Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại Mỹ

16/07/2015 05:01 PM | Kinh doanh

Một thẩm phán tại California, Mỹ vừa tuyên phạt Uber 7,3 triệu USD do không cung cấp thông tin đầy đủ về dịch vụ và hoạt động của công ty cho cơ quan quản lý. Nếu bất tuân, họ sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Uber bị phạt 7,3 triệu USD tại Mỹ

Theo phán quyết của thẩm phán, Uber đã không nộp đầy đủ thông tin như Ủy ban tiện ích công cộng California yêu cầu, cũng như che giấu thông tin chi về các sự cố như tai nạn.

Công ty này cũng bị cáo buộc không cung cấp dữ liệu về việc họ phục vụ hành khách là người khuyết tật ở California ra sao...

Theo BBC ngày 16-7, Uber có 30 ngày để nộp phạt, hoặc sẽ bị rút giấy phép ở California. Phía công ty nói họ đã cung cấp đủ thông tin cho Ủy ban tiện ích công cộng California, và họ sẽ kháng lại phán quyết trên.

Uber (trụ sở San Francisco, Mỹ) cung cấp dịch vụ chia sẻ ô tô cho khách hàng qua ứng dụng di động với mức phí rẻ hơn taxi truyền thống. Dịch vụ này có lợi cho khách hàng nhưng bị giới taxi truyền thống phản đối vì giành mất "nồi cơm" của họ.

Công ty cũng vướng vào các tranh cãi pháp lý tại Mỹ cũng như nhiều nước khác. Hiện dịch vụ của công ty đã bị đình chỉ tại các thành phố Portland, Oregon (Mỹ) do bất đồng với chính quyền thành phố, cũng như bị "cấm cửa" tại Ý, Đức...

Theo T.Vy

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm