Câu chuyện tờ 100 USD vò nát: Đừng vì những ý nghĩ tiêu cực mà hạ thấp bản thân

14/08/2017 02:34 PM | Sống

"Giá trị của một người không nằm ở những thứ mà anh ta có, hay thậm chí là những điều mà anh ta làm, mà là bản chất của anh ta" - Henri Frederic Amiel.

Câu chuyện tờ 100 USD vò nát: Đừng vì những ý nghĩ tiêu cực mà hạ thấp bản thân

Câu chuyện tờ 100 USD

Người diễn giả bước vào phòng bước vào hội trường, lặng lẽ rút từ ví ra đồng 100 USD và hỏi người tham gia:

- Tôi có quà dành cho các bạn. Có ai muốn đồng 100 USD này không?

Tất cả đều nhao nhao giơ tay lên ngỏ ý muốn sở hữu đồng tiền này.

Người diễn giả lại một lần nữa hỏi:

- Ai thực sự muốn đồng 100 USD này?

Chỉ có một số ít người bỏ tay xuống, phần nhiều vẫn giữ ý định được sở hữu đồng tiền kia.

- Vậy là có rất nhiều bạn trong hội trường muốn có món quà này. Vậy đợi tôi làm gì đó với đồng tiền này, rồi tôi sẽ chọn một bạn để trao cơ hội may mắn này nhé!

Sau đó, người diễn giả vò nát tờ tiền, vứt xuống sàn và đạp lên tờ tiền rồi lại hỏi mọi người phía dưới:

- Còn ai muốn đồng 100 USD này nữa không?

Sau một lượt quan sát, người diễn giả lên tiếng:

- Vẫn có rất nhiều người muốn tờ tiền này. Dù nó nguyên vẹn hay bị tôi vò nát, giẫm lên thì vẫn có rất nhiều bạn muốn sở hữu nó tức là giá trị thực của nó không hề bị thay đổi. Vậy nên tôi muốn chia sẻ với các bạn rằng dù ai có nói gì hay các bạn vấp ngã, các bạn bị chà đạp ở ngoài xã hội thì các bạn vẫn chính là các bạn. Đừng vì những ý nghĩ không hay mà làm bản thân sa sút, chỉ là các bạn chưa biết cách nâng niu giá trị thực của bản thân chứ nó không bao giờ biến mất.

Miley Cyrus - cô nàng sống cho bản thân

Liên hệ từ câu chuyện trên, tôi lại nhớ ra những chuyển biến xung quanh cô ca sĩ Miley Cyrus. Cô gái 24 tuổi này luôn làm báo chí tốn không ít giấy mực về những giai đoạn của bản thân. Miley được công chúng biết đến rộng rãi khi thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh Hannah Montana: The Movie. Lúc này, cô bạn 17 tuổi được báo chí tung hô với rất nhiều lời lẽ tốt đẹp hứa hẹn một tương lại của siêu sao. Với khuôn mặt xinh xắn, nụ cười tươi và giọng hát hay, Miley trở thành hình ảnh tiêu biểu của rất nhiều teen lúc bấy giờ.

Thời gian trôi qua, nàng công chúa Disney ngày nào cũng đã lớn lên và trưởng thành hơn. Phải mất đến một thời gian dài, người ta chỉ nhìn thấy những scandal của Miley, nhiều phụ huynh còn ngăn cấm con xem những chương trình có cô chỉ vì họ thấy đây là một tấm gương xấu. Những động tác nhạy cảm, những bộ trang phục phản cảm, nhiều nguồn tin cho rằng do Miley bị shock vì vị hôn phu của cô đã hủy hôn.

Miley đã làm tất cả mọi thứ để phá vỡ khuôn khổ bản thân nhưng Miley vẫn là Miley. Cô là người biết hướng đến cộng đồng và luôn cố gắng làm việc để xã hội ngày một tốt hơn. Miley dành một phần thu nhập của mình vào quỹ Happy Hippie để giúp đỡ những người vô gia cư, cộng đồng LGBT và những người nương tựa khác.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, Miley vẫn làm những việc tốt cho bản thân và xã hội. Trong thời gian mà trên các mặt báo chỉ thấy scandal của cô, dường như Miley cũng chẳng để ý gì đến dư luận, phong cách biểu diễn cũng như những trang phục ngày càng táo bạo. Người ta có thể thấy cô nàng này chẳng sợ điều gì, cứ làm theo ý mình muốn nhưng giá trị thực lại nằm trong tâm hồn cô nàng nhân từ này.

Để rồi khi Miley quay lại với tình cũ là Liam Hemsworth, người ta lại thấy một Miley hiền dịu và nhẹ nhàng trong MV Malibu. Trong 7 năm, trong trái tim Miley Cyrus chỉ có chàng Liam, chàng trai này khiến Miley rũ bỏ hình ảnh bản thân nhưng rồi lại khiến cô trở thành một người dịu hiền như trước. Dù có nhiều người nói Miley không phải là một ngôi sao gương mẫu nhưng cô ấy đã thuận theo con người mình, làm những điều mình muốn, sống thật với cảm xúc của chính mình. Cô ấy vẫn lên tiếng bảo vệ và giúp đỡ những người bị bất công trong xã hội.

Lời kết

Qua đây, tôi cũng muốn nói rằng dù có ra sao đi nữa, hãy thành thật với cảm xúc của chính mình. Đừng quan tâm tới những điều người khác nói bởi vì ta chỉ có một lần được sống trên đời. Chẳng ai hoàn hảo, chẳng ai có thể sống vừa lòng tất cả mọi người nên xin hãy sống vì mình, sống cho mình!

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Sẽ đề nghị xử lý hình sự nếu bị cản trở

Theo tuyên bố mới nhất, bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ ngay lập tức trở về Tập đoàn Trung Nguyên để tiếp tục điều hành quản lý, đồng thời tuyên bố sẽ yêu cầu xử lý hình sự nếu quyền hợp pháp của bà tại tập đoàn này bị cản trở.

Vừa trở lại chức vụ ở Trung Nguyên chưa đầy 2 ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm

Theo tiết lộ của Trung Nguyên, văn bản bãi nhiệm này được ban hành ngay vào ngày 21/9, trong đó, đã sửa chữa nội dung gây vô hiệu của quyết định trước.

Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35% thị phần xe 2 bánh tại TPHCM, FastGo nói chiếm 20% xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Tất cả các số liệu thị phần đều do các hãng tự công bố, chưa có thống kê từ một đơn vị độc lập nào. Sếp Go-Jek cũng từng tuyên bố đã đánh bại Grab, Uber, chiếm hơn 50% thị phần xe 2 bánh tại Indonesia. Tuy nhiên một báo cáo gần đây cho biết Grab mới là "bá chủ" thị trường quê nhà của Go-Jek, khi chiếm tới 62% thị phần…

Shark Đặng Hồng Anh: “Nhiều Startup nói mô hình của mình lời 500 triệu đồng/tháng nhưng thực chất chỉ có 50 triệu đồng, thì sao các Shark có thể đầu tư được…”

Theo Shark Hồng Anh trước tiên các Startup phải đặt yếu tố đúng lên hàng đầu đã. Các tiêu chí về tài chính, vốn điều lệ, vốn sở hữu, chi phí, lợi nhuận… của anh ra sao phải đảm bảo đúng, không nên nói quá lên.

Đọc thêm