Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết

14/02/2018 02:26 PM | Thời sự

Chủ nhân cây mai khủng cất công mang từ Gia Lai xuống chợ hoa Tết Đà Nẵng mong tìm chủ mới, nhưng sau 3 mùa Tết vẫn chưa có ai chi số tiền đến 2 tỉ đồng để sở hữu.

Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết

Chủ nhân của cây mai khủng trên là anh Trương Hoài Phong (trú tỉnh Gia Lai). Cây mai đang được trưng bày tại chợ hoa xuân Đà Nẵng tại quảng trường 2/9 (đường 2/9, TP Đà Nẵng).

Anh Phong khẳng định, cây mai của mình đã có hơn 100 tuổi và gắn bó với gia đình anh qua 3 thế hệ. Cây mai được ông nội anh Phong mua lại từ một người dân trong tỉnh Gia Lai.

Đây là loài mai hồng diệp giống cúc. Cây có 5 gốc phát triển thành 5 nhánh cây đồng bộ nhau. Hoa trên mỗi thân có búp to, đều và nở rộ vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

 Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết - Ảnh 1.

Cận cảnh cây mai khủng được hô giá 2 tỉ đồng

"Đây là lần thứ 3 tôi đưa cây mai này về tìm chủ mới ở chợ hoa xuân Đà Nẵng. Giá của nó được gia đình tôi ấn định là 2 tỉ đồng, không thêm mà cũng không bớt.

Hai lần trước có nhiều người hỏi mua nhưng chưa được giá. Năm nay cũng có nhiều người ưng ý nhưng do trời mưa nên chưa ai trả giá. Hôm nay và ngày mai nắng đẹp hy vọng tôi sẽ có duyên với khách", anh Phong nói.

 Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết - Ảnh 2.

Gốc mai phát triển thành 5 nhánh cây có độ lớn đều nhau

Anh Phong tiết lộ, riêng chiếc chậu mai đã có giá lên đến 70 triệu đồng. Với cây mai này, gia đình anh Phong không tốn nhiều công chăm sóc. Anh cho biết do là mai cổ thụ nên chỉ cần theo dõi thời tiết để vặt lá đúng thời điểm là được.

Tại hội chợ hoa xuân Đà Nẵng, cây mai khủng của anh Phong nổi bật giữa rừng hoa đủ sắc màu với chiều cao gần 3m. Rất nhiều người đi chợ hoa đều trầm trồ thán phục trước cây mai khủng cũng như độ đẹp.

 Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết - Ảnh 3.

Nhiều người đi chợ hoa trầm trồ trước cây mai khủng

Tuy nhiên, giá cây mai lên đến 2 tỉ khiến nhiều người không dám hỏi mua.

"Đẹp thì quá đẹp nhưng giá bằng cả gia tài nên tôi chỉ chụp ảnh lưu niệm", một người dân Đà Nẵng nói.

Theo anh Phong, anh rất mong muốn tìm được chủ nhân mới cho cây mai quý này. Tuy nhiên, nếu không có người ưng ý thì anh sẽ chuyển cây về lại Gia Lai và chờ duyên ở năm sau.

 Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết - Ảnh 4.
 Cây mai khủng hơn 100 tuổi được chủ nhân định giá 2 tỉ vẫn chưa có chủ mới sau 3 mùa Tết - Ảnh 5.

Cây mai khủng cao gần 3m, tán phủ rộng, nhiều búp và dự kiến sẽ nở đúng ngày mồng 1 Tết

Ngoài cây mai khủng, anh Phong còn mang theo gần 100 chậu mai cảnh về dự hội hoa xuân Đà Nẵng với giá từ 10 đến 200 triệu đồng. Anh Phong cho biết sức mua chợ hoa Đà Nẵng năm nay mạnh hơn năm ngoái dù thời tiết không ủng hộ.

Theo Đình Thức

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lãnh đạo Samsung Securities: Triều Tiên có thể thay thế Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất màn hình và điện thoại thông minh

Với Samsung Electronics, Triều Tiên là ứng cử viên hoàn hảo để đặt dây chuyền nhà máy bởi chi phí nhân công rẻ, không có rào cản ngôn ngữ và có cùng múi giờ.

Câu chuyện kinh doanh

“Giá inbox” - Cứ thấy cụm từ này là khách hàng “auto skip” nhưng tại sao nhiều shop online vẫn cứ kiên trì áp dụng?

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để "inbox" làm gì.

Shark Tank Việt Nam

Bán phở có phải khởi nghiệp không? Theo quan điểm Shark Hưng, không có yếu tố gì mới mẻ, khác biệt thì chỉ là lập nghiệp thôi!

"Chúng ta đang lẫn lộn giữa khởi nghiệp (startup) và lập nghiệp. Tôi bán phở, anh cũng bán phở thì anh có khác gì đâu?", Shark Hưng lập luận.

Đọc thêm