Vissan ‘lọt mắt xanh’ ông lớn Hàn Quốc

17/04/2015 09:32 AM | Kinh doanh

CJCheiljedang Corp – một trong những tập đoàn sản xuất thực phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc tuyên bố họ đang có ý định mua cổ phần của công ty thực phẩm Việt Nam là Vissan ngay sau khi công ty này IPO.

Vissan ‘lọt mắt xanh’ ông lớn Hàn Quốc

Vissan là công ty sản xuất chế biến thực phẩm hàng đầu của Việt Nam đã hoạt động được 45 năm. Doanh thu hàng năm của công ty đạt 4,5 nghìn tỷ VNĐ (tương đương 209,3 triệu USD). Cong ty này được biết đến với sản phẩm phổ biến trên thị trường Việt như xúc xích Vissan.

Trong khi đó, CJ là tập đoàn lớn thứ 5 tại Hàn Quốc và cũng đã có mặt tại Việt Nam thông qua chi nhánh CJ Vina Agri Co thành lập năm 1999, tập trung chủ yếu vào thức ăn chăn nuôi.

Ông Văn Đức Mười – Tổng giám đốc của Vissan trả lời trong một buổi phỏng vấn rằng: “CJ mới đơn phương ngỏ ý về việc sở hữu cổ phần của công ty trong khi đó chúng tôi chưa có bất kỳ ý định bán cổ phiếu nào. Chúng tôi đang tập trung để IPO thành công trong năm nay”.

Mặc dù ông Mười không tiết lộ tiêu chuẩn đối vớiđối tác chiến lược nhưng ông nói rằng CJ cũng là một nhà đầu tư tiềm năng bởi họ “đầu tư mạnh mẽ” tại Việt Nam và có thể giúp công ty đạt được vị thế dẫn đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm. Hiện Vissan đã thuê Công ty chứng khoán Bản Việt làm đại lý tư vấn cho quá trình IPO sắp tới.

CJ là một trong nhiều nhà đầu tư công khai ý định muốn mua cổ phiếu của Vissan ngay sau khi công ty này lên sàn. Bước tiến này cho thấy tham vọng của nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc nhằm củng cố hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Ông Jay Hyun Lee – chủ tịch CJ nói rằng Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng ra toàn cầu của tập đoàn, đặc biệt là khi hãng này muốn tạo mối liên kết với thị trường Campuchia, Lào và Myanmar.

Thêm vào đó, CJ cũng đang mở rộng thêm các dịch vụ giải trí và truyền hình tại Việt Nam. Thực tế công ty này đã hợp tác cùng kênh truyền hình cáp Sài Gòn Tourist để phát triển một kênh bán hàng vào năm 2011. Phân khúc phát thanh truyền hình tại Việt Nam hiện vẫn chưa được cổ phần hóa.

>> C.P, Masan, Vissan và cuộc đua "Từ trang trại đua về bàn ăn"

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Dealstreetasia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm