Tuần này, Youtube ra mắt tính năng quảng cáo mới để cạnh tranh với Facebook

25/05/2015 03:10 PM | Kinh doanh

Google đã cho phép các công ty đặt quảng cáo trên Youtube, và trong tuần này, Google sẽ cho ra mắt nút bấm “Buy” trên các quảng cáo trên di động.

Tuần này, Youtube ra mắt tính năng quảng cáo mới để cạnh tranh với Facebook

Nội dung chính:

-    Trong tuần này, Google sẽ cho ra mắt nút bấm “Buy” trên các quảng cáo trên Youtube, hiển thị trên di động.

-    Google không cho phép mua bán trực tiếp trên YouTube mà sẽ dẫn người dùng đến trang web của người bán


Vào thứ Năm tuần này, Sridhar Ramaswamy, phó chủ tịch cấp cao lĩnh vực quảng cáo và thương mại của Google sẽ giới thiệu tính năng mới trong hội nghị về quảng cáo tại San Francisco. Chức năng này sẽ xuất hiện trong gói quảng cáo TrueView ra đời từ 2010 (cho phép chiếu một đoạn clip quảng cáo trước video chính, người dùng có thể bỏ qua nếu không muốn xem).

Ví dụ, khi bạn muốn tìm công thức làm bánh trứng. Trước tiên, một đoạn clip quảng cáo về chảo làm bánh sẽ xuất hiện. Vài giây sau, một bảng điều khiển nhỏ xuất hiện, khi click vào khung đó, một thanh công cụ với đầy đủ nội dung về hình ảnh, giá cả của sản phẩm, khi cuộn chuột xuống phía dưới, người dùng sẽ nhìn thấy link dẫn đến trang web để mua chiếc chảo đó. Tính năng này sẽ xuất hiện trên cả điện thoại và máy tính.

Google cũng nhấn mạnh hãng này không cho phép mua bán trực tiếp trên YouTube mà sẽ dẫn người dùng đến trang web của người bán. Như vậy, Google sẽ đóng vai trò là bên kết nối chứ không phải bên bán hàng.

Google có lợi thế hơn so với Facebook khi xét đến vấn đề mua bán thương mại. Mọi người thường không vào Facebook để tìm kiếm một chiếc chảo làm bánh trứng mà sẽ vào Amazon. Tuy nhiên kế hoạch của Google nhằm cạnh tranh với gã khổng lồ thương mại điện tử này đã gặp phải khó khăn ngay từ đầu vì sự ra đi của hai nhà điều hành chủ chốt là Tom Fallows (Google Express) và Sameer Samat.

Nhưng không giống Amazon, Google có một trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới của riêng mình, và vì thế hãng này có thể đưa các đoạn quảng cáo sản phẩm trên Youtube đến với các trang trình duyệt web vào đúng thời điểm thích hợp nhất: Lúc người dùng muốn mua hàng. Google đã mượn một tiếng lóng của ngành marketing để mô tả thời điểm đó là “khoảnh khắc siêu nhỏ (micro moments)”.

Youtube đã từng cho biết hơn một nửa lượt xem trên trang web này đến từ các thiết bị di động. Tháng trước, Youtube cũng đã công bố một nghiên cứu cho thấy người dùng di động xem quảng cáo nhiều hơn người dùng các thiết bị khác. Lượng xem Youtube cũng tăng trung bình 50% mỗi năm.

>> Google bị gọi là gã khờ khi mua Youtube

Ngọc Diệp

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm