Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại Mỹ

16/07/2015 05:01 PM | Kinh doanh

Một thẩm phán tại California, Mỹ vừa tuyên phạt Uber 7,3 triệu USD do không cung cấp thông tin đầy đủ về dịch vụ và hoạt động của công ty cho cơ quan quản lý. Nếu bất tuân, họ sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại Mỹ

Theo phán quyết của thẩm phán, Uber đã không nộp đầy đủ thông tin như Ủy ban tiện ích công cộng California yêu cầu, cũng như che giấu thông tin chi về các sự cố như tai nạn.

Công ty này cũng bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu về việc họ phục vụ hành khách là người khuyết tật ở California ra sao...

Theo BBC ngày 16-7, Uber có 30 ngày để nộp phạt, hoặc sẽ bị rút giấy phép ở California. Phía công ty nói họ đã cung cấp đủ thông tin cho Ủy ban tiện ích công cộng California, và họ sẽ kháng lại phán quyết trên.

Uber (trụ sở San Francisco, Mỹ) cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô cho khách hàng qua ứng dụng di động với mức phí rẻ hơn taxi truyền thống. Dịch vụ này có lợi cho khách hàng nhưng bị giới taxi truyền thống phản đối vì giành mất "nồi cơm" của họ.

Công ty cũng vướng vào các tranh cãi pháp lý tại Mỹ cũng như nhiều nước khác. Hiện dịch vụ của công ty đã bị đình chỉ tại các thành phố Portland, Oregon (Mỹ) do bất đồng với chính quyền thành phố, cũng như bị "cấm cửa" tại Ý, Đức...

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm