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động, cụ thể là thanh toán tiền đảm bảo để được phân phối các sản phẩm tại dự án Golden Hills và Vệt 50m (100 tỷ đồng), FPTCity Đà nẵng (100 tỷ đồng), Dự án Khu nhà ở Dabaco Lạc Vệ tại Bắc Ninh (50 tỷ đồng).

Để đầu tư cho dự án này thì trước đó, CenLand đã vay một số ngân hàng khoảng 400 tỷ với lãi suất khoảng từ 8,5-10%/năm.

Năm 2019, CenLand đặt mục tiêu doanh thu trên 2.562 tỷ đồng tăng trưởng 52% và lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 562 tỷ đồng, tăng trưởng 40% so với năm 2018.

CenLand muốn tăng vốn 800 tỷ đồng, mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 40% năm 2019 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch CenLand và ông Nguyễn Thành Hưng (Shark Hưng) Phó Chủ tịch CenLand đều rất lạc quan vào dự án mới là CenHomes.vn. Lãnh đạo CenLand cho biết, dự án này sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 5 và đã tiêu tốn hàng chục tỷ đồng để làm các video quảng cáo, thuê người nổi tiếng quảng bá.

CenHomes được đánh giá là vũ khí công nghệ, giúp CenLand chiếm thêm khoảng 10-20% thị phần trên thị trường, nhờ kho hàng khổng lồ và sẽ trở thành sân chơi cho những người giàu có mua đi bán lại bất động sản.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  cenland, shark hưng, cenhomes
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giấc mơ lớn của TGĐ VinBrain: Có một bài toán có thể cứu giúp 4,7 tỷ người nhưng chưa ai trên thế giới giải được, và chúng tôi dám giải bài toán này!

Dự án "Trợ lý bác sỹ" - bài toán đó chưa ai trên thế giới giải được. 4,7 tỷ người trên thế giới chưa có bác sỹ chẩn đoán hình ảnh, hiện 10% người bệnh chết vì chuẩn đoán sai. Đó là cơ hội mà mình nhìn thấy, tại sao mình dám giải một bài toán như vậy?

Câu chuyện kinh doanh

Đề xuất hạn mức giao dịch qua ví điện tử không quá 20 triệu đồng/ngày: Muốn đặt cọc xe Vinfast, mua tour đi Hàn, sắm Smart TV sẽ không thể thanh toán qua Momo, Moca, VNPay?

Theo dự thảo thông tư mới, hạn mức giao dịch của một cá nhân sẽ bị giới hạn ở mức 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, dạo một vòng các kênh thương mại điện tử như A Đây Rồi hay Sendo, các sản phẩm có mức giá hơn 20 triệu đồng không ít, phổ biến nhất là các tour du lịch Châu Á, Châu Âu, đặt cọc xe VinFast, hay các dòng Smart TV QLED… Nhưng những thương vụ giá trị cao này rồi đây sẽ không thể thanh toán qua ví điện tử.

Trước khi tạm biệt Việt Nam, Auchan vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội làm việc mới cho nhân viên của mình

Hành động này của ban lãnh đạo Auchan đã nhận những phản hồi tích cực từ phía dư luận, về cách hành xử đẹp của một doanh nghiệp với nhân viên trong những giờ phút ràng buộc cuối cùng.

Bài học cuộc sống

Tự sự của một sinh viên Ngoại thương: Chọn trường vì ngưỡng mộ 'Harvard Việt Nam', vào rồi mới biết đầy áp lực, ngỡ ngàng nhận ra chả học được gì nhiều!

Học trường gì không hề quyết định sự thành bại của mỗi người. Điều quyết định rằng họ có thành công khi ra đời hay không, đó là khả năng tự học.

Đọc thêm