Chủ tịch kiêm CEO Tập đoàn kinh doanh nghỉ dưỡng Las Vegas Sands - Adelson xác nhận tại buổi họp báo trước giờ khai trương sòng bạc mới trị giá 4 tỷ USD lớn nhất thế giới ở Macau.

“Chúng tôi đang tìm kiếm 12 khu nghỉ dưỡng với 3000 phòng mỗi khu. Một “mini Las Vegas” sẽ có diện tích bằng 1/2 Las Vegas ở Tây Ban Nha dành cho thị trường châu Âu”, Adelson, một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes có khối tài sản lên đến 25 tỷ USD cho biết.

Mỗi tòa nhà xây lên sẽ tiêu tốn từ 2,5-3 tỷ USD. Khách hàng mục tiêu của Las Vegas Sands là Tây Âu và Đông Âu nằm trong khối Xô Viết cũ.

Adelson không nhắm đến cuộc khủng hoảng nợ đang kìm hãm sự phát triển kinh tế châu Âu, song ông cho biết hệ thống sòng bạc ở Tây Ban Nha sẽ là dự án kéo dài từ 5-10 năm. Ông dự kiến nhu cầu sẽ tăng lên đáng kể vào thời gian đó.

Theo các báo cáo, với tỷ lệ thất nghiệp ở mức 23%, dự án sòng bài này sẽ tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tháng 2/2012, Las Vegas Sands cho biết, doanh nghiệp này đang nghiên cứu một thương vụ đầu tư lên đến 15 tỷ Euro (20 tỷ USD) trong vòng 10 năm vào sòng bạc ở Tây Ban Nha, gồm 36.000 giường khách sạn, 18.000 máy đánh bạc và 3 sân golf.

Trong kế hoạch mở rộng ra châu Á của mình, Adelson cho biết ông sẽ tiếp tục phát triển các khu nghỉ dưỡng trong khu vực sau thành công tại Macau. 

“Las Vegas Sands dự kiến đầu tư ở Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam mỗi nước 2 sòng bài. Đài Loan sẽ thực hiện ngay sau vụ đầu tư này. Chúng tôi đang chờ pháp luật các nước xem xét, thông qua”.

Ở Singapore, Marina Bay Sands là một trong những địa điểm mang về lợi nhuận lớn nhất cho Adelson. Còn tại Macau, thủ phủ cờ bạc của Trung Quốc, nơi duy nhất được đánh bạc hợp pháp tại các sòng bài, doanh thu tại đây tăng 24,4% trong tháng Ba lên 25 tỷ Pataca (3,1 tỷ USD) là hoàn toàn phù hợp với dự đoán.

Tân Hoa
Reuters

Theo Trí Thức Trẻ