Câu chuyện thành công của bàn phím cơ Jelly Key: Xuất ngoại hiệu quả với giải pháp cross-docking của BoxMe

06/02/2018 05:30 PM | Công nghệ

Đối với những ai có sở thích chơi bàn phím cơ (Keycap), cái tên Jelly Key đã không còn xa lạ.

Câu chuyện thành công của bàn phím cơ Jelly Key: Xuất ngoại hiệu quả với giải pháp cross-docking của BoxMe

Ra mắt cộng đồng game thủ nói chung và những người hâm mộ bàn phím cơ từ tháng 03 năm 2016, ngay lập tức Jelly Key, dự án sản xuất các nút bấm dành cho bàn phím cơ của người Việt Nam này đã bùng nổ và nhận được rất nhiều sự ủng hộ và quan tâm của toàn thế giới chứ chẳng hề gói gọn trong khuôn khổ làng game Việt.  Cuối năm 2016, Jelly Key được vinh danh giải thưởng danh giá: “Keycap đẹp nhất thế giới” từ cộng đồng bàn phím cơ Deskthority. Tuy nhiên, để Keycap “made in Vietnam” này đi khắp thế giới, Jelly Key luôn phải cân nhắc bài toán vận chuyển sản phẩm, thời gian giao hàng, chi phí vận hành. Vậy họ đã giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Jelly Key - Khởi sự từ niềm đam mê của một game thủ

Anh Trần Mạnh Hùng – nhà sáng lập của thương hiệu Jelly Key cho biết, khởi nguồn của “nghiệp” làm keycap bắt đầu từ thú chơi bàn phím cơ như niềm đam mê của dân game. Chính vì niềm đam mê này, đội ngũ sản xuất của Jelly Key có rất nhiều ý tưởng keycap lấy cảm hứng từ game. Những mẫu keycap được giới thiệu trong thời gian qua đã tạo ra cơn sốt đúng nghĩa đen trong cộng đồng người yêu bàn phím cơ trên toàn thế giới.

Câu chuyện thành công của bàn phím cơ Jelly Key: Xuất ngoại hiệu quả với giải pháp cross-docking của BoxMe - Ảnh 1.

Jelly Key chú trọng vào chất lượng, mỗi chiếc phím được làm thủ công, tỉ mỉ, số lượng có hạn

Công ty chủ yếu hướng tới thị trường quốc tế (50% là tỉ trọng đơn hàng từ thị trường Mỹ). Người tiêu dùng nước ngoài sẵn lòng chi trả cho những sản phẩm có chất lượng tốt (sản phẩm có giá cao nhất là 57 USD. Tuy nhiên, để xuất ngoại sản phẩm thành công, việc lựa chọn doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển để hài lòng khách hàng, tối đa hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa chi phí luôn là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt với công ty còn non trẻ như Jelly Key.

Mang sản phẩm đi toàn cầu: Thời gian vận chuyển là yếu tố cốt lõi

Theo chia sẻ của đại diện bán hàng từ phía Jelly Key, công ty có hợp tác với MassDrop (trang mua chung của cộng đồng mua bán keycap) để giới thiệu và bán sản phẩm, yêu cầu quan trọng nhất từ phía MassDrop là thời gian giao hàng để đảm bảo uy tín với người mua hàng. Ban đầu, công ty lựa chọn việc chuyển sản phẩm từ Việt Nam sang Trung Quốc để chuyển hàng quốc tế bằng dịch vụ E-packet để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Jelly Key vấp phải vấn đề hàng đi chậm do phải chuyển tiếp qua nhiều trạm và trung gian, thời gian trả hàng kéo dài (lên đến 30 ngày) cùng với rủi ro mất hàng rất cao mà lại không có hệ thống nào để theo dõi việc vận chuyển hàng. Mặc khác, Jelly Key không muốn sử dụng dịch vụ của các hãng vận chuyển truyền thống như DHL, UPS do chi phí quá cao, ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận.

Sự hợp tác giữa Jelly Key và Boxme: Lời giải hoàn hảo cho bài toán vận chuyển quốc tế!

Vừa qua, công ty Boxme, doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp hậu cần kho vận phục vụ lĩnh vực thương mại điện tử, đã cho ra mắt giải pháp cross-docking hoàn chỉnh và Jelly Key là một trong những doanh nghiệp đầu tiên hưởng lợi từ giải pháp này.

Thời gian vận chuyển nhanh gấp 3 lần: Với dịch vụ cross-docking từ Boxme, thời gian chuyển hàng quốc tế của Jelly Key từ khâu chuyển hàng đến tận tay người tiêu dùng giảm xuống chỉ còn 10 ngày, nhanh gấp 3 lần so với giải pháp trước đây Jelly Key đã sử dụng. Điều này giúp tăng đáng kể uy tín của Jelly với khách hàng của họ.

Không chuyển tiếp qua nhiều trung gian: Khác với những dịch vụ vận chuyển thông thường, dịch vụ cross-docking của Boxme là giải pháp từ qui trình một bước (one-stop solution) nên hạn chế tối đa sự tham gia các trung gian. Theo đó, Boxme nhận hàng từ Jelly Key, đóng gói cẩn thận tại kho hàng của Boxme Vietnam, sau đó vận chuyển và giao hàng trực tiếp từ Việt Nam sang các nước trên thế giới. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng hư hỏng sản phẩm do chuyển tiếp qua nhiều trung gian mà còn giúp Jelly Key giảm thiểu tối đa mối lo thất lạc hàng hóa.

Tối giản công việc bằng qui trình một bước: Khi có đơn hàng phát sinh, công ty tạo đơn trên cửa hàng trực tuyến của mình, Boxme sẽ lập tức tổng hợp, xử lí và vận chuyển theo yêu cầu của Jelly Key do hệ thống BoxMe tích hợp sẵn với các sàn thương mại điện tử hay các hệ thống website bán hàng như Shopify, ETSY. Nhờ qui trình của Boxme, Jelly Key tối giản công việc vận chuyển và xử lí hàng hóa, tập trung thời gian thiết kế và sản xuất sản phẩm.

Với sự hỗ trợ của BoxMe, Jelly Key đã tìm ra giải pháp tối ưu trong việc đưa sản phẩm của người Việt đi khắp toàn cầu. Hy vọng với những giải pháp như cross-docking của BoxMe, sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam “bơi ra biển lớn”, tiếp nối những câu chuyện thành công như của Jelly Key.

Boxme Global là công ty hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong việc cung cấp giải pháp hậu cần kho vận phục vụ thương mại điện tử, hỗ trợ các doanh nghiệp bán hàng toàn cầu. Để tìm hiểu thêm và được tư vấn về giải pháp Cross-docking cũng như các dịch vụ, giải pháp khác của BoxMe, vui lòng liên hệ qua email: support@boxme.asia.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Đọc thêm