Tượng đài Sharp của Nhật sắp bị bán cho công ty Đài Loan

28/12/2015 01:53 PM | Kinh doanh

Tập đoàn Hon Hai của Đài Loan đang có ý định mua lại Sharp với giá 300 tỷ yên kèm theo điều kiện họ sẽ thay thế ban lãnh đạo cấp cao của hãng điện tử này.

Tượng đài Sharp của Nhật sắp bị bán cho công ty Đài Loan

Một nguồn tin thân cận của tờ JapanTimes cho biết tập đoàn Hon Hai của Đài Loan đang có ý định mua lại Sharp với giá 300 tỷ yên kèm theo điều kiện họ sẽ thay thế ban lãnh đạo cấp cao của hãng điện tử này.

Theo đó, Hon Hai – nhà cung ứng lớn nhất thế giới cho các hãng sản xuất điện tử với thương hiệu Foxconn đang kêu gọi đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Sharp bao gồm cả chủ tịch Kozo Takahashi từ chức và tìm người thay thế ngay trong nội bộ công ty.

Mức giá mua đề xuất của thương vụ xấp xỉ 50% so với giá trị thị trường hiện tại của Sharp. Nguồn tin kể trên cho biết thêm, Hon Hai cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm cho khoản nợ lên tới 760 tỷ yên có lãi suất của công ty này.

The Innovation Network Corp - một công ty quỹ tư nhân của Nhật Bản cũng đang cân nhắc đầu tư vào Sharp nhưng hiện họ vẫn đang cân nhắc về kế hoạch này và nếu có thể, đề nghị sẽ được chính thức công bố vào đầu năm 2016.

Quỹ The Innovation Network Corp được hỗ trợ vốn bởi chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu kế hoạch chia tách mảng kinh doanh màn hình tinh thể lỏng của Sharp vốn không mang lại lợi nhuận để kết hợp với Japan Display.

Trong khi đó, The Innovation Network có cổ phần tại Japan Display – đơn vị sản xuất những loại màn hình LCD cỡ nhỏ và trung bình.

Bản thân Sharp thời điểm hiện tại đang tìm cách tự khắc phục khó khăn bằng hàng loạt những động thái tái cấu trúc bao gồm cắt giảm việc làm hay bán trụ sở chính. Tuy nhiên, tất cả dường như đều chưa mang lại hiệu quả.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/JapanTimes

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm