Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA

17/07/2019 08:45 PM | Thời sự

Cây sồi 500 tuổi nằm bên ngoài quận Eutin ở Đức có địa chỉ hộp thư của riêng mình và mỗi ngày nhận được tới 40 bức thư. Chúng được gửi đến từ những người tìm kiếm tình yêu với hy vọng ai đó sẽ đọc được và viết thư hồi âm.

Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA

Trong thời đại ngày nay với vô vàn các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, gửi thư đến một cái cây ở Đức nghe có vẻ là cách thiếu hiệu quả nhất để tìm kiếm tình yêu. Nhưng đối với những tâm hồn lãng mạn thực thụ, hai chuyện đó không thể so sánh được.

"Có điều gì đó rất huyền diệu và lãng mạn", một nhân viên đưa thư 72 tuổi chuyên đưa các bức thư đến cây sồi se duyên cho biết. "Trên internet, các dữ kiện và câu hỏi sẽ ghép đôi người ta với nhau, nhưng ở cây sồi này, đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên – như số phận sắp đặt vậy".

Cây sồi nổi tiếng này đã có tuổi đời gần 500 năm, nhưng nó chỉ trở thành chiếc cầu "mai mối" từ khoảng 100 năm trước trong một câu chuyện huyền thoại về tình yêu.

Vào năm 1890, một cô gái tên là Minna đem lòng yêu chàng thợ làm socola trẻ Wilhelm, nhưng cha cô lại phản đối mối quan hệ này và cấm cô không được gặp người mình yêu. Thay vì từ bỏ, đôi trẻ bắt đầu trao đổi thư từ bí mật với nhau bằng cách để các bức thư trong một hốc cây sồi. Sau khoảng một năm, cha của Minna phát hiện ra chuyện này, nhưng ông không trừng phạt họ mà cho phép họ cưới nhau. Theo lời người dân địa phương kể lại, họ cưới nhau vào ngày 02/06/1891, ngay dưới tán cây sồi đã giúp họ thành vợ chồng.

Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA - Ảnh 1.

Câu chuyện của đôi uyên ương đã lan khắp vùng Eutin và khu vực lân cận, không lâu sau đó người ta bắt đầu viết những bức thư tình và để chúng lại trong hốc cây sồi. Đến năm 1927, cây sồi này đã được biết đến với cái tên Bräutigamseiche (trong tiếng Đức nghĩa là cây sồi se duyên) và nổi tiếng đến nỗi được trao cho riêng một địa chỉ giao thư và mã bưu điện, cho phép mọi người ở khắp nơi có thể gửi thư của mình đến đó.

Những người tìm kiếm tình yêu khi đến thăm cây sồi se duyên chỉ cần tuân thủ đúng một quy định duy nhất. Họ có thể xem mọi bức thư trong hốc cây sồi, và mang theo mình bức thư mà họ muốn hồi âm, nhưng họ phải để lại những lá thư khác để dành cho những người muốn đọc chúng.

Cây sồi này chính là lời giải lời nguyền ế cho dân FA - Ảnh 2.

"Cây sồi này nhận được khoảng 1000 bức thư mỗi năm", một đại diện của Bưu điện Đức cho biết. "Hầu hết các bức thư đến vào mùa hè. Tôi cho rằng đó là khi mọi người muốn tìm kiếm tình yêu của mình".

Liệu viết thư cho cây sồi này có thực sự giúp bạn tìm được nửa kia của mình? Theo hãng tin BBC, đã có ít nhất 100 đám cưới được tác thành từ những bức thư ở cây sồi này, cũng như rất nhiều tình yêu nảy nở từ đó. Nếu bạn không tin, hãy hỏi Karl Heinz Martens, người phụ trách chuyển thư đến cây sồi se duyên trong 20 năm qua.

Một vài ngày sau khi xuất hiện trên chương trình truyền hình nói về cây sồi, Martens nhận được một bức thư của một phụ nữ ở Hamburg đặt trong hốc cây sồi. Cả hai nhanh chóng nảy nở tình cảm với nhau và trở thành vợ chồng.

Vì thế nếu các ứng dụng hẹn hò không thể giúp bạn, biết đâu cây sồi này sẽ làm nên chuyện.

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm