Uber được định giá 62,5 tỷ USD bỏ xa General Motors, gần đuổi kịp Morgan Stanley

05/12/2015 08:47 AM | Kinh doanh

Uber hiện là công ty công nghệ tư nhân có mức định giá cao nhất thế giới.

Uber được định giá 62,5 tỷ USD bỏ xa General Motors, gần đuổi kịp Morgan Stanley

Nếu điều này trở thành hiện thực, định giá thị trường của Uber sẽ vượt General Motors và tiếp cận với các tên tuổi "sừng sỏ" khác như Morgan Stanley hay American Express.


Định giá thị trường của Uber nếu gọi vốn thành công (tỷ USD) so với vốn hóa của các công ty lớn khác.

Định giá thị trường của Uber nếu gọi vốn thành công (tỷ USD) so với vốn hóa của các công ty lớn khác.

Ngoài ra, vòng gọi vốn mới này cũng khiến Uber gia tăng khoảng cách với những tập đoàn mới nổi lớn hiện đang nằm trong tay cá nhân như Xiaomi (46 tỷ USD) hay Airbnb (25,5 tỷ USD).

Thông tin của Bloomberg cho biết vòng gọi vốn mới của Uber không được công bố rộng rãi nên hiện chưa rõ hãng sẽ làm gì với khoản vốn mới này. Hiện công ty đang thử nghiệm nhiều dự án mới và cũng đang cần tiền cho những vụ tranh chấp về luật pháp hay vận động hành lang tại nhiều thị trường.

Việc Uber phát triển nhanh chóng tại 67 nước với hơn 300 thành phố đang khiến các dối thủ của hãng là Ola, Didi Kuaidi, Lyft hay GrabTaxi buộc phải liên kết với nhau. Những công ty này sẽ chia sẻ công nghệ, thông tin thị trường và cơ sở hạ tầng kinh doanh để đối phó với đà mở rộng của Uber.

Từ năm 2016, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của cả 4 công ty trên tại bất kỳ thị trường nào mã hãng hoạt động.


Tổng mức vốn hóa của Uber và các đối thủ (tỷ USD)

Tổng mức vốn hóa của Uber và các đối thủ (tỷ USD)

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm