Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

17/09/2015 10:26 AM | Kinh doanh

"Những giá trị truyền thống ở Tây Tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trên Tây Tạng cũng sắp có cửa hàng của Starbucks

Du lịch đến Tây Tạng từ lâu đã được xem là một hành trình tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn, thoát khỏi văn minh Tây phương và giúp mọi người ngộ ra ý nghĩa của cuộc đời.

Đúng là như vậy, nhưng xem ra không còn được lâu. Starbucks - chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới đang tới rất gần việc đưa caffein và đường tới Tây Tạng. Vào cuối tuần trước, Starbucks đã mở ra hai địa điểm tại cao nguyên Tây tạng, qua khỏi đường biên của thành phố Tây Ninh.

Hai địa điểm này chỉ cách nhau 300 mét, trong lòng một thành phố 2,2 triệu người. "Những người trẻ tuổi đều rất hào hứng với Starbucks", sinh viên Padma Yangkyi trả lời trên Tân Hoa Xã. "Những giá trị truyền thống ở Tây tạng không làm chúng tôi bớt đi tình yêu với cà phê và nhạc pop".

Trung Quốc hiện nay đang có 1.700 cửa hàng Starbucks, vượt qua Canada trở thành nơi có nhiều quán Starbucks thứ hai trên thế giới (không kể nước Mỹ). Kế hoạch của tập đoàn Mỹ là tăng số quán lên gấp đôi trong 5 năm tới.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Starbucks sẽ mở quán tại Tây Tạng nhưng việc mở ra là chắc chắn. Tuyến tàu hỏa mở ra năm 2006 từ Thanh Hải, Tây Tạng có 15 triệu lượt du khách đi vào năm ngoái, tăng 20% so với năm 2013. Đây là con số ấn tượng, đủ để Starbucks xuôi theo "dòng chảy"

Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đề xuất đầu tư Thủ Lệ thành Venice, sông Tô Lịch phục vụ du lịch

Nguyên GĐ công ty Thoát nước Hà Nội Lê Minh Châu hy vọng, khi dòng sông Tô Lịch "sống lại" sẽ như một tấm lụa màu xanh vắt qua cô gái Hà Nội trẻ trung, đầy sức sống.

Đọc thêm